'แรมโบ้' มอบ 'อานนท์ แสนน่าน' นำป้ายหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันกระจายทั่วไทยให้ครบ 2 หมื่นแห่ง

"แรมโบ้อีสาน" มอบ "อานนท์ แสนน่าน" ระดม 4 ภาค นำป้ายหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันกระจายไปทั่วไทย หวังให้ครบ 20,000 หมู่บ้าน ก่อนวันพ่อแห่งชาติ 2565 ตามสโลแกน “อีสาน ล้านนา อโยธยา อันดามัน” อยู่อย่างจงรัก ตายอย่างภักดี

29 เม.ย.2565 - ณ เครือข่ายหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันแห่งประเทศไทย ชุมชนพรสวรรค์ ทต.หนองบัว อ.เมือง จ.อุดรธานี นายอานนท์ แสนน่าน ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันแห่งประเทศไทย ร่วมประชุมกับทาง นางนิตยา นาโล ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันภาคอีสาน นายสมชัย แสงทอง ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันภาคเหนือ นายไวทิต ศิริสุวรรณ ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันภาคกลาง นายทวี ประหยัด ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันภาคใต้ และคณะทำงานแต่ละภูมิภาคของประเทศไทย ประชุมหารือรวมพลัง "หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน" 4 ภาค พร้อมกับทำการมอบป้าย “หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน” ให้กับประธานแต่ละภูมิภาคเพื่อนำไปเปิดตามหมู่บ้าน ตำบล อำเภอ และ จังหวัดต่างๆ กระจายไปทั่วประเทศไทยให้ ครบ 20,000 หมู่บ้าน พร้อมประกาศดังๆ ขอ“อยู่อย่างจงรัก ตายอย่างภักดี” ในการรณรงค์ปกป้องสถาบันให้ชาวไทยกว่า 66 ล้านดวงใจมีความรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ตามแนวทาง “แรมโบ้” นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ที่ต้องการให้ประชาชนออกมาแสดงพลังแห่งความจงรักภักดีต่อ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ที่เป็นเสาหลักของพสกนิกรชาวไทยทั้งประเทศ

นายอานนท์ แสนน่าน ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า วันนี้ประชาชนชาวอดีตหมู่บ้านเสื้อแดง ทั่วประเทศไทยทั้ง 4 ภาค ต้องการที่จะออกมารณรงค์ให้ประชาชนแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ โดยเฉพาะสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งทุกวันนี้ยังมีกลุ่มคนบางกลุ่มที่ยังออกมาแสดงท่าทีจาบจ้วงต่อสถาบันซึ่งคนกลุ่มนี้ก็เป็นกลุ่มเยาวชนประมาณ 2 – 3 คน ที่ได้รับค่าตอบแทนจาก นักการเมืองบางกลุ่ม และองค์กรต่างประเทศที่ต้องการจะล้มล้างระบอบการปกครองประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ที่ผ่านมาพวกเราไม่ได้นิ่งนอนใจก็ได้ลงพื้นที่เพื่อรวบรวมรายชื่อร่วมกันขับไล่องค์กรเถื่อนและกลุ่ม NGO ต่างประเทศ ที่มาอาศัยแผ่นดินไทยแต่ก็ไม่เคยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระมหากษัตริย์ที่ให้พวกเขาได้อาศัยกันเลย มิหนำซ้ำยังมีความคิดที่จะมาล่มล้างและจาบจ้วงอีก พวกเราจึงยอมไม่ได้ในฐานะของประชาชนผู้จงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ และไม่ต้องการที่จะให้ใครมาทำลายสถาบันได้อย่างเด็ดขาดด้วยชีวิตของพวกเราจึงได้เปิดแคมเปญ “อยู่อย่างจงรัก ตายอย่างภักดี” โดยจะให้อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงแต่ละจังหวัดออกมารณรงค์ปลุก “พลังเงียบที่มีความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์” ออกมาแสดงพลังเชิงสัญลักษณ์ตามหมู่บ้าน ตำบล อำเภอ และ จังหวัดต่าง ๆ ตั้งแต่การติดธงชาติ ธงตราสัญลักษณ์ และ กิจกรรมจุดเทียนชัยรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณในหลวง ร.9 ทุกวันที่ 13 ของเดือนทุก ๆ เดือน จนไปถึง 13 ตุลาคม 2565 ที่จะมีพระราชพิธีงานใหญ่

นายอานนท์ กล่าวอีกว่า นายเสกสกล อัตถาวงศ์ หรือ “แรมโบ้” หลังจากที่ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งทางการเมือง และ สมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติแล้ว นอกจากจะเป็นการแสดงจุดยืนในการที่จะไปพิสูจน์ความบริสุทธิ์ใจของตนเอง และเป็นบรรทัดฐานทางการเมือง เพื่อให้ภาพพจน์ การขับเคลื่อนเป็นไปในทางที่ดีในสายตาของประชาชนแล้ว ยังมีเจตนาที่จะขับเคลื่อนในฐานะของ “ชมรมเครือข่ายปกป้องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์” ร่วมกับตน และ อดีตกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ที่กลับตัวกลับใจในการปกป้องสถาบัน ทางตนจึงได้เชิญประธาน 4 ภาค ที่เคยเป็นอดีต “ประธานหมู่บ้านเสื้อแดงแต่ละภูมิภาค ปัจจุบันเป็น “ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน” ประจำแต่ละภาค เดินทางมารับป้าย “หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน” เพื่อจะนำไปเปิดกันเองให้ทั่วทุก หมู่บ้าน ตำบล อำเภอ และ จังหวัดต่างๆ ให้ได้อย่างต่ำ 20,000 หมู่บ้าน ก่อนวันที่ 5 ธันวาคม 2565 ซึ่งวันนี้จะมีการจัดกิจกรรม “หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน” อย่างยิ่งใหญ่อีกครั้ง

“...การรักษาพระมหากษัตริย์ เป็นหน้าที่ยิ่งใหญ่ของคนไทยทุกคน เพราะประเทศไทยและ คนไทยดํารงอยู่ได้อย่างร่มเย็นเป็นสุขมาถึงทุกวันนี้ก็ด้วยพระบารมีของพระมหากษัตริย์ทุกพระองค์ ฉะนั้นจึงเป็นหน้าที่ที่คนไทยต้องดูแลรักษาและเทิดทูนสถาบันและองค์พระมหากษัตริย์ไว้ด้วยชีวิต อีกทั้งต้องป้องกันภัยพาลอันเกิดจากวาจาหรือความคิดที่ไม่สุจริตทั้งปวงจึงขอประกาศแคมเปญ อยู่อย่างจงรัก ตายอย่างภักดี เพื่อหล่อหลอมคนไทยให้เป็นหนึ่งใจเดียวกัน และต้องการสนับสนุน ม.112คงเอาไว้และให้ประชาชนผู้มีความจงรักภักดีต่อสถาบันออกมาแสดงพลังช่วยกันไม่อยากให้เป็นพลังเงียบเพราะตอนนี้ยังมีกลุ่ม 3 กีบ และกลุ่มอื่นๆ ที่ทำกิจกรรรมจาบจ้วงสถาบัน และ ต้องการล้มล้างสถาบัน พวกเราพสกนิกรชาวไทยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงทุกพระองค์ ที่มีแผ่นดินไทยมาได้จนถึงทุกวันนี้ก็เพราะว่าพวกเรามี พระมหากษัตริย์...”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพจ 'อานนท์ นำภา' ปั่นหนักพ่อลูกอ่อนหลายคนติดคุก 'โบว์ ณัฏฐา' ติงอย่าเอาเด็กมาใช้แบบนี้

อานนท์ นำภา ทนายความ และผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 ซึ่งอยู่ในเรือนจำพิเศษกรุงเทพ และรอศาลอุทธรณ์พิจารณสั่งประกันตัวหรือไม่ โดยมีแอดมินโพสต์ข้อความว่า

'อานนท์' รอฟังศาลพิพากษา 26 ก.ย. คดีปราศรัยรบเจ้า ลั่นถ้าต้องติดคุก ก็เป็นรายจ่ายที่คุ้มค่า

ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เปิดเผยว่า คำพิพากษาที่กำลังจะเกิดขึ้นในคดี ม.112 คดีแรกของอานนท์ นำภา ในวันที่ 26 ก.ย. 2566 เวลา 09.00 น. ที่ศาลอาญา รัชดาฯ จะมีนัดฟังคำพิพากษาในคดีของ "อานนท์ นำภา"

ศปปส. จี้ประธานสภาฯ ตั้งกก.สอบ 'ตั๋วปารีส' คาใจนักการเมืองรับงานแก้ 112 จากนายทุนลี้ภัย

นายอานนท์ กลิ่นแก้ว ตัวแทนกลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน (ศปปส.) ยื่นหนังสือถึงนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาผู้แทนราษฎร ผ่านตัวแทนประธานสภา เพื่อสอบถามถึงกรณีตั๋วปารีส

กองทุนราษฎรฯ ยืนยันอนุมัติเงินประกันตัว 'สมบัติ' หลังด้อมส้มรุมขวางไม่ให้ช่วยเหลือ

เพจเฟซบุ๊ก กองทุนราษฎรประสงค์ กองทุนเพื่อการประกันตัวคดีสิทธิเสรีภาพทางการเมือง และคดีมาตรา 112 โพสต์ข้อความชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีนายสมบัติ ทองย้อย อดีตการ์ดเสื้อแดง โดนตัดสินจำคุกและอยู่ระหว่างการประกันตัว

'เจี๊ยบก้าวไกล' ยอมรับคุย 'บุ้ง ทะลุวัง' หลังถูกนายแบกนางแบกโจมตีไม่หยุดหย่อน

นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล แกนนำพรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า สื่อมวลชนที่พาดหัวข่าวโดยปราศจากความรับผิดชอบ ให้กลุ่มนายแบกนางแบกเอาไปตีฟูไม่หยุดหย่อน

รมว.ดีอีเอส ฮึ่มปราบให้หมด แก๊งคอลเซ็นเตอร์-โซเชียลหมิ่นสถาบัน

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม(ดีอีเอส) ให้สัมภาษณ์หลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีการปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่เป็นปัญหา ว่า ในวันที่ 15 ก.ย. นี้ เรามีการประชุมแนวทางการทำงาน