'หมอตุลย์' แนะ 'ด้อมส้ม' จับโกงผิดจุดล้มเลือกตั้งสู้เอาผิด 'กกต.' เรื่องฮั้วสว. จะได้ผลกว่า

17 ก.พ. 2569 – นพ.ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ อาจารย์ประจำภาควิชาสูติศาสตร์-นรีเวชวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยถึงประเด็นว่าด้วยกกต.และการเลือกตั้ง

ผม”เชื่อ” เหมือนที่ทุกคน”เชื่อ” ว่าการเลือกตั้งครั้งนี้มีการทุจริตเลือกตั้งแน่นอน เช่นเดียวกับทุกครั้งที่ผ่านมา และ”พยายาม”โกงกันทุกพรรค ใช้เส้นทางที่ตัวเองมีให้ได้เปรียบที่สุด ส้มก็ใช้สื่อโซเชี่ยลและมวลชน (ตรงนี้ไม่น่าจะเรียกว่าโกง) น้ำเงินกุมความได้เปรียบทั้งมหาดไทย และสาธารณสุขอยู่ในมือ (ตรงนี้ชัด) ซึ่งย่อมมีผลต่อกปน. แต่ที่ใครๆก็รู้ แต่ยังไม่มีใคนฟ้องให้จะจะเสียทีคือ กกต.นี่เอนเอียงไปทางน้ำเงิน ซึ่งน่าจะมีผลมากสุด

แต่ผมก็สงสัยว่าทำไมส้มถึงไปจับโกงที่ผลการนับคะแนน ( ซึ่งน่าจะรู้ว่านับใหม่ไม่ได้ เพราะกฎหมายไม่เปิดทางให้ แถมอาสาของพรรคตามหน่วยก็ไม่ประท้วงแต่แรก แถมนับใหม่ ผลก็คงไม่เปลี่ยน) กับ เรื่อง Bar code ซึ่งผมตรวจสอบแล้วคิดว่า กกต.ก็รอดอีก

คือว่า ผมคิดว่าส้มกำลังจับโกงผิดจุด ทำให้หาการโกงไม่เจอ และถ้าหาไม่เจอจริงๆ ผมเสนอว่าพรรคส้มควรใช้สส. 118 คนในมือจับเรื่องฮั้วสว.ให้สำเร็จ กกต.และพรรคน้ำเงินเข้าปิ้งแน่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธีระศักดิ์' สว.ป้ายแดง แทน 'หมอเกศ' ยันไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด

'ธีระศักดิ์' เข้ารายงานตัวเป็น สว. แทน 'หมอเกศ' ยันไม่ฝักใฝ่การเมืองฝ่ายใด พร้อมทำหน้าที่ผลักดันกฎหมายเพื่อประโยชน์ประชาชน ขอไม่วิจารณ์ข่าวปล่อยผีคดีฮั้ว 229 คน อ้างเกินอำนาจหน้าที่

'เด็กปชป. ' โต้กรมการปกครอง อมพระมาพูดก็ไม่เชื่อ อ้างไม่พบหลักฐาน ซื้อเสียงเลือกตั้ง

นายเชาว์ มีขวด อดีตรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก กรณีกรมการปกครอง ชี้แจงว่าไม่พบหลักฐาน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เกี่ยวข้องกับการใช้เงินซื้อเสียงในการเลือกตั้ง ว่า

'หมอเดชา' ดีดปาก 'อาจารย์ปริญญา' เอาประชาชนมาอ้างอีกแล้ว ทั้งที่เอียงข้างฝ่ายไหนคงรู้ตัวดี

นายเดชา ศิริภัทร ประธานมูลนิธิข้าวขวัญ เจ้าของสูตรน้ำมันกัญชา (ตำรับหมอเดชา) โพสต์เฟซบุ๊กว่า วันนี้​ กกต.มีมติรับรอง​ ส.ส.เขต​ 396 คน​ (ภาพล่าง​ซ้าย)​สำห​รับ​ ส.ส.แบบ​ บัญชีรายชื่อ​ คาดว่าคงรับรองได้ภายในสัปดาห์​นี้

'นิพิฏฐ์' ขออภัยอย่างยิ่ง หากจะกล่าวว่าความเลวร้ายทั้งปวงเริ่มมาจากการ 'ฮั้วสว.'

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ สมาชิกอาวุโสพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความว่า ความดีงาม หรือ ความเลวร้าย? ขออภัยอย่างยิ่ง หากผมจ

ว่าแต่เขา! อบจ.ลำพูน พรรคส้ม ใช้เงินภาษี 1.25 ล้าน ทำปฏิทินแจกโปรโมทผลงานตัวเอง

วิจารณ์ยับ! อบจ.ลำพูน พรรคประชาชน ใช้เงินภาษี 1.25 ล้านบาท จัดทำปฏิทินโปรโมทผลงานตัวเองแจกชาวบ้าน ข้องใจนโยบายพรรคสุดย้อนแย้ง "ไอซ์ รักชนก" ตรวจสอบประกันสังคมทำปฏิทิน แต่พวกเดียวกันทำเองกลับนิ่งเฉย

สว.พันธุ์ใหม่-ทนายสิทธิฯ อัด กกต. ฟ้องปิดปากประชาชน จี้ถอนแจ้งความ 'ด้อมส้ม' เปิดหีบบัตรเลือกตั้งชลบุรี

กมธ.พัฒนาการเมืองฯ สว. แนะถอยคนละก้าว หลังเป็นตัวกลาง กกต.-ปชช.ไกล่เกลี่ยถอนฟ้อง ด้าน ‘รองเลขาฯ กกต.’ ชี้ หากไม่ฟ้องอาจผิด ม.157