'ยศชนัน' นำทัพบุกสระบุรีหาเสียง โชว์ลีลาลวกบะหมี่ ชาวบ้านแห่เรียก นายกฯ คนหล่อ มอบ 'พวงมาลัยกะหรี่ปั๊บ' ตอนรับอบอุ่น เจ้าตัวลั่น พร้อมเปลี่ยนเมืองสระบุรีให้ดีกว่าเดิม
14 ม.ค.2569 - ที่ตลาดสืบศิริ จ.สระบุรี พรรคเพื่อไทย นำโดย นายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้อำนวยการการเลือกตั้ง และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย นายอนุชา นาคาศัย ผู้สมัคร สส.ชัยนาท เขต 1 พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่ช่วยนายทวีจิตร พัฒน์ชนะ ผู้สมัคร สส.สระบุรี เขต1 เบอร์9 พรรคเพื่อไทย หาเสียง เมื่อนายยศชนัน และคณะเดินทางถึงได้ไหว้ศาลพระชัยมงคล บริเวณด้านหน้าตลาด ก่อนเดินพบปะพ่อค้าแม่ค้า และประชาชนภายในตลาด โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนมารอต้อนรับมอบพวงมาลัยและดอกไม้ และมีคนขอให้นายยศชนันเซ็นเสื้อ จากนั้น นายยศชนัน และคณะขึ้นรถแห่มายังตลาดล้งข้าง บขส.สระบุรี ทักทายประชาชนในตลาด โดยได้รับการตอบรับที่ดีจากประชาชน
จากนั้น นายยศชนัน เดินทางไปยังวัดแก่งคอย อ.แก่งคอย เพื่อสักการะ และปิดทองหลวงพ่อลา พร้อมสนทนาธรรมกับ พระครูประภัศร์วรญาณ (ทรัพย์ ญาณวโร) เจ้าอาวาสวัดแก่งคอย ซึ่งได้อวยพร ให้ นายยศชนัน ว่า ดีใจที่ได้เจอขอให้สำเร็จทุกอย่าง ให้ทุกคนสุขภาพร่างกายแข็งแรง ก่อนมอบพระพุทธรูปหลวงพ่อลาให้กับนายยศชนัน ด้าน นายยศชนัน ได้ขอพรว่า ขอให้คุ้มครองดูแล เป็นสิริมงคลให้กับทีมงานพรรคเพื่อไทย ซึ่งวันนี้ผู้หลักผู้ใหญ่มาครบพร้อมเปลี่ยนสระบุรี ขออย่างเดียวขอทั้งจังหวัด
จากนั้นนายยศชนัน และคณะเดินเข้าตลาดเช้าแก่งคอย (หลังสถานีรถไฟ) เพื่อช่วยนายสมบัติ อำนาคะ ผู้สมัครสส. จังหวัดสระบุรี เขต2 เบอร์ 8 หาเสียง โดยนายยศชนั้น ได้เดินตลาดเช้าแก่งคอย เพื่อพบปะกับพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนที่มาจับจ่าย ซื้อของในตลาด โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีคนนำดอกดาวเรืองและมาลัยที่ร้อยด้วยกะหรี่ปั๊บมามอบให้ พร้อมกันนี้มีประชาชนได้นำกะหรี่ปั๊บมามอบให้นายยศชนัน พร้อมบอกว่า อย่าละทิ้งประชาชน
นอกจากนี้ยังมีคนที่มารอให้กำลังใจ ขอถ่ายรูป พร้อมบอกว่า เป็นแฟนคลับ พรรคเพื่อไทยตัวจริงไม่ใช่หน้าม้า ตลาดนี้ต้องเพื่อไทยเท่านั้น โดยระหว่างที่เดินผ่านแผงขายผัก นายยศชนัน ได้แวะพูดคุยกับพ่อค้า พร้อมหยิบมะระขี้นก ขึ้นมาก่อนจะบอกว่า จริงๆแล้วมะระขี้นกมีมูลค่าสูงมาก ซึ่งพรรคเพื่อไทยมีนโยบายที่จะแปรรูปสมุนไพรให้มีมูลค่าสูง
ขณะที่พ่อค้าอีกคน ดีใจไม่คิดว่าแคนดิเดตจะลงมาถึงพื้นที่ด้วยตัวเอง นายยศชนัน จึงตอบกลับว่า พรรคเพื่อไทยจะส่งเสริมเรื่องการค้าขาย ให้มีความคึกคักมากขึ้น เพราะพื้นที่สระบุรีเป็นพื้นที่ที่นักท่องเที่ยวผ่าน จึงอยากให้คนมาแวะพื้นที่ตรงนี้เพื่อสร้างรายได้ให้กับคนในพื้นที่
โดนนายชศชนัน ได้รับประทานอาหารเช้าร่วมกับนายสุริยะ และบรรดาผู้สมัคร สส. สระบุรีที่ร้านก๋วยเตี๋ยวป้าเกียง และได้สั่งเมนู บะหมี่น้ำหมูแดง พร้อมโชว์ลีลาลวกเส้นบะหมี่ และแวะดื่มกาแฟโบราณ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ยศชนัน' ไฟเขียวเบี้ยเด็กแรกเกิดถ้วนหน้า 600 บาท/เดือนตั้งแต่ 0-6 ขวบ
'ยศชนัน' หัวโต๊ะประชุม 'บอร์ดเด็กแห่งชาติ' ไฟเขียวเบี้ยเด็กแรกเกิดถ้วนหน้า 600 บาท ตั้งแต่ 0-6 ขวบ ชูวาระ 'มหัศจรรย์ 2,500 วัน' พร้อมหนุนแผนยุทธศาสตร์เยาวชน 10 ปี
'อนุชา' ลุยหาเสียง 'ลาดกระบัง-คลองสามวา' จี้เช็กโครงสร้างตึกเก่าทั่วกรุง
'อนุชา' ควง 'อภิสิทธิ์' ลุยหาเสียงหนัก บุก 'ลาดกระบัง-คลองสามวา' ชูนโยบายรถฟีดเดอร์ ขยายศูนย์ฝึกอาชีพ จี้ตรวจโครงสร้างอาคารเก่าชั้นในกรุง
'อนุชา' ไม่หวั่นโพลตามหลัง เร่งทำงานหนักขึ้น ชูนโยบายอนาคตคนกรุง
'อนุชา' ผนึก 'อภิสิทธิ์' นำทัพทีมผู้บริหารประชาธิปัตย์ลุยหาเสียงคลองเตย-อโศก ยันไม่หวั่นกระแสโพล พร้อมเร่งเครื่องชูนโยบายอนาคตคนกรุงเทพ
'ดร.โจ' ขออภัยแฟนคลับส้ม สื่อสารผิดพลาด ยกเลิกหมายลงพื้นที่หาเสียงตลอดวันอาทิตย์
ดร.โจ้โพสต์กราบขออภัยพ่อแม่พี่น้องที่ไปรอพบกับผมและทีมพรรคประชาชนในวันนี้ ทางผมต้องขอยกเลิกหมายลงพื้นที่ในวันอาทิตย์นี้
'กกต.กทม.' ติวเข้มเลือกตั้งผู้ว่าฯ-สก. ส่งชุดจู่โจมเร็วลุย 50 เขต 16 มิ.ย.
'ผอ.กกต.กทม.' เผยบรรยากาศหาเสียงผู้ว่าฯ กทม.-สก. เรียบร้อยดี ยังไร้เรื่องร้องเรียนเลือกตั้ง เตรียมตั้งชุดเคลื่อนที่เร็ว 50 ชุด ลุยปฏิบัติหน้าที่ 50 เขต 16 มิ.ย.นี้
กรอ.ปูพรมตรวจ 3 โรงงานสระบุรีหาต้นตอน้ำเสียสีดำที่ห้วยตะเข้
กรอ. ปูพรมตรวจ 3 โรงงานสระบุรี ลุยเก็บตัวอย่าง 29 จุด หาต้นตอน้ำเสียสีดำที่ห้วยตะเข้ ลั่น’ใครมีส่วน ต้องรับผิดชอบ’

