'สกลธี' ชูนโยบายปรับปรุงสวนขนาดใหญ่ ยก 'บึงหนองบอน' จะให้เป็นศูนย์กีฬาทางน้ำเมืองกรุง

7 เม.ย.2565 - นายสกลธี ภัททิยกุล ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร สังกัดอิสระ โพสต์เฟซบุ๊กว่า บึงหนองบอน เขตประเวศ สวนสาธารณะบึงหนองบอน เขตประเวศ เป็นพื้นที่แก้มลิงรับน้ำความจุ 5,000,000 ลบ.ม. ขนาด 600 กว่าไร่ของสำนักการระบายน้ำครับ โดยมีพื้นที่เป็นบึงถึง 500 ไร่และสวน 100 กว่าไร่ครับ…มีกิจกรรมทางน้ำให้เล่นคือเรือคายัคและเรือใบ มีลู่วิ่งพร้อมเลนจักรยานรอบบึงยาวประมาณ 4 กม.ครับ โดยสามารถเชื่อมต่อกับสวนหลวง ร.9 ได้ครับ บรรยากาศตอนเย็นๆ จะชิลมากครับ มีคนทั้งมาวิ่งออกกำลัง ขี่จักรยาน พาสุนัขมาเดินเล่น (มีโซนสุนัขเข้าได้) เล่นกีฬาทางน้ำและมานั่งปิคนิคกันเป็นครอบครัว

นโยบายของผมสำหรับสวนขนาดใหญ่ที่มีอยู่แล้วคือการปรับปรุงสภาพและดึงศักยภาพของสวนแต่ละแห่งให้ออกมาให้มากที่สุดครับ สำหรับบึงหนองบอนผมมีนโยบายในการทำให้เป็นสวนกีฬาทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ ด้วยความที่พื้นที่บึงมีขนาดใหญ่สามารถจัดให้เล่นกีฬา extreme ทางน้ำได้หลากหลายมากครับ เช่น wakeboard หรือ flyboard ครับ รวมถึงจะปรับปรุงลู่วิ่ง แสงสว่างและกลัอง cctv โดยรอบ ที่จอดรถรวมถึงห้องน้ำและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกด้านต่างๆ ด้วยครับ

ที่ผ่านมาคนกรุงเทพฯ นิยมเล่นกีฬาทางน้ำกันมากขึ้นแต่ต้องไปเล่นถึงปทุมธานีหรือพัทยาครับ ทำไมต้องไปเล่นไกลๆ ถ้าเราสามารถดึงศักยภาพของบึงหนองบอนให้เป็นศูนย์กีฬาทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดของกรุงเทพฯ ได้ใช่ไหมครับ และจะเป็นจุดที่ทั้งครอบครัวสามารถมาใช้เวลาร่วมกันได้ครับ…ยังมีจุดอื่นๆ ที่เป็นพื้นที่ของกรุงเทพมหานครที่สามารถทำให้ดีกว่านี้ได้อีกครับ ติดตามตอนต่อไปครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ริบหรี่! นั่งนายกฯ สมัยสาม ยากฝ่า 3 ด่านหิน

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า พล.อ.ประยุทธ์จะกลับมาเป็นนายกรัฐมนตรี หลังเลือกตั้งได้จะต้องผ่านด่านต่อไปนี้

รทสช.สุดคึก 'ลูกหมี' ลั่นสู้ทุกเขตในชุมพร จับตา 'ส.ส.ตาร์ท' ทบทวนท่าที

รายงานข่าวจากพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) แจ้งว่า สำหรับงานต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม

เอาแล้ว! อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดง 4 ภาค แห่สมัครสมาชิก 'รวมไทยสร้างชาติ'

'อานนท์ แสนน่าน' นำอดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดง 4 ภาค และประธานหมู่บ้านแต่ละจังหวัด สมัครเป็นสมาชิก 'พรรครวมไทยสร้างชาติ' พร้อมดึงอดีตหมู่บ้านเสื้อแดงทั่วประเทศกว่า 28,850 หมู่บ้านเป็นสมาชิก หนุน 'บิ๊กตู่' เป็นนายกฯอีกสมัย

'พีระพันธุ์' เชื่อรัฐบาลอยู่ครบวาระ 'สภาล่ม-ซักฟอก' ไร้ปัญหา นายกฯไม่กังวล

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีเหตุการณ์สภาล่มบ่อยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นห่วงอะไรหรือไม่ว่า นายกฯไม่ได้ห่วงกังวลอะไร และนายกฯพูดเสมอว่า ทางสภาเป็นเรื่องของสภา

'ธรรมนัส' ยังไม่พร้อมเปิดตัว พปชร. จะอยู่พรรคไหนก็ตามช่วยงานบิ๊กป้อม

จากกระแสข่าว ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า จะมีการเปิดตัวกับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในการประชุมใหญ่สามัญประจำปี ครั้งที่ 1/2566 วันที่ 27 ม.ค.

'บิ๊กน้อย' ลาพรรครวมแผ่นดิน หวนกลับ พปชร.อีกรอบ ยัน 3 ป.แค่เห็นต่างแต่ไม่แตกแยก

พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา หัวหน้าพรรครวมแผ่นดิน เปิดเผยว่า ตนได้เตรียมสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ตามคำเชิญของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร.โดยจะเข้าร่วมการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 1/2566 ของพรรคในวันที่ 27 ม.ค. และอาจจะยื่นใบสมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิกพรรค พปชร.ด้วย