'รมว.กห.' ยกเลิกประชุมสภากลาโหมบินด่วนลงน่าน!

'รมว.กลาโหม' ยกเลิกประชุมสภากลาโหม ลงลุยน่าน เร่งระดมทหารช่วยน้ำท่วม สั่งทุกหน่วยเข้าช่วยเต็มกำลัง ย้ำ ดูแลประชาชน ยึดความปลอดภัยเป็นหลัก

20 ส.ค.2569 - พล.ท.อดุลย์ บุญธรรมเจริญ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมได้ยกเลิกประชุมสภากลาโหม และลงพื้นที่จังหวัดน่าน เพื่อติดตามสถานการณ์อุทกภัยและการช่วยเหลือประชาชนอย่างใกล้ชิด พร้อมตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทหารที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ ท่ามกลางสถานการณ์น้ำท่วมที่ส่งผลกระทบต่อประชาชนในหลายพื้นที่

พล.ท.อดุลย์ ได้กำชับกำลังพลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ผนึกกำลังและบูรณาการการทำงานร่วมกัน เพื่อเร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยอย่างเต็มกำลัง ทั้งการอพยพประชาชน การขนย้ายสิ่งของจำเป็น และการสนับสนุนภารกิจด้านบรรเทาสาธารณภัยตามความเหมาะสมของแต่ละพื้นที่

ทั้งนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เน้นย้ำให้ กำลังฝึกทุกรายที่ลงพื้นที่ในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของประชาชนและเจ้าหน้าที่เป็นอันดับแรก พร้อมประเมินสถานการณ์อย่างต่อเนื่องและปรับแผนการปฏิบัติงานให้สอดคล้องกับสภาพพื้นที่ เพื่อให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยเป็นไปอย่างรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ และครอบคลุมมากที่สุด

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลูกหนี้โล่ง! รบ.ยันมาตรการ ธอส.ช่วยน้ำท่วมครอบคลุมด้วย

รัฐบาลย้ำมาตรการ ธอส. ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมครอบคลุมลูกหนี้ NPL ชี้กรณีบ้านพังทั้งหลังซ่อมไม่ได้ มีสิทธิพิจารณา 'ปลอดหนี้ส่วนอาคาร' พร้อมใช้ภาพถ่ายเคลมสินไหม Fast Track

อุทยานฯดอยภูคา ตั้งศูนย์รองรับผู้ประสบภัย 'น้ำท่วมน่าน' วิกฤตหนักฝนถล่มน้ำป่าพัดสะสม ถนนขาด-ไฟดับ

อุทยานแห่งชาติดอยภูคา เร่งตั้งศูนย์รองรับผู้ประสบภัย "ลานดูเดือน" หลังน้ำป่าพัดสะสม ถนนขาด-ไฟดับ

'บิ๊กดุลย์' ไม่ตอบโดรนบินตามแนวชายแดน เตรียมอพยพชาวกัมพูชา กลับบ้านหนองจาน

‘บิ๊กดุลย์’ ไม่ตอบคำถาม โดรนบินตามแนวชายแดน -เตรียมอพยพชาวกัมพูชา กลับบ้านหนองจาน จ.สระแก้ว บอกสื่อ ถาม โฆษกกลาโหม

นายกฯ เรียก 'กลาโหม-บิ๊กราญ' หารือ บอกเรื่องโยกย้ายเหล่าทัพ มอบ 'ปกรณ์' ชงแก้กม.อาวุธปืน

นายกฯ เรียกหน่วยงานความมั่นคงถก บอกหารือโยกย้ายเหล่าทัพ พร้อมมอบนโยบายทำงาน เข้มบังคับใช้กฎหมายอาวุธปืน มอบ ‘ปกรณ์’ ปรับปรุง-ออกกฎหมายใหม่ ย้ำสอบท้องถิ่นสาวถึงตัวบงการแน่

สั่งทุกมหาวิทยาลัยตรวจสอบรับนักศึกษาต่างชาติ!

รัฐบาลเร่งตรวจสอบกรณีมหาวิทยาลัยถูกตั้งข้อสังเกตรับนักศึกษาต่างชาติผิดปกติ สั่งเช็กทุกหลักสูตรและเส้นทางขอวีซ่า ปิดช่องโหว่ที่อาจกระทบมาตรฐานอุดมศึกษาไทย ย้ำพบผิดดำเนินการตามกฎหมายทันที