เลือกตั้งล่วงหน้าภูเก็ตคึกคักตั้งเป้าคนใช้สิทธิทะลุ 80%

1 ก.พ. 2569 นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า  “วันนี้มาใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า ณ เขตเลือกตั้งที่ 1 บริเวณ สถานที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต  บรรยากาศของการเลือกตั้งล่วงหน้ามีประชาชนที่มีภูมิลำเนาอยู่ต่างจังหวัดเข้ามาทำงานในจังหวัดภูเก็ตจำนวนมาก เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้งกันอย่างคึกคัก โดยมี คณะกรรมการการเลือกตั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หน่วยงานด้านความมั่นคง ร่วมกันดูแลอำนวยความสะดวก เพื่อให้การเลือกตั้งเป็นไปด้วยความเรียบร้อยสุจริตและโปร่งใส

ภาพรวมการเลือกตั้งเป็นไปตามกฎหมาย ทางกกต.จังหวัดภูเก็ตเป็นหน่วยงานกลางที่มีการดูแลกันอยู่เป็นไปด้วยความเรียบร้อย  ส่วนในเรื่องการซื้อสิทธิขายเสียงทางจังหวัดภูเก็ต ยังไม่ได้รับรายงาน

ในส่วนภาพรวมการหาเสียงเลือกตั้งถือว่าคึกคักดี ประชาชนตื่นตัวมากของการหาเสียงของผู้สมัครพรรคต่างๆ ถือว่า คึกคักและประชาชนสนใจตอบรับดี  ในส่วนมือปืนรับจ้าง ทางหน่วยงานความมั่นคงมีการดูแลอยู่

ขอฝากถึงประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ขอให้ศึกษารูปแบบบัตรเลือกตั้งและขั้นตอนการลงคะแนนให้เข้าใจก่อนมาใช้สิทธิเพื่อป้องกันความผิดพลาด และ ขอให้คิดเอง เลือกเองตัดสินใจเอง เอาตัวเอง  ที่มองผลประโยชน์ของภูเก็ต มองผลประโยชน์ของประเทศชาติเป็นหลัก  และนำมาประกอบการตัดสินใจ

ขอเชิญชวนพี่น้องมาใช้สิทธิเลือกตั้งสส.เขต และลือกบัตรประชามติก่อนมาให้ศึกษาให้ดี  บัตรไหนสีอะไรตั้งใจจะกากบาท ช่องไหนจะได้ป้องกันการหลงลืม ซึ่งดูไม่ยากเข้าใจได้ง่ายในระยะเวลาอันสั้น ขอให้ใช้สิทธิกันเยอะๆเพื่อประชาธิปไตยของประเทศไทย”

ทางด้าน นางสาวอรพิน อาชีวะสุข ผู้อำนวยการ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า “การเลือกตั้งล่วงหน้าในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2569 จังหวัดภูเก็ต ขณะนี้อยู่ที่เขตเลือกตั้งที่ 1 ที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต  บรรยากาศมีผู้มารอใช้สิทธิเลือกตั้งค่อนข้างจะเยอะพอสมควร เป็นบรรยากาศที่คึกคัก  ตั้งเป้าการใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าไม่ต่ำกว่า 80%

ข้อมูลจำนวน ผู้ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า นอกเขตเลือกตั้ง วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2569

เขตเลือกตั้งที่ 1 จำนวน 18,114 คน

เขตเลือกตั้งที่ 2 จำนวน 10,112 คน

เขตเลือกตั้งที่ 3 จำนวน 13,297 คนสถานที่ เลือกตั้ง คนพิการ 86 คน

รวม 41,609 คน

สำหรับจำนวนหน่วยเลือกตั้งกลางนอกเขตเลือกตั้ง วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2569 เขตเลือกตั้งที่ 1 จำนวน 36 หน่วย

เขตเลือกตั้งที่ 2 จำนวน 20 หน่วย

เขตเลือกตั้งที่ 3 จำนวน 24 หน่วย

และหน่วยเลือกตั้งกลางสำหรับคนพิการ 1 หน่วย  รวม 81 หน่วย

สถานที่เลือกตั้งล่วงหน้า เขตเลือกตั้งที่ 1 องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต (ศาลากลางจังหวัดภูเก็ตหลังเก่า )

เขตเลือกตั้งที่ 2  ห้างสรรพสินค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ฉลอง

เขตเลือกตั้งที่ 3 ห้างสรรพสินค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ถลาง ลานจอดรถด้านหน้าโซน A01 และเขตเลือกตั้งสำหรับคนพิการทุพพลภาพและผู้สูงอายุที่ศูนย์พัฒนาการจากสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุภูเก็ต ตำบลป่าคลอก อำเภอถลางจังหวัดภูเก็ต

หลังจากเลือกตั้งล่วงหน้าในวันนี้เรียบร้อยแล้ว ช่วงเวลา  17:00 น .หลังจากปิดหีบบัตรเรียบร้อยแล้วจะมีไปรษณีย์มารับบัตรเลือกตั้งของแต่ละจังหวัดส่งไปยังจังหวัดต่างๆหลังจากนั้นจะเตรียมความพร้อมในเรื่องการเลือกตั้งทั่วไปในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ต่อไป

ขอเชิญชวนผู้ที่ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้าไว้แล้ว ในวันนี้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง  ทาง สำนักงานกกต.ประจำจังหวัดภูเก็ตได้อำนวยความสะดวก ในการใช้สิทธิเลือกตั้งซึ่งท่านสามารถใช้สิทธิเลือกตั้งในจังหวัดที่ท่านอยู่ ตามที่ท่านได้ลงทะเบียน ขอใช้สิทธิไว้  ดังนั้นเมื่อท่านได้ลงทะเบียนแล้วขอให้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งกัน”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อภิสิทธิ์' นำปชป. ปราศรัยภูเก็ต ชูแนวคิดมหานคร เร่งแก้รถติด-ขยะล้นเมือง

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์นำทีมขึ้นเวทีปลายแหลมสะพานหิน ชี้ปัญหาภูเก็ตสะสมจากการบริหารส่วนกลาง เสนอ “ภูเก็ตมหานคร” กระจายอำนาจท้องถิ่น พร้อมทบทวนนโยบายกัญชาหวั่นกระทบภาพลักษณ์ท่องเที่ยว

‘เนเน่’ ลุยช่วยหาเสียงผู้สมัคร สส.จังหวัดภูเก็ต ชูนโยบายปราบคอร์รัปชัน

"เนเน่-รัดเกล้า" รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ช่วยหาเสียง ผู้สมัคร สส.จังหวัดภูเก็ต พรรคประชาธิปัตย์ ชูนโยบายปราบคอรัปชั่น

'อนุดิษฐ์' รับพลาดเช็กทรัพย์สิน ปมผู้สมัครโดนตัดสิทธิ ชี้บทเรียนทุกพรรค

'อนุดิษฐ์' แจง กธ. กลั่นกรองผู้สมัครละเอียดแล้ว แต่พลาดเรื่องถือหุ้นสื่อ หลังศาลเพิกถอนสิทธิผู้สมัคร สส.ภูเก็ตชี้เป็นบทเรียนทุกพรรค ส่วนกรณี 'ก้องเกียรติ' ยื่นอุทธรณ์แล้ว

บุกรวบหนุ่มรัสเซียซ่อนตัวภูเก็ต หลบหนีคดีฮั้วประมูล เสียหาย 100 ล้านบาท

ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดภูเก็ต โชว์ผลงานจับกุมหนุ่มชาวรัสเซียตามหมายจับตำรวจสากล ฮั้วประมูลโครงการก่อสร้าง ฉ้อโกงผู้เสียหาย มูลค่าความเสียหายกว่า 100 ล้านบาท

สุดแสบ! แฉพฤติกรรม หัวหน้ารปภ.โรงแรม ใช้มาสเตอร์คีย์บุกเปิดห้องพักดีเจสาวกลางดึก

ความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับกุม รปภ.แสบใช้คีย์มาสเตอร์ (Key Master) เปิดห้องพักโรงแรมของแขกโดยไม่ได้รับอนุญาต