
13 ม.ค.2569- สมบัติ บุญงามอนงค์ บก.ลายจุด โพสต์ข้อความ ถึงความเห็นต่อคุณชูวิทย์ ว่า ในฐานะคนที่คัดค้านพรรคส้มในการยกมือให้อนุทินเป็นนายกครั้งก่อน ถ้าจำกันได้ตอนนั้นมิตรสหายหลายท่านคัดค้านกันหนักแน่นว่าอย่าไปยกมือให้อนุทิน ไม่ว่าจะเป็นพี่ถึก(ใบตองแห้ง) อ.พวงทอง ฯลฯ
ดังนั้นเมื่อรับฟังสิ่งที่คุณชูวิทย์ที่ตอนนี้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์พรรคส้มอย่างหนักแน่นว่าจะไม่เลือกพรรคนี้ ผมเข้าใจได้และเคารพการตัดสินใจของคุณชูวิทย์ ผมคิดว่าแกพูดมีเหตุผล และแกกำลังสั่งสอนพรรคส้ม โดยเฉพาะธนาธร ในเรื่องการตัดสินใจทางการเมือง
การออกมาเคลื่อนไหวของคุณชูวิทย์ครั้งนี้คือการคิดค่าใช้จ่ายในความผิดพลาดของพรรคส้ม และหากไม่มีคนอย่างชูวิทย์เลย พรรคส้มจะแบกรับต้นทุนทางการเมืองไม่ถูกต้อง นี่เป็นหลักการบัญชีที่คุณชูวิทย์กำลังลงตัวเลขเพื่อให้สมุดบัญชีสมดุลกับความเป็นจริง
ผู้สนับสนุนพรรคส้มอย่าไปโกรธแกเลยครับ แกลงทุนลงแรงกับการสู้กับพรรคภูมิใจไทยมาขนาดนั้นแล้วแกผิดหวังกับพรรคส้มที่ไปโหวดให้อนุทินจึงเป็นเรื่องง่ายๆที่เข้าใจได้ อย่าไปโยงว่าแกโน้นนี่นั่นเลย อายุแกขนาดนี้แล้ว ผ่านความเป็นความตายมา เขาไม่มีอะไรต้องเกรงใจ เคารพการตัดสินใจของแกเถอะครับ ให้แกด่าพรรคส้ม ด่าธนาธร จากเรื่องนี้ไป ผมมองว่าเป็นผลดีต่อพรรคส้มและการเมืองโดยรวม มันจำเป็นต้องมีคนทำหน้าที่แบบนี้
ส่วนผมผู้ซึ่งเอาเป็นเอาตายในการคัดค้านพรรคส้มยกมือให้อนุทิน เอาจริงๆ ผมก็ยังโกรธอยู่ แต่ผมถือว่าผมได้วิพากษ์วิจารณ์เต็มที่ในช่วงเวลานั้นแล้ว ประกอบกับผมเชื่อมั่นว่านี่ไม่ใช่การแสวงหาประโยชน์ส่วนตนหรือประโยชน์ต่อพรรค แต่เป็นการซื้อโอกาสที่น้อยนิดที่จะได้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญจริงๆ แต่อาจจะบวกกับความแค้นพรรคเพื่อไทยที่ฉีก MOU ครั้งก่อน
แน่นอนว่าผมมองพรรคส้มคล้ายคุณชูวิทย์ คือมีความอ่อนหัดทางการเมืองหรือจะเรียกว่าโลกสวยเวอร์ๆก็ได้ แต่ผมตัดสินใจที่ยังสนับสนุนพรรคส้มต่อไป และให้อภัยต่อการตัดสินใจครั้งก่อน แต่นั่นไม่ใช่จะทำให้ผมหยุดวิพากษ์วิจารณ์พรรคส้ม พวกเรายังต้องช่วยกันทั้งสนับสนุน ประคับประคอง และวิพากษ์วิจารณ์ไปพร้อมๆกัน เพราะในเวลานี้ พรรคส้มยังเป็นตัวแทนของพรรคปฏิรูปที่ดีที่สุดในเวลานี้ และเขาควรได้รับโอกาสในการปรับปรุงตัว และพัฒนาองค์กรให้แข็งแกร่งและดีขึ้นเรื่อยๆ
อยากบอกว่าผมเข้าใจคุณชูวิทย์และยอมรับบทบาทที่คุณชูวิทย์แสดงต่อพรรคส้มในเวลานี้ แต่เสียงของผมยังไม่เปลี่ยนแปลง ผมยังเชื่อว่า พรรคประชาชนคือตัวแทนของประชาชน ที่จะนำทางเราก้าวไกล สู่อนาคตใหม่ที่ดีกว่าเดิม.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘ภคมน’ แฉดีลฝากเลี้ยง สส.ฝ่ายค้าน นั่งครบองค์ประชุมแลกเงิน
โฆษกพรรคประชาชนเปิดปมการเมืองในสภา อ้างมีข้อเสนอทาบทาม สส.ฝ่ายค้าน ไม่ต้องย้ายพรรค แค่นั่งให้ครบองค์ประชุมหรือโหวตตามต้องการ แลกค่าตอบแทนตั้งแต่หลักแสนถึงหลักล้านบาท ยอมรับ สส.พรรคประชาชนก็ถู
ไชยชนกลุยไฟTH-AI Passport บนข้อกังขา 'สีน้ำเงินคอนเนกชัน' แจงไม่เคลียร์เสี่ยงฉุดรัฐบาลทรุด!
เสียรังวัดทางการเมืองมากพอสมควรสำหรับ ไชยชนก ชิดชอบ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม-เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ลูกชายพี่ใหญ่-บิ๊กบราเธอร์ขั้วสีน้ำเงิน เนวิน ชิดชอบ ที่กำลังถูกตรวจสอบอย่างหนักกับความพยายามเดินหน้า
'พรรคส้ม' กางสถิติดักคอประธานสภาฯ ครบ 90 วัน ทำงานเหมือนทดลองงาน
ที่รัฐสภา นายภัณฑิล น่วมเจิม สส.กทม.พรรคประชาชน แถลงข่าวถึงแนวทางการทำงานของประธานสภาผู้แทนราษฎร ในวาระการทำงานค
ชงศาลฎีกาฟัน 14 ปปช.
“ณัฐพงษ์” นำทีมยื่นคำร้องต่อประธานรัฐสภา ส่งศาลฎีกาตั้งคณะกรรมการไต่สวน ป.ป.ช.ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ปัดตกคดี “ศักดิ์สยาม” ซุกหุ้น ตั้ง 4 ข้อกล่าวหา หวัง “โสภณ” ใช้ดุลพินิจส่งเรื่องเร็ว “นันทนา” ต้องลบครหาระบอบสีน้ำเงิน “ศรีสุวรรณ” ยื่นฟัน “ไชยชนก” ผุดโครงการ TH-AI Passport
'เท้ง' หอบหลักฐานมัด ป.ป.ช. 4 ข้อหา ยื่นปธ.สภาส่งศาลฎีกา ปมตีตกศักดิ์สยาม
'เท้ง' นำทีมยื่นคำร้องประธานรัฐสภา ส่งศาลฎีกาตั้งกก.ไต่สวน ป.ป.ช. ปฏิบัติมิชอบปัดตกคดี 'ศักดิ์สยาม' ตั้ง 4 ข้อกล่าวหา ปชป. เผยส่งคำร้องเพิ่มปมขัดกันแห่งผลประโยชน์ 'สว.นันทนา' บี้เร่งส่งลบครหาระบอบสีน้ำเงิน
‘ปิยบุตร’ วอนแยกความเห็นของตนออกจากพรรคส้ม
นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า โพสต์เฟซบุ๊กว่า มีผู้วิจารณ์ และก่นด่าการแสดงความเห็นของผมกันมาก ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ายินดี

