
‘บก.ลายจุด’ ประกาศช่วยคนยูเครนที่ติดค้างในประเทศไทย ชวนทำงานอาสาสมัครชุมชน ดูแลที่พัก-อาหาร-ค่าใช้จ่ายจัดกิจกรรม
18 มี.ค. 2565 – นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ถ้าคุณรู้จักใครที่เป็นคนยูเครนที่บังเอิญติดอยู่ในประเทศไทยและยังกลับบ้านไม่ได้
เรามีกิจการโรงแรมขนาดเล็กอยู่เชียงราย มี 18 ห้อง จะแบ่งให้กับคนยูเครนที่ประสบภัยมาพัก และอยากมาเป็นอาสาสมัครทำงานชุมชน โดยเราจะรับผิดชอบเรื่องค่าที่พัก อาหาร และค่าใช้จ่ายในการทำกิจกรรม เราเป็นองค์กรที่ทำงานด้านอาสาสมัครต่างชาติมากว่า 10 ปี
หรือถ้าคุณอยู่กรุงเทพฯ และต้องการพื้นที่สำหรับพบปะจัดกิจกรรม เรามีสวนครูองุ่น ในซอยทองหล่อ ยินดีเปิดให้พวกคุณมาทำกิจกรรมในช่วงที่บ้านเมืองของคุณกำลังสับสนจากภาวะสงคราม
หลังสงครามยุติลง เราอยากชวนกันออกแบบและเตรียมตัวที่จะทำงานฟื้นฟูประเทศของคุณ เรามีเครือข่ายอาสาสมัครทั่วโลกที่ยินดีจะเดินทางไปช่วยคุณเก็บกวาดบ้าน ซ่อมแซมบ้าน หรือแม้แต่สร้างบ้านขึ้นมาใหม่
ถ้าคุณรู้จักใครที่คิดว่าข้อความด้านบนนี้จะเป็นประโยชน์ให้เขาติดต่อมาหาผม
If you know someone from Ukraine who happened to be stranded in Thailand and still can’t go home.
We have a small hotel business in Chiang Rai with 18 rooms, which will be shared with Ukrainian people who have been affected by disasters to stay and want to volunteer for community work. We will be responsible for accommodation, food and expenses for activities. We are an organization that has been working on foreign volunteers for more than 10 years.
Or if you are in Bangkok And need a space to meet and organize activities. We have a garden of grapes in Soi Thonglor. We are happy to open for you guys to come and do activities during the time that your country is confused by the war.
After the war ended We would like to invite you to design and prepare to work on rebuilding your country. We have a network of volunteers around the world who are willing to travel to help you clean your home, repair it, or even rebuild it.
If you know someone who thinks the above message will be helpful, get in touch with me.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อวยไส้แตก! สิ่งที่เท้งทำตอนน้ำท่วม ถ้าได้บริหารประเทศ จะตอบโต้สถานการณ์น้ำท่วมได้
ตอนน้ำท่วมแม่สาย เชียงราย ปีก่อน เท้งมาแบบคนที่ตาใสเลย นับ 1 จับต้นชนปลายไม่ถูก แต่มีความตั้งใจ มาแต่ตัวจริงๆ ไม่มีแม้อุปกรณ์ล้างบ้าน ตั้ง
บก.ลายจุด อวยว่าที่นายกฯ ฝึกงานล้างบ้าน เก็บขยะ มีพัฒนาการที่ดี ลงท้ายแขวะ 'อภิสิทธิ์'
นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือบก.ลายจุด โพสต์ภาพนายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคประชาชน กำลังล้างบ้านน้ำท่วมที่หาดใหญ่ พร้อมข้อความระบุว่า ใครทนอ่านเรื่องส้มไม่ได้ให้ข้ามไปก่อน
‘ลายจุด’ ซูฮกพรรคนี้กล้าทำ! แจกข้าวสารเซ็นรับของกลายเป็นสมาชิกพรรค
“บก.ลายจุด” เผยผ่านเฟซบุ๊ก มีพรรคการเมืองหนึ่งแจกข้าวสารให้ชาวบ้าน พร้อมให้เซ็นเอกสารรับของ ก่อนพบภายหลังเป็นเอกสารสมัครสมาชิกพรรค ระบุ “ไอ้พรรคนี้มันกล้าทำจริง ๆ”
'รัดเกล้า' สวน บก.ลายจุด ผู้ดำรงตำแหน่งการเมือง ขึ้น ศาลฎีกาฯแผนกคดีอาญา หากถูกกล่าวหาทุจริต
ผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง หากถูกกล่าวหาว่ากระทำความผิดในการปฏิบัติหน้าที่ จะไม่ขึ้นศาลอาญาทั่วไป แต่จะต้องขึ้นศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง
'บก.ลายจุด' ค้านสร้างกำแพงไทย-เขมร หยามเป็นสิ่งก่อสร้างที่ล้าหลังทางความคิด ไม่มีความคุ้มค่า และน่าเกลียด
นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือบก.ลายจุด แชร์โพสต์ เพจเพื่อนเกษตร channel ที่่โพสต์ข้อความว่า "คนไทย" หลายคนอยากมีส่วนร่วมทำรั้วร
บก.ลายจุด มองต่างเรื่องกินข้าว 10 ปี ถามกลับ รัฐบาลประยุทธที่ผ่านมาเก็บข้าวไว้ทำไม
นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ “บก.ลายจุด” นักเคลื่อนไหวทางการเมือง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุถึง เรื่องข้าวในโกดังอายุ 10 ปี


