
4 ม.ค.2569-ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหว การหาเสียงของพรรคประชาชนว่า ในวันนี้ นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน ได้ไปหาเสียงที่อุดรธานี ที่เป็นเหมือนเมืองหลวงของคนเสื้อแดง โดยการเลือกตั้งครั้งนี้ พรรคประชาชนส่งผู้สมัคร สส. ครบทั้ง 10 เขต
นายณัฐพงษ์กล่าวว่า จังหวัดอุดรธานีนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย มีทั้งแหล่งธรรมชาติสวยงาม เช่น ป่าคำชะโนด อุทยานประวัติศาสตร์ภูพระบาท ทะเลบัวแดง สถานที่สำคัญทางศาสนา เช่น วัดป่าภูก้อน วัดโพธิสมภรณ์ ไปจนถึงแหล่งวัฒนธรรม เช่น พิพิธภัณฑ์บ้านเชียง ศาลเจ้าปู่ย่า ไปจนถึงตลาดนัดกลางคืนยูดี เป็นต้น
นโยบายด้านการท่องเที่ยวของพรรคประชาชนมีความน่าสนใจหลายด้าน เช่น โครงการร่วมจ่าย “เที่ยวไทยได้ทุกเดือน” เราจะพัฒนาระบบสนับสนุนการใช้จ่ายที่ลดขั้นตอนซ้ำซ้อน เรียกว่า “กลไกร่วมจ่าย” มีการร่วมจ่าย โดยรัฐสนับสนุนค่าใช้จ่ายตามจริงสูงสุด 500 บาทต่อวัน (รวมไม่เกิน 1,000 บาทต่อคนต่อทริป) โดยรับสิทธิได้ 1 ครั้งต่อปี นอกจากนี้ก็ยังมีระบบหมุนเวียนพื้นที่ โดยทุก 4 เดือน (ตามฤดูกาล) จะมีการประกาศรายชื่อจังหวัดเมืองรองที่เข้าร่วมโครงการ เพื่อกระจายจำนวนนักท่องเที่ยวให้สมดุลตลอดทั้งปี ไม่ให้กระจุกตัวอยู่ในช่วงเทศกาลสำคัญเท่านั้น ไปจนถึงสร้างแหล่งท่องเที่ยวใหม่ (Man-Made Destination) คือเมกะโปรเจกต์ของพรรคประชาชนที่รัฐบาลลงทุน 5,000–10,000 ล้านบาท เพื่อสร้างแหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น (Man-Made Destination) ขนาดใหญ่ อย่างน้อย 5–10 แห่งทั่วประเทศ โดยตั้งเป้าดำเนินการให้ได้อย่างน้อย 5 แห่งภายใน 4 ปี เป็นต้น
นอกจากนี้ อุดรธานีมีพื้นที่เกษตรกรรมเยอะกว่า 70% นโยบายที่พรรคประชาชนคิดค้นขึ้นมานั้น ตอบโจทย์คนทุกกลุ่ม ทุกวัย ทุกอาชีพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านเกษตรกรนั้น เราจะทำเกษตรกรรมให้ทันสมัยขึ้นด้วยการนำเทคโนโลยีมาใช้ให้เกิดประโยชน์ โดยทางพรรคมีนโยบายเกษตรแบบไม่เผา เกษตรกรจะได้รับการบริการและการสนับสนุนผ่าน 12 คูปอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อีสานโพล เปิดคะแนนนิยม 'ภูมิใจไทย' พุ่งพรวด อยากเห็น 'น้ำเงิน-แดง' ตั้งรัฐบาลมากสุด
อีสานโพลเผย คนอีสานอยากเห็นรัฐบาลผสมร่วม "ภท.-พท." มากกว่า "ภท.-ปชน." แต่ยังคงตัดสินใจเลือก ปชน. เช่นเดิม
'ชาญวิทย์' หนุน 'เท้ง' ไม่เห็นด้วยสร้างรั้วชายแดนไทย-กัมพูชา ชี้ไร้ประโยชน์ ปลูกไมตรีกันไว้ดีกว่า
ศ.พิเศษ ดร.ชาญวิทย์ เกษตรศิริ อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า กำแพงเมืองจีนก็กันคนเถื่อนไม่ได้กำแพงเบอร์ลินก็พังไปแล้ว รั้วเม็กซิโกของมะกันก็ล้มเหลว
นายกฯหนู ชี้ 'ธนาธร' พูดถูก ขอโอกาส ปชน. ทดลองงาน 4 ปี ถ้าทำไม่ได้ก็ไม่ต้องเลือกอีก
นายกฯหนู ปัดให้ความเห็นแคมเปญ "เท้ง" เป็นนายกฯที่ดีกว่า ยันไม่เคยอวยตัวเอง บอก "ธนาธร" พูดถูก ไม่ได้รอบนี้ 4 ปีไม่ต้องเลือก ย้ำไม่มีแนวคิดดึงลูกชายช่วยหาเสียง
ใครกันที่เปลี่ยนไป! เมื่อก่อนคนใต้ไม่ชอบ 'พท.-ธรรมนัส'
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ อดีต สส.พัทลุง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ตามจริง เมื่อก่อนคนปักษ์ใต้ ไม่ชอบพรรคเพื่อไทยเลย
'รทสช.' ลงนามสัตยาบันต้านโกง เปิดมีดประหารคนชั่ว
'พีระพันธุ์' นำทัพ รทสช. ลงนามสัตยาบันต้านทุจริต ชูยาแรง 'โกงชาติ = โทษประหาร' ย้ำจุดยืน 'กา 6 ไม่โกหก' เปิดมีด สัญลักษณ์ 'พิฆาตคนชั่ว' กำราบคอร์รัปชัน
'ตรีนุช' นำ พปชร. ชู 12 นโยบายเรือธง สู้ศึกเลือกตั้ง
'ตรีนุช–กรกสิวัฒน์' นำพลังประชารัฐ สู้ศึกเลือกตั้ง เปิด 3 เสาหลัก ชู 12 นโยบายเรือธง แก้ปากท้อง–เสริมความมั่นคง ยันทุกนโยบายทำได้จริง

