'ยศชนัน' นำทัพบุกสระบุรีหาเสียง โชว์ลีลาลวกบะหมี่ ชาวบ้านแห่เรียก นายกฯ คนหล่อ มอบ 'พวงมาลัยกะหรี่ปั๊บ' ตอนรับอบอุ่น เจ้าตัวลั่น พร้อมเปลี่ยนเมืองสระบุรีให้ดีกว่าเดิม
14 ม.ค.2569 - ที่ตลาดสืบศิริ จ.สระบุรี พรรคเพื่อไทย นำโดย นายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้อำนวยการการเลือกตั้ง และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย นายอนุชา นาคาศัย ผู้สมัคร สส.ชัยนาท เขต 1 พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่ช่วยนายทวีจิตร พัฒน์ชนะ ผู้สมัคร สส.สระบุรี เขต1 เบอร์9 พรรคเพื่อไทย หาเสียง เมื่อนายยศชนัน และคณะเดินทางถึงได้ไหว้ศาลพระชัยมงคล บริเวณด้านหน้าตลาด ก่อนเดินพบปะพ่อค้าแม่ค้า และประชาชนภายในตลาด โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนมารอต้อนรับมอบพวงมาลัยและดอกไม้ และมีคนขอให้นายยศชนันเซ็นเสื้อ จากนั้น นายยศชนัน และคณะขึ้นรถแห่มายังตลาดล้งข้าง บขส.สระบุรี ทักทายประชาชนในตลาด โดยได้รับการตอบรับที่ดีจากประชาชน
จากนั้น นายยศชนัน เดินทางไปยังวัดแก่งคอย อ.แก่งคอย เพื่อสักการะ และปิดทองหลวงพ่อลา พร้อมสนทนาธรรมกับ พระครูประภัศร์วรญาณ (ทรัพย์ ญาณวโร) เจ้าอาวาสวัดแก่งคอย ซึ่งได้อวยพร ให้ นายยศชนัน ว่า ดีใจที่ได้เจอขอให้สำเร็จทุกอย่าง ให้ทุกคนสุขภาพร่างกายแข็งแรง ก่อนมอบพระพุทธรูปหลวงพ่อลาให้กับนายยศชนัน ด้าน นายยศชนัน ได้ขอพรว่า ขอให้คุ้มครองดูแล เป็นสิริมงคลให้กับทีมงานพรรคเพื่อไทย ซึ่งวันนี้ผู้หลักผู้ใหญ่มาครบพร้อมเปลี่ยนสระบุรี ขออย่างเดียวขอทั้งจังหวัด
จากนั้นนายยศชนัน และคณะเดินเข้าตลาดเช้าแก่งคอย (หลังสถานีรถไฟ) เพื่อช่วยนายสมบัติ อำนาคะ ผู้สมัครสส. จังหวัดสระบุรี เขต2 เบอร์ 8 หาเสียง โดยนายยศชนั้น ได้เดินตลาดเช้าแก่งคอย เพื่อพบปะกับพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนที่มาจับจ่าย ซื้อของในตลาด โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีคนนำดอกดาวเรืองและมาลัยที่ร้อยด้วยกะหรี่ปั๊บมามอบให้ พร้อมกันนี้มีประชาชนได้นำกะหรี่ปั๊บมามอบให้นายยศชนัน พร้อมบอกว่า อย่าละทิ้งประชาชน
นอกจากนี้ยังมีคนที่มารอให้กำลังใจ ขอถ่ายรูป พร้อมบอกว่า เป็นแฟนคลับ พรรคเพื่อไทยตัวจริงไม่ใช่หน้าม้า ตลาดนี้ต้องเพื่อไทยเท่านั้น โดยระหว่างที่เดินผ่านแผงขายผัก นายยศชนัน ได้แวะพูดคุยกับพ่อค้า พร้อมหยิบมะระขี้นก ขึ้นมาก่อนจะบอกว่า จริงๆแล้วมะระขี้นกมีมูลค่าสูงมาก ซึ่งพรรคเพื่อไทยมีนโยบายที่จะแปรรูปสมุนไพรให้มีมูลค่าสูง
ขณะที่พ่อค้าอีกคน ดีใจไม่คิดว่าแคนดิเดตจะลงมาถึงพื้นที่ด้วยตัวเอง นายยศชนัน จึงตอบกลับว่า พรรคเพื่อไทยจะส่งเสริมเรื่องการค้าขาย ให้มีความคึกคักมากขึ้น เพราะพื้นที่สระบุรีเป็นพื้นที่ที่นักท่องเที่ยวผ่าน จึงอยากให้คนมาแวะพื้นที่ตรงนี้เพื่อสร้างรายได้ให้กับคนในพื้นที่
โดนนายชศชนัน ได้รับประทานอาหารเช้าร่วมกับนายสุริยะ และบรรดาผู้สมัคร สส. สระบุรีที่ร้านก๋วยเตี๋ยวป้าเกียง และได้สั่งเมนู บะหมี่น้ำหมูแดง พร้อมโชว์ลีลาลวกเส้นบะหมี่ และแวะดื่มกาแฟโบราณ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อ.เจษฏ์ถามจุดยืนพรรค 'สีฟ้า-น้ำเงิน' หนุนยกร่าง รธน.ใหม่เอาใจใคร
'อ.เจษฏ์' จี้ถามจุดยืนพรรค 'สีฟ้า-น้ำเงิน' ร่วมหนุนยกร่าง รธน.ใหม่ เหมือนพรรคส้ม เอาใจใคร ชี้สิ้นเปลืองหมื่นล้าน
'อภิสิทธิ์' ไปสวนลุมพินีโชว์นโยบายแก้ฝุ่น PM 2.5
'อภิสิทธิ์' ชูนโยบายแก้ฝุ่น PM 2.5 เน้นกฎหมายอากาศสะอาด-จูงใจคนเมืองใช้ขนส่งสาธารณะ
'วรวัจน์' พร้อมผู้สมัคร สส.เพื่อไทย จ.แพร่ ลุยหาเสียง ชูนโยบาย 'ล้างหนี้ประชาชน'
ผู้สมัครสส.แพร่ เพื่อไทย ลุยหาเสียง ชู นโยบาย "ล้างหนี้ประชาชน" ดึงลูกหนี้นอกระบบกลับสู่ระบบที่เป็นธรรม ปลดแอกหนี้ผู้สูงอายุ ไม่เกิน 1 แสนบาท ยกเลิกหนี้ให้ทันที
'มาร์ค' ควง 'กรณ์' เปิดวิสัยทัศน์ 'เศรษฐกิจยั่งยืน' มัดใจนักลงทุน ชู ปชป. ประสบการณ์กู้วิกฤต
นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) และแคนดิเดตนายกฯของพรรค ปชป. พร้อมด้วย นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรค และแคนดิเดตนายกฯ
'แสวง' ย้ำนำคนนอกช่วยหาเสียงได้ ต้องลงทะเบียนตามกม. พร้อมแจงค่าใช้จ่ายต่อ กกต.
เลขาฯกกต.ระบุการที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งจะนำบุคคลใดมาช่วยหาเสียงเลือกตั้ง ไม่ว่าจะเป็นสมาชิกพรรคหรือบุคคลภายนอก ต้องมีคุณสมบัติเป็นผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ตามระเบียบกกต.
'เอ็ดดี้' วิเคราะห์ทำไม 'อภิสิทธิ์' ไม่ประกาศชัด ไม่เอาส้ม-แดง เหมือนที่ประกาศไม่เอาเทา
บทวิเคราะห์ เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ทำไม ’อภิสิทธิ์‘ ไม่ประกาศชัดๆ ว่าไม่เอาส้ม/แดง เหมือนที่ประกาศไม่เอาเทา

