ประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรมยอมรับหารือ “บิ๊กแจ๊ส” เปิดพื้นที่ปทุมธานี วางเป้าคว้า 4-5 เขต เมินกระแสพรรคส้ม ชี้พรรคมียุทธศาสตร์ของตัวเอง เตรียมเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ ร้อยเอ็ด–ขอนแก่น 12–13 ม.ค.นี้
6 มกราคม 2569 - ที่ทำเนียบรัฐบาล ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวการคาดหวังที่นั่ง สส. ในจังหวัดปทุมธานี ว่า พรรคมีความคาดหวัง และความหวังก็เริ่มเห็นทิศทางที่ชัดเจนมากขึ้น
ร.อ.ธรรมนัส กล่าวขอบคุณ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ที่เปิดโอกาสให้พรรคกล้าธรรมมีพื้นที่ทำงานทางการเมืองในจังหวัดปทุมธานี พร้อมระบุว่า พรรคเตรียมจัดเวทีปราศรัยใหญ่ในพื้นที่เพื่อพบปะประชาชนอย่างเป็นทางการ
เมื่อถูกถามว่า พล.ต.ท.คำรณวิทย์ เข้ามาช่วยสนับสนุนพรรคกล้าธรรมหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เมื่อเข้าไปในพื้นที่ใด ย่อมต้องเข้าไปพบและพูดคุยกับผู้หลักผู้ใหญ่ของบ้านเมืองนั้น พร้อมยอมรับว่าได้มีโอกาสหารือเรื่องการเมืองร่วมกัน
เมื่อถามถึงเป้าหมายจำนวน สส. ในจังหวัดปทุมธานี ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า พรรคคาดหวังประมาณ 4–5 เขต และเชื่อมั่นว่าทิศทางการทำงานของพรรคจะทำให้เป้าหมายดังกล่าวมีความเป็นไปได้
ส่วนคำถามถึงกระแสพรรคสีส้มที่เคยได้รับความนิยมในพื้นที่ รวมถึงฐานคะแนนในเขตทหาร ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า พรรคกล้าธรรมมียุทธศาสตร์ของตนเอง และไม่ขอพูดถึงพรรคอื่น โดยชี้ว่าจุดขายของพรรคในปทุมธานีคือการลงพื้นที่แก้ปัญหาจริง ทั้งกรณีน้ำท่วมและปัญหาด้านการเกษตร ซึ่งที่ผ่านมาเป็นคนลงพื้นที่ก่อนเสมอ
เมื่อถูกถามว่า ปทุมธานีเป็นพื้นที่คนรุ่นใหม่จำนวนมาก พรรคจะเข้าถึงกลุ่มนี้ได้หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ขอให้รอดูบทบาทของคนรุ่นเบบี้บูมเมอร์ในการทำงานครั้งนี้ พร้อมระบุว่าจะมีคณะกรรมการบริหารพรรคลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครอย่างใกล้ชิด
สำหรับแผนการปราศรัยใหญ่ ร.อ.ธรรมนัส เปิดเผยว่า ตนจะขึ้นเวทีปราศรัยทั้งหมด 17 เวที โดยเวทีแรกจะจัดที่จังหวัดร้อยเอ็ด ในวันจันทร์ที่ 12 มกราคม และต่อด้วยจังหวัดขอนแก่น ในวันอังคารที่ 13 มกราคม จากนั้นในวันธรรมดานอกเวลาราชการจะไปช่วยผู้สมัครในเวทีย่อย รวมถึงลงพื้นที่หาเสียงในกรุงเทพมหานครด้วย
ร.อ.ธรรมนัส ยืนยันว่า การหาเสียงของตนจะไม่โจมตีใครบนเวทีปราศรัย ขอให้ทุกฝ่ายเล่นตามกติกาและอย่าเล่นนอกเกม พร้อมระบุว่า หากมีการโจมตีด้วยวิธีที่ไม่เหมาะสม ตนก็มีข้อมูลและพร้อมตอบโต้ตามสมควร.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ธรรมนัส' เปิดใจนั่งหัวหน้าพรรคกล้าธรรม ลั่นไม่ใช่ฝ่ายแค้น ฝ่ายคอย
ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคกล้าธรรม กล่าวบนเวทีภายหลังได้รับเป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่ว่า การเปลี่ยนแปลงของผู้บริหารพรรควันนี้ จริงๆ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ ได้ทำหน้าที่หัวหน้าพรรคมา 2 ปีกว่าแล้ว และบ่นกับตนเกือบทุกวันว่า
'กล้าธรรม' ปรับโครงสร้างพรรค 'ธรรมนัส' นั่งหัวหน้า 'ไผ่' เลขาฯ 'นฤมล' คุมเงิน
นายอรรถกร ศิริลัทธยากร สส.ฉะเชิงเทรา ในฐานะนายทะเบียนพรรค กล่าวถึงการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2569 ว่า เราจะปรับโครงสร้
เลขาฯกกต. รับจัดเลือกตั้ง 69 เกิดข้อผิดพลาด ฟุ้งนำกล้องวงจรปิดติดทุกหน่วยเลือกตั้ง
นายแสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงการถอดบทเรียนการเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 8 ก.พ.2569 ว่า ทาง กกต.ได้ถอดบทเรียนแล้ว มีทั้งสิ่งที่ประชาชนอยากเห็น สิ่งที่ประชาชนสงสัย และสิ่งที่ กกต.เห็นเอง โดยทั้งสองเรื่องนี้ แต่ที่ยืนยันได้คือ ระบบเลือกตั้งของเราแข็งแกร่งมาก ส่วนตัวคิดว่าไม่มีใครที่จะสามารถเข้ามาแทรกแซงหรือบอกให้ผลการเลือกตั้งเป็นอย่างไรได้
จับ 'ไอ้โม่ง' กักตุนน้ำมัน ฟื้นความเชื่อมั่น 'อนุทิน' นำฝ่าวิกฤตซ้อนวิกฤต!
เทศกาลสงกรานต์ 2569 ผ่านพ้นไปแล้ว คนไทยกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวกันคึกคัก รัฐบาลภูมิใจที่คนไทยร่วมกับสืบสานประเพณีอันดีงาม และมีเงินสะพัดทั่วประเทศ กระจายรายได้ถึงชุมชน
‘ดรีมทีมหนู’ หลังแอ่น วิกฤตน้ำมัน ทำความมั่นใจวูบ
ไม่มีเวลาฮันนีมูน ดื่มด่ำน้ำผึ้งพระจันทร์ มีแต่ต้องเร่งทำให้ปัญหาใหญ่ของประเทศตอนนี้ที่กระทบไปทุกภาคส่วนและทุกหย่อมหญ้า อย่าง ‘ราคาน้ำมัน’ ดีขึ้น หรือไม่แย่ลงไปกว่านี้
กธ.ไร้อำนาจต้องแบก 58 ชีวิต จับตาขัง ‘งูเขียว’ ได้นานแค่ไหน
‘พรรคกล้าธรรม’ ไม่ได้ถูกดีไซน์มาเพื่อเป็น ‘ฝ่ายค้าน’ จำนวนตัวเลข สส. 58 คน ในมือของ ‘พรรคกล้าธรรม’ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2569 คือเครื่องตอกย้ำว่า พวกเขาถูกสร้างมาเพื่อเป็น ‘ฝ่ายรัฐบาล’

