'อนุทิน' ไม่ได้รับรายงานกระแสซื้อเสียงภาคใต้หนัก บอกธปท. มีหน้าที่กำกับดูแล หากพบธุรกรรม-ถอนเงินสดผิดปกติจริง ยังเชื่อแนวทางลงพื้นที่แบบออร์แกนิค
28 ม.ค.2569 - ที่อยุธยา ซิตี้พาร์ค จ. พระนครศรีอยุธยา นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระแสข่าวการซื้อเสียงอย่างหนักในพื้นที่ภาคใต้ ว่าไม่ได้ยินอะไร
เมื่อถามย้ำว่า แต่มีรายงานข่าวพบว่า ในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา พบความผิดปกติในการถอนเงินสดจากธนาคาร นายอนุทิน กล่าวว่า ยังไม่ได้รับรายงาน
เมื่อถามอีกว่า จำเป็นต้องให้นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกฯ และ รมว.การคลัง เข้มงวดเรื่องนี้หรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า เรื่องการดำเนินการทางธุรกรรมใดๆ ก็ตาม ทางธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เป็นผู้ควบคุมพฤติกรรมเหล่านี้อยู่แล้ว ซึ่งนายเอกนิติไม่ได้เป็นผู้รับผิดชอบโดยตรง แต่ส่วนการบริหารจัดการมีผู้ว่า ธปท.กำกับดูแลอยู่ และหากธุรกรรมทางการเงินใดๆ ที่ผิดปกติก็จะต้องดำเนินการแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และปปง. ซึ่งก็มีกรณีให้เห็นอยู่ตลอดเวลาในการยึดทรัพย์และติดตามเส้นเงินของผู้กระทำความผิด ไม่มีว่างเว้น
เมื่อถามว่า นายกฯเชื่อว่าในยุคนี้กระสุนหรือกระแสอะไรจะไปได้ นายอนุทิน กล่าวว่า เชื่อในเรื่องของการลงพื้นที่ แบบออร์แกนิคถึงทำอยู่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อนุทิน' บอกชาวกรุงเก่าหากกลับมาเป็นรัฐบาลจะแก้ปัญหาน้ำท่วมซ้ำซาก!
'อนุทิน' ลั่นหากกลับมาเป็นรัฐบาล ใช้เงินเยียวยาน้ำท่วม สร้างฟลัดเวย์ - คลองระบายน้ำ แก้ปัญหาท่วมซ้ำซากให้คนเมืองเก่าอยุธยา
ไม่มีปิดประตู! อนุทินลั่นไม่เคยมีปัญหากับพรรคไหน
'อนุทิน' ชี้แต้ม ภท.สูสี ปชน.แค่คะแนนโพล ของจริง 8 ก.พ. ระบุภาพจับมือ 'ธนาธร' รู้จักกัน ส่วนตัวไม่มีอะไรกัน บอกแนวทางต่างกัน แต่ทำเพื่อประเทศชาติ ย้ำไม่ประกาศเอา-ไม่เอาพรรคไหน เหตุไม่ได้มีปัญหากับใคร
นายกฯตอกย้ำไม่มีการเปิดด่านชายแดนไทย-กัมพูชา
'อนุทิน' เผย ปชช.ขอเร่งแก้ปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา ย้ำ ไม่มีเปิดด่าน ยึดข้อตกลงเดิมก่อนหยุดยิง
'อนุทิน' ลุยอยุธยาเจอ 'ธนาธร' บอกให้ไปหาเสียงคนละทาง!
'อนุทิน'ลุยเมืองเก่า หาเสียงตลาดเจ้าพรหม แม่ค้าตะโกน บอกเลือกอยู่แล้ว ตั้งแต่ประกาศไม่เอากาสิโน เจอ 'ธนาธร' กลางตลาด บอกพี่ไปทางนั้นผมไปทางนี้ เสียงจะได้ไม่ตีกัน
เปิดภาพจำลองพระเมรุมาศ 'พระพันปีหลวง' เริ่มสร้าง ก.พ. แล้วเสร็จ ต.ค.
นายกฯ แถลงความคืบหน้าการจัดสร้างพระเมรุมาศ 'สมเด็จพระพันปีหลวง' เริ่มสร้าง ก.พ. คาดแล้วเสร็จเดือน ต.ค.
'อนุทิน' สยบข่าวปะทะเขมรรอบ 3 ลงพื้นที่เช็กชายแดนสระแก้ว
'อนุทิน' ลงพื้นที่สระแก้ว ปัดข่าวปะทะรอบสาม เผยกองทัพรายงานกัมพูชาขุดคลองห่างชายแดนเยอะ ยันปชช. มั่นใจได้ ขอไม่วิจารณ์ ปชน. หาเสียงเหมือนด้อยค่าทหาร

