'กวิ้น' อ่วม ตร.อุบลฯแจ้งข้อหาเพิ่ม 'ดูหมิ่นศาล' หลังถูกสั่งฟ้อง ม.112 เจ้าตัวงงไม่รู้ทำตอนไหน

8 เม.ย.2565 - นายปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้ หัวหน้ากลุ่มการ์ดวีโว่ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า เพนกวิ้นโดนอีกหนึ่งคดีวันนี้ ตำรวจ สภ.อุบล ตามมาแจ้งที่ ศาลอุบล ขณะที่มาขึ้นศาลพร้อมกับผมวันนี้ และได้รับการประกันตัวในคดี 112 แต่ว่าให้ไปรับทราบข้อกล่าวหาคดีดูหมิ่นศาลฯ ต่อทันที ตอนนี้กำลังอยู่ในห้องสอบสวน สภ.อุบลฯ ถามเจ้าตัวเองก็ยังไม่ทราบว่าหมิ่นอะไรตอนไหน ….งง เลย

ขณะที่ ทวิตเตอร์ ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน โพสต์ข้อความ เวลา 12.40 น. ระบุว่า อัยการสั่งฟ้อง มาตรา 112 เพนกวิ้น จากเหตุชุมนุม #เด็กพูดผู้ใหญ่ฟัง ของ #คณะอุบลปลดแอก เมื่อ 22 สิงหา 63
ขณะนี้อยู่ระหว่างยื่นขอปล่อยตัวชั่วคราวที่ศาลจังหวัดอุบลราชธานี

เมื่อเวลา 15.45 น. ศาลจังหวัดอุบลราชธานี มีคำสั่งให้ประกันตัวคดี 112 ของ เพนกวิ้น พริษฐ์ ใช้หลักทรัพย์ 100,000 บาท จากกองทุนราษฎรประสงค์ นัดคุ้มครองสิทธิ์ 12 ก.ค. 65

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ศักดิ์เจียม' คอนเฟิร์ม 'ทักษิณ-เพื่อไทย' คิดแต่เรื่องตัวเอง ได้แล้วอย่างอื่นไม่สน

นายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล อดีตอาจารย์คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 ปัจจุบันลี้ภัยที่ประเทศ

'ชัยธวัช' ย้ำต้องคุยเป้าหมายให้ชัด 'นิรโทษกรรม' เพื่ออะไร

นายชัยธวัช ตุลาธน ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล ในฐานะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทางตรากฎหมายนิรโทษกรรม กล่าวภายหลังการประชุม กมธ. ว่า

'ไอลอว์' ยอมรับ 'บุ้ง-ตะวัน' อดอาหารในคุกหลายครั้ง จนไม่รู้จะเคลื่อนไหวยังไงต่อ

"ยิ่งชีพ ไอลอว์" ตัวแทนเครือข่ายนิรโทษกรรมประชาชน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เรื่องบุ้ง ทะลุวัง อดอาหาร มาเกือบสามสัปดาห์แล้ว เรื่องตะวัน และแฟรงค์ ที่ก็เพิ่งเข้าโรงพยาบาลกันไป

เอวัง! ฟันธงแล้ว 'ทักษิณ' รอดคดี 112

สืบเนื่องจากกรณี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีที่ได้รับการปล่อยตัวพักโทษ และเป็นผู้ต้องหาในคดีตามมาตรา 112 เดินทางมาพบอัยการด้วยตัวเอง เพื่อมาเซ็นรับทราบตามนัดของพนักงานอัยการ สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 8 ที่แจ้งไว้เมื่อวันที่ 17 ม.ค. ที่โรง

ขนลุก! ที่ปรึกษารองนายกฯ แฉไอ้โม่งชักใยให้เกิดวิกฤตเหมือน 6 ตุลา 19

นายวรชัย เหมะ ที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี (นายภูมิธรรม เวชยชัย) กล่าวถึงกรณีการขัดขวางขบวนเสด็จที่เป็นประเด็นอยู่ในปัจจุบัน