เบิร์ดเดย์ ‘หมอวรงค์’ ครบ 61 ปี ย้ำประเทศไทย ต้องมีสถาบันพระมหากษัตริย์ เป็นศูนย์รวมจิตใจ

1 พ.ค.2565- นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom ระบุว่า เวลาช่างผ่านไปเร็วมากครับ วันนี้ 1 พฤษภาคม ผมครบ 61 ปี ต้องขอขอบคุณพี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆทุกท่าน ที่อวยพรวันเกิดให้ผมชีวิตผ่านมาถึงวันนี้ ผ่านประสบการณ์มาเยอะมาก ทั้งสมหวังและผิดหวัง แต่ไม่เคยท้อครับ ชนิดที่เรียกว่า ล้มตรงไหน ลุกตรงนั้น วันนี้ยังมีพลังใจที่ดีมาก ยังอยากทำหลายอย่าง ที่จะทำให้ประเทศของเราดีขึ้น เชื่อว่าปัญหาของประเทศ ต้องแก้ที่การปราบโกง รวมทั้ง รากฐานของชาติคือเกษตรกรรม ส่วนเรื่องการศึกษา กระบวนการยุติธรรม การเปลี่ยนผ่านไปสู่ระบบดิจิตอล แทบจะถือว่าเป็นหน้าที่ของทุกรัฐบาลที่ต้องทำ

“สิ่งสำคัญที่ต้องย้ำ ประเทศไทยของเรา ต้องมีสถาบันพระมหากษัตริย์ เป็นศูนย์รวมจิตใจ ซึ่งถือว่าเราโชคดี ที่ดุลอำนาจของโลกกำลังเปลี่ยน ไปสู่ระเบียบโลกใหม่ ที่เคารพวิถี รากเหง้า และความแตกต่างทางวัฒนธรรม ไม่ใช่ใช้คำว่าประชาธิปไตยจอมปลอมมาสร้างวาทกรรมเท่าเทียม ให้เกิดความขัดแย้ง ท้ายนี้ต้องขอขอบคุณในทุกๆคำอวยพร และทุกๆกำลังใจอีกครั้งครับ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อดีตรองอธิการบดีฯ มธ. ตอกหน้า 3 นิ้ว คนไทยส่วนใหญ่เคารพต่อสถาบันพระมหากษัตริย์

อย่าลืมว่าประเทศไทยไม่ใช่ประเทศอังกฤษ คนไทยส่วนใหญ่ยังให้ความเคารพและให้ความสำคัญต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ และยังยึดถือขนบธรรมเนียมประเพณีไทยในเรื่องเกี่ยวกับสถาบันพระมหากษัตริย์อยู่

‘บิ๊ก ศรภ.’ กำลังมีความสุขใจกับ 3 ข่าวใหญ่ช่วงนี้

อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์เฟซบุ๊กมีเนื้อหาระบุ วันนี้อ่านหนังสือดูโทรทัศน์ไปเรื่อยๆ  กำลังมีความสุขใจกับข่าวหลายๆข่าว

'ดร.เสรี' ซัดพวกแพ้ไม่เป็น อ้างประชาธิปไตย เห่ากัดตามคำสั่งเจ้าของคอก

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่าเขาบอกว่าพวกเขาเป็นประชาธิปไตย แต่ส่อแววว่าจะไม่ยอมรับกระบวนการยุติธรรม หากผลการตัดสินของศาลไม่ถูกใจ แล้วจะใช้กฎหมู่แทนกฎหมาย

'จุรินทร์' หอบแกนนำ ปชป. ต้อนรับ 'มาดามเดียร์' ลง ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ พร้อมเปิดใจเข้าพรรค

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมแกนนำและส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ อาทิ นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค ดูแลพื้นที่กทม. นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรค นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ประธานคณะกรรมการการศึกษาทันสมัย

'หมอวรงค์' ย้ำ 'ไทยภักดี' ไม่ยุบ ไม่ย้าย ไม่รวมกับพรรคอื่น ลั่นเชื่อมั่นในอุดมการณ์ นโยบาย

'หมอวรงค์'ย้ำ พรรคไทยภักดี ไม่ยุบ ไม่ย้าย ไม่รวมกับพรรคอื่นแน่นอน ลั่นเชื่อมั่นในจุดยืน อุดมการณ์ นโยบาย การปราบโกง-หญ้าเนเปีบร์ผลิตไฟฟ้าราคาถูก ติดตามงานระดมทุน 23ต.ค.นี้

'ชวน' ชี้ 16 ปีรัฐประหาร ขอฝ่ายนิติบัญญัติเป็นหลักบ้านเมือง

ครบรอบ 16 ปี รัฐประหาร 19 กันยา 'ชวน' ขอฝ่ายนิติบัญญัติเป็นหลักให้บ้านเมือง อย่าทำอะไรเกินหรือขาดไปจากหลักปฏิบัติตามระบอบประชาธิปไตย ยันสภาฯ ชุดนี้ทำหน้าที่ตรวจสอบเข้มข้น