
“อภิสิทธิ์” ตอกย้ำ หากประชาชนเลือกประชาธิปัตย์มากที่สุด ประชาธิปัตย์พร้อมเลือกพรรคที่ดีที่สุดมาร่วมบริหารประเทศแน่นอน พร้อมเผย ลงพื้นที่วันนี้ กระแสตอบรับจากประชาชนทะยานไม่หยุด
4 ธ.ค. 69 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย นางการดี เลียวไพโรจน์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และรองหัวหน้าพรรค รวมไปถึง นายสกลธี ภัททิยกุล รองหัวหน้าพรรคดูแลพื้นที่กรุงเทพฯ และนางรัดเกล้า อินทุวงศ์ สุวรรณคีรี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เดินทางลงพื้นที่สวนพฤกษ์ การเคหะ พบปะประชาชนในซอยนวมินทร์ 8 เดินพูดคุยังกับประชาชนในเขตบางกะปิ โดยเขตนี้ นพ.พิชาญศักดิ์ บุญมาศ (อุ้ย) ผู้สมัคร สส.พรรคประชาธิปัตย์ หมายเลข 1 เขต 14 วังทองหลาง บางกะปิ ร่วมลงพื้นที่หาเสียง เดินแนะนำตัวกับประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวด้วย
นายอภิสิทธิ์ เปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่วันนี้ต้องขอบคุณประชาชนที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น และประชาชนจำนวนมากที่พูดถึงความผูกพันที่มีต่อพรรคประชาธิปัตย์และกับตนเองในอดีต และพร้อมที่จะกลับมาสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์อีกครั้ง
โดยกรุงเทพฯในพื้นที่โซนตะวันออกใ นช่วง 2 ปีที่ผ่านมา นายอภิสิทธิ์ บอกว่า พบปัญหาการจราจรหนาแน่นจากการก่อสร้าง ตอนนี้น่าจะเริ่มคลี่คลายบ้าง ดังนั้นสิ่งที่เราพยามจะทำคือจะทำอย่างไรให้การขนส่งมวลชนเป็นสิ่งที่ทุกคนเข้าถึง โดยเฉพาะเรื่องรถไฟฟ้ากับรถเมล์ ที่นโยบายพรรคกำหนดเพดานเอาไว้ที่ราคาไม่เกิน 30 บาท
นอกจากนี้ จากการพูดคุยกับประชาชน โดยประชาชนได้ให้กำลังใจ และอยากให้สู้ อยากให้นักการเมืองพูดความจริงและสู้กับทุนสีเทา
ในส่วนของสโลแกน “ไทยหายจน ไม่ทนทุนเทา” นั้น นายอภิสิทธิ์ ระบุว่า เรื่องของทุนเทาคนที่จะปราบและแก้ไขได้ดีที่สุดคือประชาชน เพราะในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 นี้เราจะสามารถหยุดกระบวนการของทุนเท่าที่จะเข้ามาซื้ออำนาจรัฐ เข้ามาซื้อประเทศไทย เข้ามาซื้อกระบวนการยุติธรรม หรือส่วนต่างๆ ได้ด้วยการเลือกพรรคการเมืองและนักการเมืองที่มีความจริงใจในการต่อสู้กับเรื่องเหล่านี้
“ถ้าเราสามารถที่จะทำเรื่องนี้ได้สำเร็จ ก็จะเรียกความเชื่อมั่น ความมั่นใจจากนักลงทุนต่างชาติ และประชาคมโลก ซึ่งจะเปิดโอกาสให้เราสามารถพัฒนาเศรษฐกิจให้โตได้เหมือนในอดีตและเข้าสู่ภาวะที่ “ไทยจะได้หายจน” ” นานอภิสิทธิ์ กล่าว
ส่วนจุดยืนของพรรคประชาธิปัตย์หลังการเลือกตั้งจะจับมือ หรือไม่จับมือกับใครนั้น นายอภิสิทธิ์ ระบุว่า “หากเลือกเรามากที่สุด เราจะเลือกพรรคที่ดีที่สุดมาร่วมกับเรา”
นายอภิสิทธิ์ ยังฝากถึงประชาชนทุกคนว่า วันที่ 8 กุมภาพันธ์นี้ เป็นวันที่สำคัญกับประชาชนทุกคนในฐานะเจ้าของประเทศ ได้มีโอกาสมาใช้สิทธิ์กำหนดทิศทาง อนาคตที่เราต้องการที่จะเห็นเพื่อให้สังคมเราดีขึ้นด้วยการออกมาเลือกตั้ง
คนเจริญกรุงโผกอด..รอมานาน
นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคประชาธิปัตย์ นำทีมเดินเคาะประตูบ้านขอคะแนนให้ประชาธิปัตย์ในพื้นที่เขตบางคอแหลม-ยานนาวา (กทม. เขต 3) ช่วย นายอภิมุข ฉันทวานิช (ออม) หาเสียงท่ามกลางบรรยากาศสุดอบอุ่น ชาวบ้านแห่ต้อนรับพร้อมโชว์ภาพถ่ายประวัติศาสตร์ และยืนยันว่าให้การสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ในการเลือกตั้งครั้งนี้ ให้ได้กลับมาเป็น สส. ในพื้นที่นี้อีก
ในการลงพื้นที่ซอยเจริญกรุง 103 บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนเข้ามาสวมกอดพร้อมบอกว่า “คิดถึงและรอการกลับมามานาน” นอกจากนี้ยังมีแฟนคลับพรรคประชาธิปัตย์ได้นำรูปภาพนายอภิรักษ์ โกษะโยธิน และนายอภิมุข ที่มีลายเซ็น ของนายอภิสิทธิ์ เมื่อปี 2550 มาให้นายอภิสิทธิ์ดู เพื่อแสดงให้เห็นว่าเป็นแฟนคลับของพรรคประชาธิปัตย์มาอย่างยาวนาน โดยนายอภิสิทธิ์กล่าวว่ามีความผูกพันในพื้นที่ เพราะเป็นจุดเริ่มต้นทางการเมืองของตนเอง พร้อมกล่าวถึงความมหัศจรรย์ของเขตนี้ว่า “เขตนี้ถือว่าเป็นเขต ‘อภิ’ เพราะผมเป็น สส. สมัยแรกที่นี่ ม.ล.อภิมงคล ก็เคยเป็น สส. และยังมีคุณอภิรักษ์ อดีตผู้ว่าฯ กทม. จึงเป็น 3 อภิ และอยากให้มีอภิที่ 4 คือ อภิมุข แต่ถ้าจะให้ดีต้องมีอีกหนึ่งคือ ‘อภินิหาร’ ที่จะคว้าชัยชนะ”
นายอภิสิทธิ์ ยังได้แสดงความกังวลต่อกระแสข่าวการทุจริตซื้อเสียงในการเลือกตั้งล่วงหน้า โดยเรียกร้องให้ กกต. ทำงานอย่างเข้มงวดและเอาจริงเอาจัง เพื่อกอบกู้ศรัทธาของประชาชนต่อรัฐสภา
ต่อกรณีผลสำรวจนิด้าโพลในสงขลาที่พรรคคว้าคะแนนนิยมอันดับ 1 ถึง 40.67% นายอภิสิทธิ์ กล่าวขอบคุณและขอโอกาสให้ประชาชนกลับมาพิจารณาพรรคประชาธิปัตย์อีกครั้ง
เมื่อถามว่ามองอย่างไรที่ขณะนี้มีการใช้ กระแสชาตินิยม และปัญหาชายแดนไทย -กัมพูชามาเป็นจุดขายในการหาเสียง นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ประชาชนพึงพอใจที่กองทัพปฏิบัติการได้ดี และขอบคุณรัฐบาลที่เปิดโอกาสให้กองทัพทำงานได้อย่างเต็มที่ แต่จากนี้ไปจะเป็นงานของรัฐบาล ที่ยากขึ้นในเรื่องการต่างประเทศ เพื่อให้มั่นใจว่าสิ่งที่ ทุกคนเสียสละกันมานั้นไม่สูญเปล่า ไม่ถอยหลังกลับไปสู่ที่เดิม จึงอยากให้ทุกพรรคการเมืองเอาใจช่วย และเป็นหนึ่งเดียวในเรื่องนี้ พร้อมย้ำว่าไม่ควรนำประเด็นความมั่นคงมาสร้างความแตกแยกเพื่อผลประโยชน์ทางการเมือง
เมื่อถามว่าจากการหาเสียงตั้งแต่รับสมัครมองได้หรือไม่ว่าในพื้นที่กทม. น่าจะปักธงได้เท่าใด นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ยังไม่อยากประเมินแต่ดีใจที่การตอบรับชัดเจนและดีขึ้น อบอุ่นขึ้น แต่ต้องทำงานอย่างหนัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อนุทิน' เมินโพลคนใต้เชียร์ 'อภิสิทธิ์' ปัดล็อก 'อ' นั่งนายกฯ
'อนุทิน' ขอเลือกตั้งเรียบร้อย รับหวังสส.กทม. เมินนิด้าโพล สงขลาเชียร์ 'อภิสิทธิ์' ปัดกระแส 'นิพิฏฐ์' ปูดล็อกเป้า 'อ' นั่งนายกฯ ปล่อยมุก 'อภิทิน'
'พิพัฒน์' ยังมั่นใจกวาดใต้ โค้งสุดท้ายขน 'อนุทิน-เอกนิติ-ศุภจี' หาเสียง
'พิพัฒน์' รับกังวลโพลสงขลา ปชป.นำ แต่มั่นใจผลงาน-หัวหน้าพรรค ยังคงเป้ากวาดใต้ 31 ที่นั่ง จับตาไฮไลต์ ปราศัยใหญ่โค้งสุดท้าย ขน 'อนุทิน-เอกนิติ-ศุภจี' ขึ้นเวทีหาเสียง
'ปชป.' กวาดปาร์ตี้ลิสต์ใต้ชัวร์ แต่ สส.เขต ยังยากอยู่
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "ปชป. ภาคใต้ ปาร์ตี้ลิสต์อันดับ 1 ชัวร์ สส.เขต ยังยากอยู่" โดยระบุว่า
จับตาเสียงเงียบเริ่มขยับ ปชป.ดี๊ด๊าความนิยมพุ่ง
น้ำท่วมหาดใหญ่ไม่พัด ปชป.จมน้ำ คนสงขลายังรักมาร์ค นายกฯ ในหัวใจ

