
แสดงให้เห็นเลยว่านี่คือทัศนคติแบบผิดๆ เกี่ยวกับประชาธิปไตยที่ถูกปลูกฝังในคนบางกลุ่ม ในเข้าใจว่า “ถ้าไม่ใช่คนที่พวกฉันสนับสนุน ไม่ใช่ประชาธิปไตย”
19 เม.ย.2565- ดร.กิตติธัช ชัยประสิทธิ์ นักวิชาการอิสระ และอาจารย์ด้านสถาปัตยกรรม สอนพิเศษด้าน ปรัชญาการเมือง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Kittitouch Chaiprasith หัวข้อ “หากไม่ใช่พวกฉัน ไม่ใช่ประชาธิปไตย”
สาเหตุที่นายจรัล ออกมาโวยวายและอยากให้มีการปฏิวัติล้มระบบเดิม เพราะผลการเลือกตั้งฝรั่งเศสรอบแรก พรรคฝ่ายซ้ายตกรอบไม่ได้ไปต่อ โดยผลเป็นดังนี้
มาครง (ฝ่ายกลาง) 27.6%
เลอ เปน (ฝ่ายขวา) 23.41%
เมลองชอง (ฝ่ายซ้าย) 21.95%
ทำให้รอบสองคนที่เข้าชิงไปแข่งกันคือ มาครงจากฝ่ายกลาง และ เลอ เปน จากฝ่ายขวา ในขณะที่ฝ่ายซ้ายอย่างเมลองชอง ตกรอบไป
ทำให้นายจรัล และพวกฝ่ายซ้ายในฝรั่งเศสไม่พอใจ เช่น ตัวอย่างที่นายจรัลว่า นักศึกษาและเด็กวัยรุ่นฝรั่งเศสที่นิยมฝ่ายซ้าย ถึงขั้นมีการเผาตึกคณะประท้วง
ซึ่งแสดงให้เห็นเลยว่านี่คือทัศนคติแบบผิดๆ เกี่ยวกับประชาธิปไตยที่ถูกปลูกฝังในคนบางกลุ่ม ในเข้าใจว่า “ถ้าไม่ใช่คนที่พวกฉันสนับสนุน ไม่ใช่ประชาธิปไตย”.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ถึงบางอ้อ! ทำไม นายกฯร้องเพลง 'เถียนมีมี่' รัฐบาลจีนชอบใจ แต่ฝั่งไทย กลับมีคนโวยวาย
ดร.กิตติธัช ชัยประสิทธิ์ นักวิชาการอิสระ และอาจารย์ด้านสถาปัตยกรรม สอนพิเศษด้าน ปรัชญาการเมือง โพสต์เฟซบุ๊กว่า
'ประธานผู้ลี้ภัย' อายุครบ 80 แล้ว ไม่ต้องแช่ง ไม่กลัวตาย
นายจรัล ดิษฐาอภิชัย ประธานสมาคมนักประชาธิปไตยชาวไทยไร้พรมแดน และอดีตกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) ซึ่งปัจจุบั
ดร.กิตติธัช จับตา 'คะแนนฝั่งอนุรักษ์นิยม' สิ่งที่มากกว่า ว่าใครจะได้เป็นผู้ว่าฯกทม. หรือ สก.
นักวิชาการอิสระ จับตาสิ่งที่มากกว่าว่าใครจะได้เป็นผู้ว่าฯ กทม. หรือ สก.
'ดร.กิตติธัช' บอกพรรคส้มยามนี้ระเบิดเป็นโกโก้ครั้นเลย!
ดร.กิตติธัช ชัยประสิทธิ์ นักวิชาการอิสระ
'ดร.กิตติธัช' งัดข้อมูล ญี่ปุ่นใช้งบฯ 1.8 แสนล้านบาทอุดหนุนน้ำมัน โต้ แก๊งทวงคืนพลังงาน
ดร.กิตติธัช ชัยประสิทธิ์ นักวิชาการอิสระ และอาจารย์ด้านสถาปัตยกรรม สอนพิเศษด้าน ปรัชญาการเมือง โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า
'ดร.กิตติธัช' ตีแผ่สันดานส้ม
ดร.กิตติธัช ชัยประสิทธิ์ นักวิชาการอิสระ และอาจารย์ด้านสถาปัตยกรรม

