'ธนาธร' บุกถิ่น 'เนวิน' ลั่นไม่มีกาส้มได้หนูมีแต่ได้เท้ง

'ธนาธร บุกถิ่น 'เนวิน' ย้ำชัดกาพรรคประชาชน ได้ 'ณัฐพงศ์ เรืองปัญญาวุฒิ' เป็นนายกรัฐมนตรี ไม่มีอีกแล้วกาส้มได้หนู

08 ม.ค.2569 - ที่ตลาดสดเทศบาลเมืองนางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ผู้ช่วยหาเสียงพรรคประชาชน พร้อมด้วย นายคำพอง เทพาคำ และ นายทวีศักดิ์ ทักษิณ อดีต ส.ส. พรรคก้าวไกล ได้เดินทางไปยัง อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อช่วยหาเสียงให้กับ นายเพชร สุพัตตกุล ผู้สมัคร สส.บุรีรัมย์ เขต 8 พรรคประชาชน โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนเข้ามาให้กำลังใจ และถ่ายรูปด้วย

นายธนาธร กล่าวปราศรัยว่า การเลือกตั้งครั้งที่แล้ว หลายคนเสียใจมาก กาแล้วพิธาไม่ได้เป็นนายกรัฐมนตรี และพรรคก้าวไกล ไม่ได้จัดตั้งรัฐบาล ทุกคนเสียใจ คิดว่าจะเป็นโอกาสทำให้ประเทศไทยดีขึ้น แท้ๆ แต่ความสำคัญของการเลือกตั้งในวันอาทิตย์ที่ 8 ก.พ.2569 นี้ จะเป็นการเลือกตั้งครั้งแรกในรอบ 15 ปี ที่เสียงของประชาชนจะนำไปสู่การจัดตั้งรัฐบาล ได้จริงๆ จะขอให้ย้อนไปเมื่อปี 2554 ซึ่งเป็นครั้งสุดท้ายที่เกิดรัฐบาลมาจากการเลือกตั้งของประชาชนจริงๆ

ดังนั้น เลือกตั้งรอบนี้จึงสำคัญมากๆว่า เสียงของประชาชนจะนำไปสู่การตั้งรัฐบาลของประชาชน หลายคนถามว่า ธนาธร เข้าใจแล้ว เรื่องไม่มี สว. แต่จะกาพรรคประชาชนก็กลัว เพราะกลัวกาส้มได้หนู กลัวกาส้มแล้วพรรคประชาชน จะไปโหวตให้พรรคภูมิใจไทยอีก มีคนถาม เคยได้ยิน เลือกพรรคประชาชน แล้วเดี๋ยวจะไปให้พรรคภูมิใจไทย ตั้งรัฐบาลอีก ยืนยันไม่มีอีกแล้ว

นายธนาธร กล่าวต่อว่า ฟังกันให้ชัด การเลือกตั้งครั้งนี้ ไม่มีอีกแล้ว ที่พรรคประชาชนจะโหวตคุณอนุทิน เป็นนายกรัฐมนตรี อย่าไปเชื่อข่าวลวง อย่าไปเชื่อข้อความเท็จนี้ เขาต้องการทำให้พี่น้องประชาชนสับสน ยืนยันกันอีกครั้งไม่จริง ถ้าเลือกพรรคประชาชน จะได้คุณณัฐพงศ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน เป็นนายกรัฐมนตรี อย่างแน่นอน พี่น้องประชาชนจะได้ไม่สับสนกัน

นายธนาธร ยังกล่าวต่ออีกว่า การเลือกตั้งเมื่อปี 2566 เขาบอกว่าพรรคแบบนี้เป็นได้แค่พรรคทางเลือก ไม่สามารถเป็นพรรคใหญ่ได้ เป็นไปไม่ได้ ซึ่งเราก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วการเลือกตั้งเมื่อปี 2566 ร่วมกับพี่น้องประชาชน ได้พิสูจน์ให้เห็นว่าพรรคแบบนี้ ไม่ใช่เป็นพรรคทางเลือก แต่เป็นพรรคทางหลัก เป็นพรรคอันดับหนึ่งของประเทศไทย เป็นไปได้ เลือกตั้งรอบนี้เขาก็บอกเป็นไปไม่ได้หรอกที่ธนาธรพูด พรรคประชาชนไม่มีทางเป็นรัฐบาลได้ ก็ขึ้นอยู่กับพี่น้องประชาชน

จากนั้น นายธนาธรพร้อมนายเพชร สุพัตตกุล ผู้สมัคร ส.ส.บุรีรัมย์ หมายเลข 1 เขตเลือกตั้งที่ 8 พรรคประชาชน ขึ้นรถปราศรัยตามตลาดสดในเขตเทศบาลเมืองนางรอง เพื่อขอคะแนนจากพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อสินค้าในตลาดสด อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเขตเลือกตั้งที่ 8 เจ้าของพื้นที่เดิม นายไตรเทพ งามกมล จากพรรคภูมิใจไทย การเลือกตั้ง คราวนี้ ทางพรรคประชาชน คาดหวังจะได้ สส.บุรีรัมย์ ในเขตเลือกตั้งนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ได้มียายสมจิต แข็งกาน อายุ 84 ปี เดินทางมาให้กำลังใจ นายธนาธร ที่เวทีปราศรัยด้วย ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็นในช่วงเช้า พร้อมอวยพร ขอให้พรรคประชาชนสมหวัง ได้ตั้งรัฐบาลในการเลือกตั้งคราวนี้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พายุถล่ม อ.ห้วยราช ต้นไม้ใหญ่ล้มระนาว ผู้ใหญ่บ้านเผยหนักสุดในรอบ 10 ปี

พายุหมุนและฝนกระหน่ำ อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ พัดต้นไม้ใหญ่หักระนาวทับสายไฟ สายสื่อสาร หลังคาสถานีรถไฟ บ้านเรือน ร้านค้า และคอกสัตว์ 2 ตำบล เสียหายกว่า 20 หลัง ผญบ.เผยหนักสุดในรอบ 10 ปี เทศบาล ผู้นำหมู่บ้าน เร่งสำรวจความเสียหาย ช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบภัย

'ฮอนด้า วันเมคเรซ2026' เปิดฤดูดวลความเร็วสนามแรก 5-7มิ.ย.นี้ที่ช้างฯเซอร์กิตจ.บุรีรัมย์

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ “ฮอนด้า วันเมคเรซ 2026” โดย บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับ บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) โดย กรังด์ปรีซ์ มอเตอร์สปอร์ต โปรโมเตอร์มอเตอร์สปอร์ตชั้นนำของไทยเปิดฉากฤดูกาลใหม่อย่างเป็นทางการ เตรียมระเบิดความมันส์สนามแรก ระหว่างวันที่ 5-7 มิถุนายน 2569 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ โดยได้รับความสนใจจากนักแข่งและทีมแข่งชั้นนำทั่วประเทศเข้าร่วมชิงชัยอย่างคับคั่ง

สหกรณ์จังหวัดบุรีรัมย์ ผลักดันตลาด 'ทุเรียนน้ำแร่โนนสุวรรณ' ส่งขายเอกชน 3 ตัน

นายทวีภัทร เหล่าบรรเทา สหกรณ์จังหวัดบุรีรัมย์ ได้มอบบรรจุภัณฑ์ตะกร้าเข่งกลม ขนาดบรรจุไม่เกิน 50 กิโลกรัม จำนวน 50 ใบ โดยกรมส่งเสริมสหกรณ์สนับสนุนบรรจุภัณฑ์ตามโครงการสนับสนุนกระจายผลไม้เพื่อยกระดับราคาของสถาบันเกษตรกร ปี 2569 ให้กับสหกรณ์การเกษตรปฏิรูปที่ดินโนนสุวรรณ จำกัด

ตลาดสดกลับมาคึกคัก หลังมีโครงการ 'ไทยช่วยไทยพลัส'

โครงการไทยช่วยไทยพลัส 60/40 ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยพบว่าได้มีประชาชน ที่ส่วนใหญ่ล้วนใช้สิทธิ์ในโครงการไทยช่วยไทยพลัส 60/40 ในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ กล้าที่จะออกมาใช้เงินจับจ่ายใช้สอย กันมากขึ้นจากเดิม ส่งผลทำให้พ่อค้าแม่ค้าเริ่มยิ้มออก เพราะขายสินค้าได้ดีขึ้นกว่าเดิม จากที่ก่อนหน้านี้บรรยากาศค่อนข้างซบเซา

'ทรงศักดิ์' ยันปมที่ดินเขากระโดงให้รอศาลชี้ถูก-ผิด มอง 'เสรีพิศุทธ์' เคลื่อนไหวเป็นเรื่องการเมือง

ที่ทําเนียบรัฐบาล นายทรงศักดิ์ ทองศรี รองนายกรัฐมนตรี และแกนนำพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส สส.บัญ

ต่อคิวใช้สิทธิ 'ไทยช่วยไทยพลัส' ร้านกะเพราสามพี่น้อง วันแรกขายดีต้องเพิ่มวัตถุดิบ

บรรยากาศที่ร้านผัดกะเพราสามพี่น้อง ตั้งอยู่บริเวณหน้าปั้มน้ำมันใกล้กับสี่แยกยืนยง ถนนอนุวรรตน์ ในเขตเทศบาลนครบุรีรัมย์ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งถือเป็นร้านกะเพราขวัญใจชาวบุรีรัมย์ เพราะขายในราคาห่อละ 25 บาท ก็ได้มีประชาชนชนจากหลายสาขาอาชีพที่ผ่านการลงทะเบียนโครงการไทยช่วยไทยพลัส 60/40