'ยิ่งลักษณ์' โหน Soft Power ระบุเป็นผู้ใช้ผ้าไทยในเวทีโลก!

'ยิ่งลักษณ์' โผล่โหน Soft Power บอกทำให้นึกสมัยดำรงตำแหน่งนายกฯ ได้ใส่ผ้าไทยพบผู้นำต่างชาติ เพ้อหนักเอาผ้าขาวม้าที่ชาวบ้านให้มาตัดเย็บ

27 เม.ย.2565 – น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งหลบหนีคำพิพากษาจำคุก 5 ปีในคดีจำนำข้าวอยู่ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) โพสต์เฟซบุ๊กพร้อมรูประบุว่า ขอบคุณพี่โทนี่ และกลุ่มแคร์ที่พูดถึงความหมายของ Soft Power อย่างชัดเจนและหลากหลายมุมมอง ในคลับเฮ้าส์เมื่อคืนที่ผ่านมานะคะ หนึ่งในนั้นคือการยกระดับผ้าไทยให้เป็น Soft Power ว่าสามารถทำได้ผ่านการประยุกต์การตัดเย็บที่เป็นสากล ทันสมัย

ทำให้ย้อนนึกถึงช่วงเวลาที่ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีก็ได้ใช้โอกาสนี้ใส่ชุดผ้าไทย ผ้าขาวม้าที่ชาวบ้านผูกเอวรับขวัญมาตัดชุดเพื่อใช้ในการพบกับผู้นำนานาประเทศ เพื่อที่จะบอกว่าผ้าไทยของเราสวยและมีฝีมือประณีตแค่ไหน แถมใส่แล้วก็ไม่แก่และไม่เชยอย่างที่หลายคนคิดอีกด้วยค่ะ แฟนเพจเห็นด้วยไหมคะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับมาอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่ !! กับงานเชิดชูหัตถศิลป์และผ้าไทย ในงาน“ศิลปาชีพ ปี 65” พช. จัดเต็ม 12 - 20 ส.ค. นี้ ที่ อิมแพค เมืองทองธานี

วันนี้ (3 สิงหาคม 2565) นายสมคิด จันทมฤก อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เป็นประธานแถลงข่าวการจัดงาน “ศิลปาชีพประทีปไทย OTOP ก้าวไกลด้วยพระบารมี” ปี 2565

นายกฯ ปลื้มการบินไทยเปิดเส้นทางการบิน 'กรุงเทพ-เจดดาห์'

นายกฯ ชื่นชมการบินไทยต่อยอดความสัมพันธ์ไทย-ซาอุดีอาระเบียเป็นรูปธรรม เปิดเส้นทางบินใหม่ กรุงเทพ-เจดดาห์ ดึงนักท่องเที่ยวเยือนไทยเพิ่มสิบเท่า ส่งเสริม Soft power กระตุ้นท่องเที่ยวชายแดนใต้

'ทักษิณ' เปิดใจอยากเป็นอมตะ สั่งเสียครอบครัว 'ตายแล้วไม่ต้องเผา'

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเนื่องในวันคล้ายวันเกิด 73 ปี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี นอกจากบรรดาแกนนำพรรคเพื่อไทย คนใกล้ชิด ส.ส. สมาชิก