'ยศชนัน' โชว์ลีลาลวกบะหมี่บุกสระบุรีหาเสียง

'ยศชนัน' นำทัพบุกสระบุรีหาเสียง โชว์ลีลาลวกบะหมี่ ชาวบ้านแห่เรียก นายกฯ คนหล่อ มอบ 'พวงมาลัยกะหรี่ปั๊บ' ตอนรับอบอุ่น เจ้าตัวลั่น พร้อมเปลี่ยนเมืองสระบุรีให้ดีกว่าเดิม

14 ม.ค.2569 - ที่ตลาดสืบศิริ จ.สระบุรี พรรคเพื่อไทย นำโดย นายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้อำนวยการการเลือกตั้ง และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย นายอนุชา นาคาศัย ผู้สมัคร สส.ชัยนาท เขต 1 พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่ช่วยนายทวีจิตร พัฒน์ชนะ ผู้สมัคร สส.สระบุรี เขต1 เบอร์9 พรรคเพื่อไทย หาเสียง เมื่อนายยศชนัน และคณะเดินทางถึงได้ไหว้ศาลพระชัยมงคล บริเวณด้านหน้าตลาด ก่อนเดินพบปะพ่อค้าแม่ค้า และประชาชนภายในตลาด โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนมารอต้อนรับมอบพวงมาลัยและดอกไม้ และมีคนขอให้นายยศชนันเซ็นเสื้อ จากนั้น นายยศชนัน และคณะขึ้นรถแห่มายังตลาดล้งข้าง บขส.สระบุรี ทักทายประชาชนในตลาด โดยได้รับการตอบรับที่ดีจากประชาชน

จากนั้น นายยศชนัน เดินทางไปยังวัดแก่งคอย อ.แก่งคอย เพื่อสักการะ และปิดทองหลวงพ่อลา พร้อมสนทนาธรรมกับ พระครูประภัศร์วรญาณ (ทรัพย์ ญาณวโร) เจ้าอาวาสวัดแก่งคอย ซึ่งได้อวยพร ให้ นายยศชนัน ว่า ดีใจที่ได้เจอขอให้สำเร็จทุกอย่าง ให้ทุกคนสุขภาพร่างกายแข็งแรง ก่อนมอบพระพุทธรูปหลวงพ่อลาให้กับนายยศชนัน ด้าน นายยศชนัน ได้ขอพรว่า ขอให้คุ้มครองดูแล เป็นสิริมงคลให้กับทีมงานพรรคเพื่อไทย ซึ่งวันนี้ผู้หลักผู้ใหญ่มาครบพร้อมเปลี่ยนสระบุรี ขออย่างเดียวขอทั้งจังหวัด

จากนั้นนายยศชนัน และคณะเดินเข้าตลาดเช้าแก่งคอย (หลังสถานีรถไฟ) เพื่อช่วยนายสมบัติ อำนาคะ ผู้สมัครสส. จังหวัดสระบุรี เขต2 เบอร์ 8 หาเสียง โดยนายยศชนั้น ได้เดินตลาดเช้าแก่งคอย เพื่อพบปะกับพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนที่มาจับจ่าย ซื้อของในตลาด โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีคนนำดอกดาวเรืองและมาลัยที่ร้อยด้วยกะหรี่ปั๊บมามอบให้ พร้อมกันนี้มีประชาชนได้นำกะหรี่ปั๊บมามอบให้นายยศชนัน พร้อมบอกว่า อย่าละทิ้งประชาชน

นอกจากนี้ยังมีคนที่มารอให้กำลังใจ ขอถ่ายรูป พร้อมบอกว่า เป็นแฟนคลับ พรรคเพื่อไทยตัวจริงไม่ใช่หน้าม้า ตลาดนี้ต้องเพื่อไทยเท่านั้น โดยระหว่างที่เดินผ่านแผงขายผัก นายยศชนัน ได้แวะพูดคุยกับพ่อค้า พร้อมหยิบมะระขี้นก ขึ้นมาก่อนจะบอกว่า จริงๆแล้วมะระขี้นกมีมูลค่าสูงมาก ซึ่งพรรคเพื่อไทยมีนโยบายที่จะแปรรูปสมุนไพรให้มีมูลค่าสูง

ขณะที่พ่อค้าอีกคน ดีใจไม่คิดว่าแคนดิเดตจะลงมาถึงพื้นที่ด้วยตัวเอง นายยศชนัน จึงตอบกลับว่า พรรคเพื่อไทยจะส่งเสริมเรื่องการค้าขาย ให้มีความคึกคักมากขึ้น เพราะพื้นที่สระบุรีเป็นพื้นที่ที่นักท่องเที่ยวผ่าน จึงอยากให้คนมาแวะพื้นที่ตรงนี้เพื่อสร้างรายได้ให้กับคนในพื้นที่

โดนนายชศชนัน ได้รับประทานอาหารเช้าร่วมกับนายสุริยะ และบรรดาผู้สมัคร สส. สระบุรีที่ร้านก๋วยเตี๋ยวป้าเกียง และได้สั่งเมนู บะหมี่น้ำหมูแดง พร้อมโชว์ลีลาลวกเส้นบะหมี่ และแวะดื่มกาแฟโบราณ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เปียโน'อาภิชญา ยุบล จากเด็กในค่ายทหารสระบุรี สู่ความฝันบนเวที'LPGA'

บนโลกใบนี้ ผู้คนต่างเติบโตมาด้วยต้นทุนชีวิตที่ไม่เหมือนกัน บางคนเกิดในเมืองใหญ่ บางคนเริ่มต้นจากบ้านเล็ก ๆ ในต่างจังหวัด เช่นเดียวกับ “เปียโน” อาภิชญา ยุบล นักกอล์ฟสาวจากจังหวัดสระบุรี ที่เติบโตในครอบครัวทหารภายในค่ายอดิศร ก่อนค่อย ๆ เดินทางจากเด็กหญิงตัวเล็กที่จับไม้กอล์ฟโดยไม่ตั้งใจ สู่การเป็นนักกอล์ฟอาชีพบนเวทีระดับโลกอย่างแอลพีจีเอ ทัวร์ พร้อมไล่ล่าความฝันในการจารึกชื่อบนทำเนียบแชมป์ แม้วันนี้เธอจะได้ใช้ชีวิตบนเส้นทางนักกอล์ฟอาชีพในสหรัฐอเมริกา ได้เรียนรู้ทั้งการเดินทาง วัฒนธรรม ภาษา และอาหารที่แตกต่างจากบ้านเกิด แต่ลึก ๆ แล้ว เป้าหมายของหญิงสาววัย 24 ปีคนนี้ยังคงเรียบง่ายเสมอ — สักครั้งหนึ่งในชีวิต ขอเพียงได้จารึกชื่อว่าเคยเป็น “แชมป์แอลพีจีเอ” วันศุกร์ที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2545 เด็กหญิงอาภิชญาลืมตาดูโลกในครอบครัวทหารม้า ณ ค่ายอดิศร จังหวัดสระบุรี ลูกสาวของ พันเอกพิเศษยอดชาย ยุบล (ยศในขณะนั้น) และ อารีวรรณ ยุบล ไม่มีใครคาดคิดว่า เด็กหญิงที่เติบโตท่ามกลางชีวิตเรียบง่ายในรั้วค่ายทหาร จะกลายเป็นหนึ่งในนักกอล์ฟไทยที่ก้าวขึ้นไปแข่งขันในเวทีอาชีพสูงสุดของโลกในอีกหลายปีต่อมา

‘เลือกผู้ว่าฯ’ คึกคัก! แข่งนโยบายสุดจัด

หาเสียงเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.คึกคัก! “อนุชา" ควง "อภิสิทธิ์" ลุยตลาดตรอกหม้อ ชูสตรีทฟู้ดเป็นระเบียบ-ฟันต่างด้าวแย่งอาชีพ เล็งรื้อฟื้นเส้นทางเรือ EV แก้รถติด-ลดฝุ่น PM 2.5 หวังเจาะฐานสวิงโหวต 20%

'อนุชา' ควง 'อภิสิทธิ์' ลุยตรอกหม้อ ชูจัดระเบียบสตรีทฟู้ด-ฟันต่างด้าวแย่งอาชีพ

“อนุชา” ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 5 พรรคประชาธิปัตย์ ควง “อภิสิทธิ์” ลงพื้นที่ตลาดตรอกหม้อ ชูนโยบายจัดระเบียบสตรีทฟู้ดควบคู่ส่งเสริมท่องเที่ยวชุมชน พร้อมประกาศกวดขันต่างด้าวแย่งอาชีพคนไทย