'ยศชนัน' นำทัพบุกสระบุรีหาเสียง โชว์ลีลาลวกบะหมี่ ชาวบ้านแห่เรียก นายกฯ คนหล่อ มอบ 'พวงมาลัยกะหรี่ปั๊บ' ตอนรับอบอุ่น เจ้าตัวลั่น พร้อมเปลี่ยนเมืองสระบุรีให้ดีกว่าเดิม
14 ม.ค.2569 - ที่ตลาดสืบศิริ จ.สระบุรี พรรคเพื่อไทย นำโดย นายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้อำนวยการการเลือกตั้ง และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย นายอนุชา นาคาศัย ผู้สมัคร สส.ชัยนาท เขต 1 พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่ช่วยนายทวีจิตร พัฒน์ชนะ ผู้สมัคร สส.สระบุรี เขต1 เบอร์9 พรรคเพื่อไทย หาเสียง เมื่อนายยศชนัน และคณะเดินทางถึงได้ไหว้ศาลพระชัยมงคล บริเวณด้านหน้าตลาด ก่อนเดินพบปะพ่อค้าแม่ค้า และประชาชนภายในตลาด โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนมารอต้อนรับมอบพวงมาลัยและดอกไม้ และมีคนขอให้นายยศชนันเซ็นเสื้อ จากนั้น นายยศชนัน และคณะขึ้นรถแห่มายังตลาดล้งข้าง บขส.สระบุรี ทักทายประชาชนในตลาด โดยได้รับการตอบรับที่ดีจากประชาชน
จากนั้น นายยศชนัน เดินทางไปยังวัดแก่งคอย อ.แก่งคอย เพื่อสักการะ และปิดทองหลวงพ่อลา พร้อมสนทนาธรรมกับ พระครูประภัศร์วรญาณ (ทรัพย์ ญาณวโร) เจ้าอาวาสวัดแก่งคอย ซึ่งได้อวยพร ให้ นายยศชนัน ว่า ดีใจที่ได้เจอขอให้สำเร็จทุกอย่าง ให้ทุกคนสุขภาพร่างกายแข็งแรง ก่อนมอบพระพุทธรูปหลวงพ่อลาให้กับนายยศชนัน ด้าน นายยศชนัน ได้ขอพรว่า ขอให้คุ้มครองดูแล เป็นสิริมงคลให้กับทีมงานพรรคเพื่อไทย ซึ่งวันนี้ผู้หลักผู้ใหญ่มาครบพร้อมเปลี่ยนสระบุรี ขออย่างเดียวขอทั้งจังหวัด
จากนั้นนายยศชนัน และคณะเดินเข้าตลาดเช้าแก่งคอย (หลังสถานีรถไฟ) เพื่อช่วยนายสมบัติ อำนาคะ ผู้สมัครสส. จังหวัดสระบุรี เขต2 เบอร์ 8 หาเสียง โดยนายยศชนั้น ได้เดินตลาดเช้าแก่งคอย เพื่อพบปะกับพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนที่มาจับจ่าย ซื้อของในตลาด โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีคนนำดอกดาวเรืองและมาลัยที่ร้อยด้วยกะหรี่ปั๊บมามอบให้ พร้อมกันนี้มีประชาชนได้นำกะหรี่ปั๊บมามอบให้นายยศชนัน พร้อมบอกว่า อย่าละทิ้งประชาชน
นอกจากนี้ยังมีคนที่มารอให้กำลังใจ ขอถ่ายรูป พร้อมบอกว่า เป็นแฟนคลับ พรรคเพื่อไทยตัวจริงไม่ใช่หน้าม้า ตลาดนี้ต้องเพื่อไทยเท่านั้น โดยระหว่างที่เดินผ่านแผงขายผัก นายยศชนัน ได้แวะพูดคุยกับพ่อค้า พร้อมหยิบมะระขี้นก ขึ้นมาก่อนจะบอกว่า จริงๆแล้วมะระขี้นกมีมูลค่าสูงมาก ซึ่งพรรคเพื่อไทยมีนโยบายที่จะแปรรูปสมุนไพรให้มีมูลค่าสูง
ขณะที่พ่อค้าอีกคน ดีใจไม่คิดว่าแคนดิเดตจะลงมาถึงพื้นที่ด้วยตัวเอง นายยศชนัน จึงตอบกลับว่า พรรคเพื่อไทยจะส่งเสริมเรื่องการค้าขาย ให้มีความคึกคักมากขึ้น เพราะพื้นที่สระบุรีเป็นพื้นที่ที่นักท่องเที่ยวผ่าน จึงอยากให้คนมาแวะพื้นที่ตรงนี้เพื่อสร้างรายได้ให้กับคนในพื้นที่
โดนนายชศชนัน ได้รับประทานอาหารเช้าร่วมกับนายสุริยะ และบรรดาผู้สมัคร สส. สระบุรีที่ร้านก๋วยเตี๋ยวป้าเกียง และได้สั่งเมนู บะหมี่น้ำหมูแดง พร้อมโชว์ลีลาลวกเส้นบะหมี่ และแวะดื่มกาแฟโบราณ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'พิพัฒน์' ควง ชลัฐ ลูกชาย ปิดเวทีปราศรัยพัทลุง มั่นใจภูมิใจไทย ยกทั้ง 3 เขต ชูสะพาน-สนามบิน ทวงคืน 30 ปีโอกาสคนใต้ กระแสตอบรับคึกคัก
บรรยากาศเวทีปราศรัยพรรคภูมิใจไทยที่จังหวัดพัทลุงเต็มไปด้วยความคึกคักและพลังจากพี่น้องประชาชน โดย นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ แกนนำภาคใต้ และ นาย ชลัฐ รัชกิจประการ พรรคภูมิใจไทย ขึ้นเวทีประกาศจุดยืนชัด พร้อมย้ำความเป็นลูกหลานคนพัทลุง มั่นใจสามารถ “ยกจังหวัด” คว้า ส.ส. ครบทั้ง 3 เขต ด้วยนโยบายที่ทำได้จริงและ ตรงความต้องการของพี่น้องชาวพัทลุง
'อภิสิทธิ์' นำทัพปชป. ปล่อยขบวนรถหาเสียงวันสุดท้าย ย้ำจุดยืน 'การเมืองสุจริต'
ประชาธิปัตย์เปิดฉากวันหาเสียงสุดท้าย “อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” อารมณ์ดีออกสเต็ปหยอกสื่อ ก่อนปล่อยขบวนรถแห่ 3 เส้นทางทั่วกรุง ประกาศจุดยืนขอเป็นหลักประกั
กระแสกำลังซา 'ณัฐวุฒิ' พลาดแล้ว! ขุด 'คลิปอังเคิล' โจมตีอนุทิน
‘เต้น’ ซัดเดือด ‘อนุทิน’ พูดเอาดีเข้าตัว เอาชั่วให้พรรคอื่น ปลุกกระแสชาตินิยมล้นเกิน หาประโยชน์ทางการเมือง เอะอะก็อังเคิล อังเคิล เหน็บ ไม่รู้พรรคส้มใครเป็นแคนดิเดตนายกฯ ไม่เคยเห็นหน้า ขณะที่ ‘ภูมิใจไทย’ ก็ขึ้นป้ายหาเสียง 4 คนเหมือนปลากระป๋องสามแม่ครัว
'ศุภจี' ขอโอกาสทีมเศรษฐกิจภูมิใจไทย พาเรือประเทศไทยฝ่ามรสุมหาแหล่งน้ำใหม่
"ศุภจี" ขอโอกาสต่ออายุงานทีมเศรษฐกิจ ภูมิใจไทย พาเรือประเทศไทยฝ่ามรสุมไปหาแหล่งน้ำใหม่ ชี้ไทยโตต่ำ พึ่งสหรัฐ-จีนหนัก ถ้ายังบอกว่าส่งออกไม่มีปัญหา
โค้งสุดท้ายดุเดือด! ‘ภท.-ปชป.-พท.-ปชน.’ปราศรัยใหญ่ทิ้งทวนชิงพื้นที่กทม.
โค้งสุดท้ายหาเสียงเลือกตั้งสุดคึก! 4 พรรคใหญ่เปิดเวทีปราศรัยเมืองกรุง "ภท." ชูได้มืออาชีพพลิกโฉม ศก. ลั่นไม่ทำประชานิยมก่อหนี้ "อนุทิน" ถามจะเอารัฐบาลที่เขมรกลัวหรือกลัวเขมร
บี้ กกต. สอบ 'สุริยะ' ใช้เครื่องบินหาเสียง ส่อในทางมิชอบหรือไม่
'เรืองไกร' ร้อง กกต. สอบ 'สุริยะ' ใช้เครื่องบินหาเสียงในทางมิชอบหรือไม่ ส่อฝ่าฝืนกม.เลือกตั้ง มาตรา 73 พร้อมชง ป.ป.ช. เช็กอีกทาง

