'ศักดิ์เจียมฯ' ฟาดแหลก! คนที่ชูธงสาธารณรัฐแต่ปกป้อง'ทักษิณ' ประณามเพื่อไทย-อนาคตใหม่ที่งดพูดปฏิรูปสถาบัน

'สมศักดิ์ เจียมฯ'ฟาดแหลก!ทุกคนที่ชูธงสาธารณรัฐ แต่เชียร์และปกป้อง'ทักษิณ' ทำอะไรอยู่ โวตนเองมีจุดยืนปฏิรูปสถาบันกษัตริย์ ตั้งแต่ก่อนปี49 ซัด เพื่อไทย-อนาคตใหม่ งดพูดเรื่องนี้ สมควรถูกประณาม

13 เม.ย.2565 - ภายหลัง นายทักษิณ​ ชินวัตร​ อดีตนายกรัฐมนตรี​ กล่าวในรายการ CARE Talk x CARE Clubhouse​ ว่า ตนเอง ถวายงานใกล้เจ้านายที่สุด​ รู้ดีอะไรเกิดขึ้น​ เศรษฐกิจประเทศล้มเหลว​ เด็กรุ่นใหม่ไม่รู้แล้วโทษสถาบันฯ ก็คิดว่าต้องปฏิรูปสถาบันกษัตริย์ ยันความจริงมันไม่เกี่ยว พร้อมกับแนะว่าอยากมีอนาคตที่ดีต้องได้รัฐบาลที่มีความสามารถมีผู้นำที่มีวิสัยทัศน์​

นายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล อดีตคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 ปัจจุบันลี้ภัยที่ประเทศฝรั่งเศส โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กถึงเรื่องดังกล่าว ระบุว่า

ผมว่าต้องถามทุกคนที่ชูธงสาธารณรัฐ แต่ขณะเดียวกันเชียร์ทักษิณ ดีเฟนด์ทักษิณต่างๆนานา ว่าพวกคุณทำอะไรอยู่ ทำไมไม่ทำตามทักษิณเรื่องนี้ (อ.หวาน, อั้ม, ไฟเย็น ฯลฯ) แล้วอย่างนี้จะให้ประชาชนทั่วไปเชื่อสิ่งที่คุณพูดอย่างไร


จุดยืนของผมนี้ ปฏิรูปสถาบันกษัตริย์ เป็นมาตั้งแต่ก่อนปี 2549 เป็นมาตั้งแต่ก่อนคนจะรู้จักทักษิณ ยิ่งพรรคอนาคตใหม่-ก้าวไกล ยิ่งก่อนจะมีตัวตน

ดังนั้นเลิกงง เลิกแปลกใจ พรรคเพื่อไทยทำตัวเป็นฝ่ายประชาธิปไตย แต่ปฏิเสธแม้แต่จะพูดถึงเรื่องนี้ (ในท่ามกลางคนที่ติดคุก คนที่ตาย ฯลฯ นับสิบๆปีแล้ว) สมควรถูกประณาม พรรคอนาคตใหม่เห็นแก่ประโยชน์เฉพาะหน้า เคยงดพูดเรื่องนี้ สมควรถูกประณาม บัดนี้เริ่มหันมาสู่ทิศทางที่ถูกต้อง สมควรสนับสนุนและกระตุ้นต่อไป (แต่ต้องไม่ไว้วางใจ)

เรื่องนี้ ไม่เห็นจะน่าแปลกใจ มีแต่พวกที่กระอักกระอ่วนใจ เพราะใจคอก็สนับสนุนปฏิรูปสถาบันกษัตริย์ แต่อดที่จะติดโน่นติดนี่ไม่ได้ ยังอยากจะเชียร์พรรคโน้นพรรคนี้

คุณต้องถามตัวเองว่า คุณต้องการอะไร?

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' เชื่อ 'ทักษิณ-เฉลิม' แค่งอนและน้อยใจกัน

'เศรษฐา' ไม่ทราบเหตุขัดแย้ง 'เฉลิม-ทักษิณ' ระบุ ให้พรรคจัดการ บอก เป็นเรื่องคนสองคน อาจจะมีงอน-น้อยใจกันบ้าง แนะใช้หลักเจรจาแบบถ้อยทีถ้อยอาศัย ไม่ใช้ภาษาก้าวร้าว

'ภูมิธรรม' บอก 'ดร.เหลิม' ไม่มีเสร็จนาฆ่าโคถึกมีแต่จะเลี้ยงให้อุดมสมบูรณ์

'ภูมิธรรม' เชื่อ 'ทักษิณ-เฉลิม' ไม่มีรอยร้าว เล็งหาเวลาคุย ยันไม่ตามรอย 'จตุพร' ชี้เนื้อหาสาเหตุปัญหาต่างกัน ย้ำ เสร็จนาไม่ฆ่าโคถึก มีแต่จะทำงานให้ดีขึ้น

'วันชัย' อวยรัฐบาลเศรษฐาพาประเทศสู่ยุคมนต์รักสีชมพู!

'วันชัย' แนะรัฐบาลโชว์ฝีมือ สร้างผลงาน ลดข้อครหา ทำนายดวงประเทศไทยเปลี่ยนแปลงใหญ่ปลายปี ชี้ทุกฝ่ายหยุดติดหล่มหนังแผลเก่าเตรียมก้าวสู่ยุคมนต์รักสีชมพู ชี้ก้าวไกลไม่ใช่ความแตกแยก แค่ความเห็นต่างวัย