ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อนุทิน' แจงดึงผู้ว่าฯบุรีรัมย์ ขึ้นอธิบดี สถ. มีความเหมาะสม
"อนุทิน" ยันโยกย้าย มท. ยึดหลักคุณธรรม ชี้ "นิรัตน์" มีประสบการณ์งานปภ. ยันให้ผวจ.บุรีรัมย์ขึ้นอธิบดี สถ.ตามความเหมาะสม
กรมปกครองประกาศ 10 ‘นายอำเภอแหวนเพชร’ ปี 2569 คัดสุดยอด 5 ภูมิภาค
กรมการปกครองประกาศผล “นายอำเภอแหวนเพชร” ประจำปี 2569 ชนะเลิศ 5 ราย ชมเชย 5 ราย จากทั่วประเทศ เตรียมรับรางวัลจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เนื่องใน “วันดำรงราชานุภาพ” 1 ธันวาคมนี้
ปลัด มท. สั่งด่วน 4 มาตรการ ชายแดนใต้ยกระดับเฝ้าระวังขั้นสูงสุด
นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ความไม่สงบที่เกิดขึ้นในหลายพื้นที่ของจังหวัดชายแดนภาคใต้ ในห้วงระหว่างวันที่ 22 - 23 สิงหาคม 2569 ที่ผ่านมา ซึ่งส่งผลกระทบโดยตรงต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน ตลอดจนสถานที่ราชการที่มีความสำคัญต่อการรักษาความมั่นคงและการบริหารราชการแผ่นดิน
มท.4 ย้ำกรอบเวลาท้องถิ่นปลดข้าราชการโกงสอบ 5,925 ราย จบภายใน 31 ส.ค.
นายวรศิษฎ์ เลียงประสิทธิ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะผู้กำกับดูแลภารกิจด้านการปกครองท้องถิ่น ติดตามความคืบหน้าการดำเนินการกรณีการทุจริตสอบแข่งขันข้าราชการส่วนท้องถิ่น ซึ่งมีรายชื่อที่อยู่ในกระบวนการดำเนินการ 5,925 ราย
'อนุทิน' ย้ำฟันไม่เลี้ยง 'โกงสอบท้องถิ่น' บอกประชาชนอย่าไปเชื่อข่าวสาวไม่ถึงตัวบงการใหญ่สูงสุด
"อนุทิน" ยันฟันไม่เลี้ยงทุจริตสอบท้องถิ่น ก่อนสะกิดถาม “รองเซมเบ้” ถึงผมหรือเปล่า? หลังฝ่ายค้านพยายามโยง ถึงสมัยนั่งมท.1 รัฐบาลก่อน ขอปชช.มั่นใจ ไม่มีขีดเส้น สาวถึงคนไหนก็คนนั้น
'วันวิชิต' ชี้ รัฐบาล-มหาดไทย-ปภ. วางระบบรับมือน้ำท่วมเห็นผล วิกฤตน่านจบเร็ว ไม่ชุลมุน ชี้บทเรียนหนักในอดีต ได้รับการปรับใช้แล้ว
“วันวิชิต” ชื่นชมรัฐบาล-มหาดไทย-ปภ. ถอดบทเรียนวิกฤตในอดีต รับมือน้ำท่วมน่านมีประสิทธิภาพ มองรัฐบาล “อนุทิน” วางระบบและปรับแก้มาตลอด หลังเผชิญบททดสอบน้ำท่วมใหญ่หลายครั้ง เริ่มออกดอกผล เห็นชัดทั้งการเตรียมพร้อม ซ้อมแผน แจ้งเตือน อพยพ และประสานงานในพื้นที่ ชี้ฝนตกหนัก-น้ำหลากห้ามไม่ได้ แต่รัฐทำให้ไม่ชุลมุนและลดความสูญเสียได้ จากนี้ต้องปิดงานให้ครบวงจร เร่งฟื้นฟู-เยียวยาประชาชนหลังน้ำลด

รัฐบาลเดินหน้าปิดช่องโหว่ทะเบียนราษฎร หลังพบขบวนการจ้างคนไทยเป็น “พ่อทิพย์” รับรองบุตรให้คนต่างด้าวได้สัญชาติไทย สั่ง 878 อำเภอทั่วประเทศ หากบิดาหรือมารดาเป็นชาวต่างชาติต้องแสดงตนต่อหน้าเจ้าพนักงานทะเบียน ป้องกันการสวมสิทธิและอาชญากรรมข้ามชาติ