'จอม' ตีราคาผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. เก่งแค่ไหนสุดท้ายกลายเป็นสัตว์เลี้ยงในคอกของเจ้าของ-นายทุนพรรค

มีตัวเลือกที่ดูดีมีวิสัยทัศน์ก้าวหน้า ทันสมัยแต่ดันไปสังกัดพรรคที่ไม่น่าไว้วางใจ ก็เหมือนถูกมัดมือชกอยู่ดี เพราะต่อให้ดูมีแวว เก่งกล้าสามารถแค่ไหนแต่เมื่อได้รับเลือกตั้ง สุดท้ายก็กลายเป็นเหมือนสัตว์เลี้ยงในคอกของเจ้าของพรรคหรือนายทุนพรรคอยู่ดี

5 เม.ย.2565- นายจอม เพชรประดับ สื่อมวลชนอิสระ ลี้ภัยหนีคดีความมั่นคงในประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Jom Petchpradab ว่าการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.คราวนี้ หากมองในฐานะคนต่างจังหวัดถือว่า คนกรุงเทพฯ โชคดีมาก เพราะมีตัวเลือก หรือมีผู้สมัครที่น่าสนใจ มีคุณสมบัติที่คู่ควรเหมาะสมอยู่หลายคน อย่างน้อยก็ 2 คนคือ เบอร์ 1 กับเบอร์ 8. เพราะการเลือกตั้งแต่ละครั้งไม่ว่าระดับใด โดยเฉพาะระดับประเทศ สำหรับคนต่างจังหวัดไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะมีผู้สมัคร ที่มีคุณสมบัติเหมาะสม มีความสามารถ มีวิสัยทัศน์ที่ก้าวหน้า ทันสมัย มีแนวคิดที่จะพัฒนา แก้ปัญหาให้กับประชาชนได้อย่างชัดเจน ลงสมัครเพื่อสร้างทางเลือกให้กับประชาชน

หรือบางที มีตัวเลือกที่ดูดีมีวิสัยทัศน์ก้าวหน้า ทันสมัยแต่ดันไปสังกัดพรรคที่ไม่น่าไว้วางใจ ก็เหมือนถูกมัดมือชกอยู่ดี เพราะต่อให้ดูมีแวว เก่งกล้าสามารถแค่ไหนแต่เมื่อได้รับเลือกตั้ง สุดท้ายก็กลายเป็นเหมือนสัตว์เลี้ยงในคอกของเจ้าของพรรคหรือนายทุนพรรคอยู่ดี

ความน่าสนใจของการเลือกตั้ง ผู้ว่าฯกทม.ครั้งนี้ อีกประการคือ จะเป็นแรงผลักอย่างสำคัญให้คนไทยทั้งประเทศตื่นรู้ถึงความสำคัญของการให้อำนาจกับประชาชนสร้างบ้านเมือง สร้างอนาคตของตัวเอง ตามวิถีทางประชาธิปไตย หลังจากที่การเมืองไทยอยู่ภายใต้วิถีทางประชาธิปไตยจอมปลอม หรือประชาธิปไตยจำแลงมานานหลายปี

แต่ดูเหมือนผู้สมัครฯผู้ว่าฯกทม.ครั้งนี้เกือบจะไม่มีคนใด กล่าวถึงหัวใจสำคัญที่ทำให้คนกรุงเทพฯ มีอำนาจและใช้อำนาจของตัวเองได้ตามสิทธิ ตามวิธีทางประชาธิปไตยเลย ใช่นโยบายที่จะสร้างคุณภาพชีวิคของคนกรุงเทพฯให้ดีขึ้น ปลอดภัยมีความสุขกับการดำเนินชีวิตในแต่ละวันเป็นเรื่องจำเป็นที่ต้องย้ำให้ชัด และทำให้เป็นจริง

แต่สิ่งเหล่านี้จะไม่มีทางเกิดขึ้นได้เลย หากไม่เริ่มต้นด้วยการให้อำนาจกับประชาชนตามวิถีทางประชาธิปไตย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ้าว! 'จอม' ลุ้นก้าวไกลเป็น 'ผู้นำฝ่ายค้าน' ต่ออีก 4 ปี

นายจอม เพชรประดับ สื่อมวลชนอิสระ ลี้ภัยหนีคดีความมั่นคงในประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Jom Petchpradab ว่า เมื่อ กติกาการเมือง

เพื่อไทยจุก! 'จอม' การันตี 'รู้ทันทักษิณภาคจตุพร' มีความน่าเชื่อถืออย่างมาก

นายจอม เพชรประดับ สื่อมวลชนอิสระ ลี้ภัยหนีคดีความมั่นคงในประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Jom Petchpradab ว่า ”รู้ทันทักษิณ”

หล่อใจบุญ! 'ไบร์ท วชิรวิชญ์' กับFC บริจาค 1 ล้าน ช่วยน้องหมาแมวจร

มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย จ.ภูเก็ต เปิดเผยว่า ไบร์ท วชิรวิชญ์และแฟนคลับบริจาคเงินเพื่อสนับสนุนการช่วยเหลือสุนัขและแมวจรจัด มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย จ.ภูเก็ต จำนวน 1,000,000 บาท

'จอม' ชื่นชมสามนิ้ว เอาเลือดแลกเสรีภาพ ยุส่งอย่าคิดว่าไม่มีใครกล้าแลก

ภายหลัง ตะวัน ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ และ แบม อรวรรณ 2 นักกิจกรรมทางการเมือง สาดสีแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ บริเวณหน้าศาลอาญา

'จอม'ปลุกคนทั้งประเทศ! เปลี่ยนการเมือง ถ้าไม่กล้าก็อย่าหวังนักการเมืองจะตายแทน

นายจอม เพชรประดับ สื่อมวลชนอิสระ ลี้ภัยหนีคดีความมั่นคงในประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Jom Petchpradab

'แต๊งค์ พงศกร' โพสต์เห็นสุนัขตายเกลื่อน คาดตกใจเสียงพลุ-ประทัดปีใหม่

วันปีใหม่ที่ผ่านมาหลายคนมีการเฉลิมฉลองกับเพื่อนๆและครอบครัว บางคนก็มีการจุดพลุ จุดประทัดเล่นกันสนุกสนาน แต่ความดังของพลุก็สามารถทำให้เหล่าสัตว์อย่าง สุนัขหรือแมว ตกใจตายหรือเตลิดไปจนเกิดอุบัติเหตุตายได้ ล่าสุด แต๊งค์-พงศกร มหาเปารยะ ได้โพสต์อินสตาแกรมเล่าว่าเห็นซากสุนัขจดจัดบนถนนกว่า 30ตัว ในวันปีใหม่ คาดว่าเกิดจากการตกใจเสียงพลุ