'กวิ้น' อ่วม ตร.อุบลฯแจ้งข้อหาเพิ่ม 'ดูหมิ่นศาล' หลังถูกสั่งฟ้อง ม.112 เจ้าตัวงงไม่รู้ทำตอนไหน

8 เม.ย.2565 - นายปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้ หัวหน้ากลุ่มการ์ดวีโว่ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า เพนกวิ้นโดนอีกหนึ่งคดีวันนี้ ตำรวจ สภ.อุบล ตามมาแจ้งที่ ศาลอุบล ขณะที่มาขึ้นศาลพร้อมกับผมวันนี้ และได้รับการประกันตัวในคดี 112 แต่ว่าให้ไปรับทราบข้อกล่าวหาคดีดูหมิ่นศาลฯ ต่อทันที ตอนนี้กำลังอยู่ในห้องสอบสวน สภ.อุบลฯ ถามเจ้าตัวเองก็ยังไม่ทราบว่าหมิ่นอะไรตอนไหน ….งง เลย

ขณะที่ ทวิตเตอร์ ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน โพสต์ข้อความ เวลา 12.40 น. ระบุว่า อัยการสั่งฟ้อง มาตรา 112 เพนกวิ้น จากเหตุชุมนุม #เด็กพูดผู้ใหญ่ฟัง ของ #คณะอุบลปลดแอก เมื่อ 22 สิงหา 63
ขณะนี้อยู่ระหว่างยื่นขอปล่อยตัวชั่วคราวที่ศาลจังหวัดอุบลราชธานี

เมื่อเวลา 15.45 น. ศาลจังหวัดอุบลราชธานี มีคำสั่งให้ประกันตัวคดี 112 ของ เพนกวิ้น พริษฐ์ ใช้หลักทรัพย์ 100,000 บาท จากกองทุนราษฎรประสงค์ นัดคุ้มครองสิทธิ์ 12 ก.ค. 65

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ผู้ว่าฯชัชชาติ' เดินเที่ยวตลาดนัดราษฎร พบปะทักทายแกนนำ 3 นิ้วชื่นมื่น

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. ได้เดินทางลงพื้นที่เยี่ยมชมตลาดนัดราษฎร ครั้งที่ 2 ที่สวนครูองุ่น มาลิก ซอยทองหล่อ 3 โดยมีการจัดกิจกรรม Talk Talk ในหัวข้อ #ทำไมถึงต้องสมรสเท่าเทียมเท่านั้น?

อัยการสั่งไม่ฟ้อง 'เพนกวิน'​ โพสต์หมิ่นศาล อึ้งเหตุ IP Address มีผู้ใช้เวลาเดียวกันถึง 232 ราย

ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน รายงานว่า เมื่อ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมาได้รับแจ้งคำสั่งไม่ฟ้องคดีอย่างเด็ดขาดของพนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 4 ในคดีของ “เพนกวิน” หรือนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ ที่ถูกกล่าวหาในข้อหา

ดิ้นกันเป็นแถบ! 'แกนนำ 3 นิ้ว' แค่เห็นเลขทะเบียนรถองคมนตรี ถึงกับออกอาการ

นายอานนท์ นำภา ทนายความนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ผู้ต้องหาคดี 112 โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า เห็นเลขทะเบียนรถองคมนตรีวันนี้รู้สึกไม่สะบายใจตะหงิดๆ

'ทานตะวัน' ผู้ต้องหาคดี 112 ขอบคุณ 'พิธา' ต่อสัญญาขอปล่อยตัวชั่วคราวอีก 45 วัน

ทวิตเตอร์ TLHR / ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน โพสต์ข้อความว่า เวลา 16.13 น. ศาลมีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว "ตะวัน" เป็นเวลา 45 วันนับแต่วันครบกำหนด (25 มิ.ย.65) โดยกำหนดเงื่อนไขในการปล่อยชั่วคราวเช่นเดิมทุกประการ

'เพนกวิน' โพสต์ช่วยหาเสียงเลือกตั้ง อมธ. หวังตอกหน้าเผด็จการ

นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน แกนนำม็อบราษฎร และผู้ต้องหาคดี 112 โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า เพื่อนนักศึกษาธรรมศาสตร์ที่รักประชาธิปไตยทุกคน จากการต่อสู้บนท้องถนนที่ผ่านมา เพดานความคิดที่เรานักศึกษาดันและกระแสความเปลี่ยนแปลงที่เรานักศึกษาจุดได้ก้าวไปอย่างรวดเร็ว