
13 ม.ค.2569- เมื่อคืนวันที่ 12 มกราคม ที่สวนเรือนแพเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดพิษณุโลก ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดพิษณุโลกติดตามการลงพื้นที่หาเสียงของ นายมงคลกิจ สุขสินธารานนต์ หรือ “เต้ พระราม 7” แกนนำพรรคทางเลือกใหม่ เบอร์ 10 ซึ่งได้เดินสายพบปะประชาชนในพื้นที่ พร้อมชูนโยบายหลักเรื่อง “การซื้อนิวเคลียร์เพื่อปกป้องประเทศ” โดยมีประชาชนและเยาวชนจำนวนมากเข้ารับฟังการปราศรัยและร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกอย่างคึกคัก
นายมงคลกิจ กล่าวว่า การลงพื้นที่จังหวัดพิษณุโลกครั้งนี้ มีเป้าหมายเพื่อขอคะแนนเสียงสนับสนุนให้พรรคทางเลือกใหม่ได้เป็นรัฐบาล โดยนโยบายเรือธงคือการ จัดหาอาวุธนิวเคลียร์เพื่อเสริมศักยภาพการป้องกันประเทศ เนื่องจากประเทศมหาอำนาจต่างมีอาวุธนิวเคลียร์ไว้ยับยั้งศัตรู พร้อมกันนี้ยังเสนอแนวคิด สร้างยานอวกาศเพื่อสำรวจดวงดาว และผลักดันให้คนไทยได้ก้าวสู่การเป็น นักบินยานอวกาศ ในอนาคต
นอกจากนี้ยังมีนโยบายด้านเศรษฐกิจและสวัสดิการ อาทิ เงินทุนเจ้าบ้าน 36,000 บาทต่อครอบครัว เงินผดุงเกียรติทหารผ่านศึก 3,000 บาทต่อเดือน เบี้ยผู้สูงอายุ 3,000 บาทต่อเดือน ลดค่าไฟและพยุงราคาน้ำมันดีเซลที่ 30 บาทต่อลิตร เบนซินและแก๊สโซฮอล์ลดลงจากราคาปัจจุบันอย่างน้อย 5 บาทต่อลิตร
รวมถึงนโยบาย ปฏิวัติเกษตรกรรม ด้วยการแจกพันธุ์ข้าวคุณภาพดี และสนับสนุนปัจจัยการผลิตแบบออแกนิก เพื่อช่วยลดต้นทุนการผลิตอย่างยั่งยืนให้เกษตรกรไทย
บรรยากาศการหาเสียงเป็นไปอย่างคึกคัก มีทั้งประชาชนในพื้นที่และกลุ่มเยาวชนให้ความสนใจต่อแนวคิดและนโยบายที่นำเสนอ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งสีสันของเวทีการเมืองในช่วงโค้งสุดท้ายของการหาเสียงในจังหวัดพิษณุโลก.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'เต้ มงคลกิตติ์' ลาออกสมาชิก ปชป. แสดงจุดยืนภักดี 'เฉลิมชัย'
นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หรือ “เต้ พระราม 7” พร้อมทีมงาน เดินทางไปยังที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรค โดยหลังเข้ายื่นเอกสารแล้ว ได้ร่วมกันกราบลาพระแม่ธรณีที่ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าที่ทำการพรรค
'เต้' บุก DSI แฉส่วยแรงงานข้ามชาติ 5 พันล้าน! โยงนักการเมือง-ขรก.ชื่อดัง
“มงคลกิตติ์” ร้องสอบขบวนการรีดหัวคิวแรงงานกัมพูชา-เมียนมา เก็บหัวละ 2,500 บาท เงินสะพัดหลายพันล้าน ชี้ชัดชื่อ “ป๋าเตี้ย-ป๋อง-นาย S” ตัวกลางส่งเงินถึงฝ่ายการเมือง
ร้องเพลงชาติไทย ประกาศเจตนารมณ์ เฉลิมฉลอง 90 ปี 'ปราสาทตาเมือนธม'
นายราเชน ตระกูลเวียง หัวหน้าพรรคทางเลือกใหม่ และคณะจิตอาสาทางการเมือง มีกำหนดการเดินทางไปแถลงการณ์ประกาศเจตนารมณ์อันแน่วแน่ ณ โบราณสถานปราสาทตาเมือนธม
'เต้ มงคลกิตติ์' โพสต์ขอโทษ 'ศักดิ์สยาม' ในเฟซบุ๊ก-ติ๊กต๊อก ครบ 15 วัน คดีหมิ่นประมาท
นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้แถลงขอโทษ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ อดีต รมว.คมนาคม ผ่านทาง facebook และTikTok ส่วนตัว เป็นครั้งสุดท้าย
‘เต้ มงคลกิตติ์‘ ชวนขนลุก! อาจถึงเวลาทหารกลับมาจัดระเบียบใหม่
นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ อดีตสส. พรรคไทยศรีวิไลย์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก
ไม่พลาด! 'เต้ มงคลกิตติ์' ร้องตำรวจตั้งข้อหา 'กบฏ' พิธากับพวก รีบออกตัวไม่ได้หิวแสง
นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ อดีต สส.บัญชีรายชื่อและอดีตหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ นำคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญที่มีคำวินิจฉัยตัดสินยุบพรรคก้าวไกล และตัดสิทธิ์ทางการเมือง กรรมการบริหารพรรค 10 ปี

