‘บก.ลายจุด’ ยอมรับมีมุมมองพรรคส้มคล้าย ‘ชูวิทย์’ อ่อนหัดทางการเมือง โลกสวยเวอร์ๆ

13 ม.ค.2569-   สมบัติ บุญงามอนงค์ บก.ลายจุด  โพสต์ข้อความ ถึงความเห็นต่อคุณชูวิทย์ ว่า ในฐานะคนที่คัดค้านพรรคส้มในการยกมือให้อนุทินเป็นนายกครั้งก่อน ถ้าจำกันได้ตอนนั้นมิตรสหายหลายท่านคัดค้านกันหนักแน่นว่าอย่าไปยกมือให้อนุทิน ไม่ว่าจะเป็นพี่ถึก(ใบตองแห้ง) อ.พวงทอง ฯลฯ

ดังนั้นเมื่อรับฟังสิ่งที่คุณชูวิทย์ที่ตอนนี้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์พรรคส้มอย่างหนักแน่นว่าจะไม่เลือกพรรคนี้ ผมเข้าใจได้และเคารพการตัดสินใจของคุณชูวิทย์ ผมคิดว่าแกพูดมีเหตุผล และแกกำลังสั่งสอนพรรคส้ม โดยเฉพาะธนาธร ในเรื่องการตัดสินใจทางการเมือง

การออกมาเคลื่อนไหวของคุณชูวิทย์ครั้งนี้คือการคิดค่าใช้จ่ายในความผิดพลาดของพรรคส้ม และหากไม่มีคนอย่างชูวิทย์เลย พรรคส้มจะแบกรับต้นทุนทางการเมืองไม่ถูกต้อง นี่เป็นหลักการบัญชีที่คุณชูวิทย์กำลังลงตัวเลขเพื่อให้สมุดบัญชีสมดุลกับความเป็นจริง

ผู้สนับสนุนพรรคส้มอย่าไปโกรธแกเลยครับ แกลงทุนลงแรงกับการสู้กับพรรคภูมิใจไทยมาขนาดนั้นแล้วแกผิดหวังกับพรรคส้มที่ไปโหวดให้อนุทินจึงเป็นเรื่องง่ายๆที่เข้าใจได้ อย่าไปโยงว่าแกโน้นนี่นั่นเลย อายุแกขนาดนี้แล้ว ผ่านความเป็นความตายมา เขาไม่มีอะไรต้องเกรงใจ เคารพการตัดสินใจของแกเถอะครับ ให้แกด่าพรรคส้ม ด่าธนาธร จากเรื่องนี้ไป ผมมองว่าเป็นผลดีต่อพรรคส้มและการเมืองโดยรวม มันจำเป็นต้องมีคนทำหน้าที่แบบนี้

ส่วนผมผู้ซึ่งเอาเป็นเอาตายในการคัดค้านพรรคส้มยกมือให้อนุทิน เอาจริงๆ ผมก็ยังโกรธอยู่ แต่ผมถือว่าผมได้วิพากษ์วิจารณ์เต็มที่ในช่วงเวลานั้นแล้ว ประกอบกับผมเชื่อมั่นว่านี่ไม่ใช่การแสวงหาประโยชน์ส่วนตนหรือประโยชน์ต่อพรรค แต่เป็นการซื้อโอกาสที่น้อยนิดที่จะได้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญจริงๆ แต่อาจจะบวกกับความแค้นพรรคเพื่อไทยที่ฉีก MOU ครั้งก่อน

แน่นอนว่าผมมองพรรคส้มคล้ายคุณชูวิทย์ คือมีความอ่อนหัดทางการเมืองหรือจะเรียกว่าโลกสวยเวอร์ๆก็ได้ แต่ผมตัดสินใจที่ยังสนับสนุนพรรคส้มต่อไป และให้อภัยต่อการตัดสินใจครั้งก่อน แต่นั่นไม่ใช่จะทำให้ผมหยุดวิพากษ์วิจารณ์พรรคส้ม พวกเรายังต้องช่วยกันทั้งสนับสนุน ประคับประคอง และวิพากษ์วิจารณ์ไปพร้อมๆกัน เพราะในเวลานี้ พรรคส้มยังเป็นตัวแทนของพรรคปฏิรูปที่ดีที่สุดในเวลานี้ และเขาควรได้รับโอกาสในการปรับปรุงตัว และพัฒนาองค์กรให้แข็งแกร่งและดีขึ้นเรื่อยๆ

อยากบอกว่าผมเข้าใจคุณชูวิทย์และยอมรับบทบาทที่คุณชูวิทย์แสดงต่อพรรคส้มในเวลานี้ แต่เสียงของผมยังไม่เปลี่ยนแปลง ผมยังเชื่อว่า พรรคประชาชนคือตัวแทนของประชาชน ที่จะนำทางเราก้าวไกล สู่อนาคตใหม่ที่ดีกว่าเดิม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อ.อัจฉราวดี' ฟันธง! ผู้สมัครผู้ว่ากทม.ที่จะชนะพรรคส้มได้ต้องมาจากการส่งของ 'หมอวรงค์'

อ.อัจฉราวดี วงศ์สกล ผู้ก่อตั้งมูลนิธิโรงเรียนแห่งชีวิต โพสต์ข้อความถึงการเลือกผู้ว่ากทม.ว่าเพราะผลการเลือกตั้งใหญ่ที่พรรคประชาชนกวาดที่

'ปชน.' เฮ! 'สว.อิสระ' เอาด้วย ล่าชื่อส่งศาลฎีกาสอบ ป.ป.ช. ปมศักดิ์สยาม

'นันทนา' นำ สว.อิสระ ผนึกกำลังล่าชื่อตามมาตรา 236 ร้องศาลไต่สวน ป.ป.ช. ทนไม่ไหวปล่อยผีคดี 'ศักดิ์สยาม' ด้าน 'หมอเปรม' กระทุ้ง 'โสภณ' อย่าให้วงจรอุบาทว์แทรกแซง ขู่ไม่ส่งต่อลุยสอบประธานด้วย

10 สส.ส้มได้ไปต่อ! ‘เท้ง’ คึกโวเมินลดเพดาน ‘วาโย’ หวังลากยาวไป 2 ปี

ศาลฎีการับคำร้องคดี 44 สส.ก้าวไกล ปมเสนอแก้ ม.112 ฝ่าฝืนมาตรฐานจริยธรรมร้ายแรง แต่ไม่สั่งให้ "10 สส.ปชน." หยุดปฏิบัติหน้าที่ ชี้ไม่ได้กระทำซ้ำ ต้องปฏิบัติหน้าที่ในสภา

'เท้ง' นำทัพส้ม ลั่นไม่ลดเพดาน สู้คดีถึงที่สุด ส่อนั่งหน.ต่อ 'ผู้นำฝ่ายค้าน' สมัย 2

'ณัฐพงษ์' นำทัพ 10 สส.ปชน. ประกาศทำหน้าที่ต่อไม่ลดเพดาน ชี้นัยคดีสำคัญกว่าคือ ‘นิติสงคราม’ รักษามรดกรัฐประหาร ลุยสู้ถึงที่สุด จ่อยื่นศาลขอเรียกหลักฐาน-พยานภายนอก 'หมอวาโย' คาดใช้เวลานานกว่า 2 ปี

ป.ป.ช. จ่อชงคณะกรรมการชุดใหญ่ ถกปมศาลไม่สั่งพักงาน '10 สส.ส้ม'

ตัวแทน ป.ป.ช. เผยเตรียมเสนอเรื่องให้คณเะกรรมการชุดใหญ่ หลังศาลรับคำร้องคดี 44 สส.ไว้พิจารณา แต่ไม่สั่งให้ 10 สส.ปชน. หยุดปฏิบัติหน้าที่ ด้านทนายพรรคส้มจ่อหารือทีมกฎหมาย-ตัวแทนพรรค

เปิดคำสั่งศาลฎีกาฉบับเต็ม ไต่สวนนัดแรก 30 มิ.ย. 'เจ้าของสำนวน' คนเดียวกับคดีทักษิณ

ศาลฎีการับคำร้อง ป.ป.ช. กล่าวหาอดีต 44 ส้ม ฝ่าฝืนมาตรฐานจริยธรรมร้ายแรง ไม่สั่งให้หยุดปฎิบัติหน้าที่ '10 สส. ปชน.' นัดพิจารณาคดีครั้งแรก 30 มิ.ย.นี้ เปิดตัวเจ้าของสำนวนคนเดียวกับคดีชั้น 14