'พิพัฒน์' ยังมั่นใจกวาดใต้ โค้งสุดท้ายขน 'อนุทิน-เอกนิติ-ศุภจี' หาเสียง

‘พิพัฒน์’ รับกังวลโพลสงขลา ปชป.นำ แต่มั่นใจผลงาน-หัวหน้าพรรค ยังคงเป้ากวาดใต้ 31 ที่นั่ง จับตาไฮไลต์ ปราศัยใหญ่โค้งสุดท้าย ขน ‘อนุทิน-เอกนิติ-ศุภจี’ ขึ้นเวทีหาเสียง

5 ม.ค. 2569 – ที่ทำเนียบรัฐบาล นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ในฐานะแกนนำพรรคภูมิใจไทย ดูแลพื้นที่ภาคใต้ กล่าวถึงผลสำรวจนิด้าโพลระบุคนสงขลาสนับสนุนนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และพรรคประชาธิปัตย์ มีความกังวลหรือไม่ว่า เป็นเรื่องธรรมดา แต่ในฐานะพรรคการเมือง และในฐานะที่พรรคภูมิใจไทยได้มอบหมายให้ตนดูแลพื้นที่ภาคใต้ เราต้องเดินหน้าพยายามต่อไป เพื่อนำเสนอสิ่งต่างๆ ที่พรรคภูมิใจไทย ได้ทำลงไปในช่วงปี 2562 จนถึงขณะนี้

“ยอมรับว่ากังวล แต่ไม่ได้กังวลมาก เพราะเวลาเปลี่ยน ยุคสมัยเปลี่ยน แต่ผมก็มั่นใจในตัวของนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ซึ่งได้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ตลอดระยะเวลา 3 เดือนที่ผ่านมา ได้เข้ามาบริหารประเทศและให้ความชัดเจนหลายๆ ด้าน ซึ่งมากกว่าทุกยุค” นายพิพัฒน์ ระบุ

เมื่อถามว่า ในช่วงระยะเวลาที่เหลืออยู่พรรคภูมิใจไทย จะยังสามารถซื้อใจประชาชนได้หรือไม่ นายพิพัฒน์ กล่าวว่า เราไม่ได้ซื้อใจประชาชน แต่เราพยายามนำเสนอผลงาน ในช่วงที่ผ่านมาเพื่อให้ประชาชนใน 14 จังหวัดภาคใต้ได้ทราบว่าพรรคภูมิใจไทยได้ทำอะไรไปแล้วบ้าง และในอนาคตอันใกล้นี้ หลังการเลือกตั้งวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 เราจะทำอะไรต่อ ตนคิดว่าประชาชนในภาคใต้จะเข้าใจดีว่าอะไรเป็นอะไร ที่พรรคภูมิใจไทยได้นำเสนอ เมื่อนำเสนอก็ต้องทำให้เกิดขึ้นได้จริงไม่ใช่โครงการอยู่ในอากาศ ซึ่งไม่สามารถเกิดขึ้นได้จริง พรรคภูมิใจไทยจะนำเสนอเฉพาะส่วนที่ทำได้

ผู้สื่อข่าวถามว่า ขณะที่เป้าหมายในพื้นที่ภาคใต้ของพรรคภูมิใจไทยยังเหมือนเดิมใช่หรือไม่ นายพิพัฒน์ กล่าวว่า มั่นใจว่าจะได้เก้าอี้ 31 ที่นั่ง และจะพยายามทำให้ได้มากกว่านี้ เพราะการช่วงชิงในพื้นที่ภาคใต้นั้นมีประมาณ 3 พรรคการเมือง ดังนั้นยังมีความมั่นใจ เราจะได้พื้นที่ สส.เขตมากที่สุด

เมื่อถามว่าหนักใจหรือไม่ที่ถูกมอบหมายให้ดูแลพื้นที่ภาคใต้ในครั้งนี้ นายพิพัฒน์ กล่าวว่า การที่พรรคภูมิใจไทยมอบหมายให้ตนเองและเพื่อนๆ อีกหลายคน แน่นอนว่าการทำงานการเมืองไม่ง่าย เราตอบโจทย์ประชาชนให้ได้ในทุกมิติ แต่สิ่งที่สำคัญคือการพูดให้ประชาชนเชื่อว่าพูดแล้วทำได้

ส่วนไม้เด็ดในช่วงระยะเวลาที่เหลือนั้น นายพิพัฒน์ กล่าวว่า ไม้เด็ดคงไม่มี พร้อมย้ำว่าพรรคภูมิใจไทยจะนำเสนอในสิ่งที่ทำได้ และจะไม่นำเสนอโครงการเพ้อฝัน อะไรที่ทำได้จะพยายามทำอะไรที่เป็นนโยบายของพรรคเช่นคนละครึ่งพลัสที่เราก็จะดำเนินการต่อ หากพรรคเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล

นายพิพัฒน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า จากการที่พบกับแม่ค้าพ่อค้าในตลาด ได้รับเสียงตอบรับในโครงการคนละครึ่งพลัสดีมาก

ส่วนการปราศรัยใหญ่ของพรรคภูมิใจไทยในพื้นที่ภาคใต้นั้น จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 28 มกราคม 2569 ซึ่งเวทีแรกที่จะเดินทางไปคือในจังหวัดระนอง และปิดท้ายที่จังหวัดพัทลุง ในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2569 ซึ่งตรงกับเวทีใหญ่ในพื้นที่ กทม.

นอกจากนี้ยังมีไฮไลต์ที่ต้องจับตาในวันที่ 30 มกราคม 2569 ที่จังหวัดภูเก็ต และวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี วันที่ 4 กุมภาพันธ์ ที่จังหวัดสงขลา และวันที่ 5 กุมภาพันธุ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช เนื่องจากนายอนุทิน พร้อมด้วยนายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ จะขึ้นเวทีหาเสียงในภาคใต้ด้วย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘เด็กเก่าลุงป้อม’ ฟังธง! 3 ขาใหญ่ ปชป. เจ้าสำนักเขากระโดง และก๊วน 3 ป. สิ้นอำนาจ ส่วน แดง-ส้ม เจิดจ้า

นายไพศาล พืชมงคล อดีตที่ปรึกษาพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ  โพสต์ข้อความเรื่องการจัดตั้งรัฐบาล 69 ว่า ริจะล็อกโหวต สิดินฟ้าอากาศไม่เป็นใจ ล้อกถล่ม

ภาพสะท้อนผลโพลเลือกตั้ง ตอกย้ำกระแส-กระสุนชี้ขาดชัยชนะ

หลังผ่านพ้นช่วงหยุดยาวปีใหม่ นับจากนี้เป็นต้นไป จนถึงช่วงก่อนวันเลือกตั้ง 8 ก.พ. เราจะได้เห็นการหาเสียงจากพรรคการเมือง-ผู้สมัคร สส.ทั้งระบบเขตและปาร์ตี้ลิสต์แบบเต็มรูปแบบ บนเป้าหมายคือการกุมชัยชนะในการเลือกตั้ง

เสียงจากชาว กทม. ฝากถึง 'อภิสิทธิ์' ดีใจที่กลับมา หวังไทยหายจนด้วยการเมืองสุจริต

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยนายกรณ์ จาติกวณิช ดร.การดี เลียวไพโรจน์ 3 แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคประชาธิปัตย์ เบอร์ 27 และนางสาวศิริภา อินทวิเชียร ผู้สมัคร สส.เขต 6 พญาไท ดินแดง เบอร์ 5 ลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนตลาดนัดหลังกระทรวงการคลัง

ใครกันที่เปลี่ยนไป! เมื่อก่อนคนใต้ไม่ชอบ 'พท.-ธรรมนัส'

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ อดีต สส.พัทลุง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ตามจริง เมื่อก่อนคนปักษ์ใต้ ไม่ชอบพรรคเพื่อไทยเลย

'รทสช.' ลงนามสัตยาบันต้านโกง เปิดมีดประหารคนชั่ว

'พีระพันธุ์' นำทัพ รทสช. ลงนามสัตยาบันต้านทุจริต ชูยาแรง 'โกงชาติ = โทษประหาร' ย้ำจุดยืน 'กา 6 ไม่โกหก' เปิดมีด สัญลักษณ์ 'พิฆาตคนชั่ว' กำราบคอร์รัปชัน