แคนดิเดตนายกฯพรรคไทยพร้อม ลุยตลาดใหญ่เทศบาลโคราช ชูนโยบาย 'ดีจริง ทำไม่ได้ ไม่พูด'

25 ม.ค.2569-ที่สถานีรถไฟชุมทางจิระ นายสุพงษ์พิธ รุ่งเป้า บัญชีรายชื่อพรรคเบอร์ 36  หัวหน้าพรรคไทยพร้อม และแคนดิเคตนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่เดินหาคะแนนเสียงจากบรรดาพ่อค้า แม่ค้า ผู้ประกอบการร้านค้า แผงลอย วินรับจ้าง รถสามล้อรับจ้าง และประชาชน บริเวณตลาดชุมชนจิระและตลาดริมข้างทางรถไฟหรือตลาดร่ม เขตเทศบาลนครนครราชสีมา อ.เมือง จ.นครราชสีมา

ทั้งนี้ นโยบายพรรคไทยพร้อม อาทิ ธนาคาร(กองทุน)ความดี สร้างความดีเพื่อชาติ เพื่อประชาชน ทำความดีฟรีดอกเบี้ย ปลอดหนี้มีบ้าน , ปลดหนี้ กยศ. , รักษาฟรีทุกโรค , เรียนดีมีงานทำ , ทุนทำอาชีพ , ที่ดินทำกิน , เสนอกฎหมายเพื่อเพิ่มจิตอาสาให้เป็นผู้ช่วยพนักงานตรวจสารเสพติดในชุมชน , ส่งเสริม SMEs , สนับสนุน Star up อย่างจริงจัง , ประสานหน่วยงารัฐจัดหาที่ดินทำกินให้เกษตรกรมีที่ดินทำมาหากิน , ผลผลิตทางการเกษตรเป็นสินค้าครัวไทยสู่ครัวโลก และส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรอง เป็นต้น  โดยมีสโลแกนพรรคไทยพร้อม ทำไม่ได้ ไม่พูด    

 นายสุพงษ์พิธ กล่าวว่า ตนและคณะพร้อมนำนโยบายดีๆมานำเสนอประชาชนชาวโคราช ชาวชุมชนจิระ ตลาดจิระ ซึ่ง จ.นครราชสีมาเป็นบ้านเกิดขอตน โดยจะนำพาเศรษฐกิจที่เป็นฐานรากของชาวโคราช การจำหน่ายสินค้า การนำสินค้าเกษตรในครอบครัวแต่ละครัวเรือนมาจำหน่ายที่ตลาด

“ตลาดเป็นที่น่าสนใจ เราจะสามารถที่จะช่วยเหลือเศรษฐกิจฐานรากได้อย่างจริงๆ นี่เป็นปัจจัยการพัฒนาเศรษฐกิจ พัฒนา GDP การพบปะกับพ่อค้าแม่ค้าซึ่งหลายคนมีอารมณ์ร่วมกันมากในเรื่องการสู้รบตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ซึ่งผมยืนยันว่าพรรคไทยพร้อมเรามีแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี 3 คน 1ใน 3 เป็นทหารเป็น พลโทกิตติพันธ์ ชูพิพัฒน์ เป็นลูกหลานคนโคราช ในด้านความมั้นคงเรายึดมั่นในสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และแน่นอนหนึ่งตารางนิ้วเดียวเราจะสูญเสียดินแดนของไทยเราไม่ได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อสม. บนสมรภูมิเลือกตั้ง จากด่านหน้าสาธารณสุขสู่ข้อครหากลไกซื้อเสียง?

ข้อกล่าวหาว่าอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน หรือ “อสม.” อาจถูกใช้เป็นกลไกซื้อเสียงในสนามเลือกตั้ง กลายเป็นประเด็นที่สังคมหันมาพูดถึงมากขึ้น

โบว์ ณัฏฐา ชงตัดขั้นตอน-กฎไม่ก่อประโยชน์ออก ยกเลือกตั้ง สส. กว่าคนไทยได้รัฐบาลเสียเวลาหลายเดือน

โบว์ ชี้ประเทศไทยถ้ามี mindset ที่ให้ความสำคัญกับประสิทธิภาพและการตั้งกฎอย่างมีเหตุผล ตัดขั้นตอนและกฎที่ไม่ก่อประโยชน์ออก การพัฒนาจะมีความเป็นไปได้ขึ้นอีกมาก

รสรินทร์ ศรัณย์เกตุ สส.อุตรดิตถ์ หนึ่งเดียว จากพรรคโอกาสใหม่ ล้มบ้านใหญ่ เดินเข้าสภาฯ

หนึ่งใน สส.-นักการเมืองหน้าใหม่ที่น่าสนใจ ซึ่งชนะการเลือกตั้งเมื่อ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา ก็คือ "รสรินทร์ ศรัณย์เกตุ สส.อุตรดิตถ์ เขต 2 พรรคโอกาสใหม่" นักการเมืองหญิง-สส.หนึ่งเดียวจากพรรคโอกาสใหม่

โคราชแล้งเร็ว เขื่อนลำตะคองแห้งจนเดินข้ามได้ เหลือน้ำใช้แค่ 38%

โคราชแล้งมาเร็วท่ามกลางสภาพอากาศร้อนจัด น้ำลำน้ำลำตะคองเหือดแห้งคนเดินข้ามได้สบาย อ่างลำตะคองเหลือน้ำใช้การได้ 38% จากความจุกักเก็บ 314 ล้านลบ.ม.

สะดุ้ง! เจ้าหน้าที่ กกต. บาดเจ็บระหว่างคุมเลือกตั้ง 34 รายใน 11 จังหวัด

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เผยแพร่ข่าวเลขที่ 208/2569 วันที่ 6 มีนาคม 2569 กกต. เข้าเยี่ยมให้กำลังใจและมอบเงินช่วยเหลือแก่เจ้าหน้าที่และกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง

จับตาเลือกก.ต. ยกชุด3ชั้นศาล เต็งจ๋าแห่สมัคร

จับตาเลือกตั้งใหญ่ ก.ต. 3 ชั้นศาล “วีระพงศ์-ตุลยวัต-พงษ์เดช” คิว ปธ.ศาลฎีกาเต็ง ชั้นอุทธรณ์ “มัณทรี-กีรติ-ณรัช” มีลุ้น ชั้นต้นขับเคี่ยวหนัก “ธิดาพร-สิทธิชัย” โดดเด่น