'เต้น' โต้ 'มาร์ค' 6 ข้อ ย้อนถามประเทศปชต.ใดในโลกยอมรับว่าถ้ารัฐบาลทำไม่ดีแล้วต้องถูกรัฐประหาร

'ณัฐวุฒิ' โต้'อภิสิทธิ์' 6 ข้อ ย้อนถาม ประเทศประชาธิปไตยใดในโลกยอมรับหลักการว่าถ้ารัฐบาลทำไม่ดีแล้วต้องถูกรัฐประหาร เคยมีหัวหน้าพรรคใดบอยคอตเลือกตั้ง2ครั้งทำทางให้รัฐประหาร2หน เมื่อไหร่จะเลิกปลอม

4พ.ค.2565- นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.)โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กตอบโต้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี ที่กล่าวถึงพรรคเพื่อไทย(พท.)ว่ายังก้าวไม่พ้นตระกูลชินวัตรหากได้เป็นรัฐบาลแล้วมีพฤติกรรมแบบเดิมอาจเกิดรัฐประหารอีกว่า

หลายคนแสดงความเห็นถือว่าชัดเจน ครบถ้วน แต่เจ้าตัวยังอธิบายตอบโต้ จึงขอร่วมสนทนาด้วย ….
ข้อสอบกลางภาค วิชาการเมืองการปกครอง สำหรับ นายอภิสิทธิ์

1.ประเทศประชาธิปไตยใดในโลก ยอมรับหลักการว่าถ้ารัฐบาลทำไม่ดีแล้วต้องถูกรัฐประหาร จงยกตัวอย่างและอธิบาย

2.ในประเทศไทย รัฐบาลเลือกตั้งที่ถูกชุมนุมต่อต้านแล้วยุบสภาคืนอำนาจให้ประชาชน กับ ฝ่ายค้านที่จัดม๊อบ บอยคอตเลือกตั้ง ขัดขวางการรับสมัครและลงคะแนน ฝ่ายใดคือเงื่อนไขของการรัฐประหาร และฝ่ายใดสนับสนุนการสืบทอดอำนาจ พายเรือให้เผด็จการนั่ง

3.ประวัติศาสตร์การเมืองไทย เคยมีหัวหน้าพรรคการเมืองคนใด บอยคอตเลือกตั้ง 2 ครั้ง ทำทางให้รัฐประหาร 2 หน ปราบปรามประชาชนตายเป็นร้อย จนกลายเป็นพรรครึ่งร้อย ส่องกระจกแล้วอธิบาย

4.ข้อกล่าวหารัฐบาลอื่นว่า “เอื้อประโยชน์ให้คนในครอบครัวและพวกพ้อง ทำลายหลักนิติรัฐ นิติธรรม ตลอดจนกลไกการตรวจสอบทั้งหลาย รวมถึงองค์กรอิสระ” มีในรัฐบาลปัจจุบันหรือไม่
ถ้าเห็นว่ามี เหตุใดไม่เคยวิจารณ์และตักเตือนว่าอาจถูกรัฐประหาร
ถ้าเห็นว่าไม่มี ไม่ต้องอธิบาย เอาที่สบายใจ

5.ตลอดเวลา 8 ปี นี่คือการเมืองปฏิรูปตามที่เคยเรียกร้องหรือไม่ อย่างไร

6.เมื่อไหร่จะเลิกปลอม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปชป.โว 'มาร์ค' ช่วยหาเสียงทำให้พรรคมีแต่คะแนนดีขึ้นไม่มีลดลง!

ปชป.ติวเข้มผู้สมัคร ส.ส.กทม.ทั้ง 33 เขต เตรียมใช้รถ EV ขนผู้สมัครไปอาคารกีฬาเวสน์ 2 เพื่อให้คนกรุงเห็นว่า ประชาธิปัตย์เอาจริงกับอากาศสะอาด ส่วน 'จุรินทร์' นำทีม ปาร์ตี้ลิสต์ ยื่นใบสมัคร 4 เม.ย.

ดร.เสรี แนะ 'ทักษิณ' กลับไทย 14 เมษา.

ดร.เสรี วงษ์มณฑา ผู้สนับสนุนพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) โพสต์เฟซบุ๊ก ว่าอย่ามาเพ้อเจ้อตอแหลกล่าวหาว่ากระบวนการยุติธรรมของไทยไม่ยุติธรรม พ่อหล่อนทำ

'ณัฐวุฒิ' กัดไม่ปล่อย รทสช. ประกาศแคนดิเดตนายกฯ 2 คน เหมือนมวยออกอาการ

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผอ.ครอบครัวเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เปิดตัวแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี 2 รายชื่อ โดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรค

'บิ๊กป้อม' คุยจ้อแกนนำ 3 นิ้ว รับรองจะไม่มีรัฐประหารอีก ถ้าบ้านเมืองไม่ลุกเป็นไฟ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. ให้สัมภาษณ์ถึงได้ พล.อ.ธรรมรักษ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา มาอยู่กับ พปชร. ว่า พล.อ.ธรรมรักษ์จะมาช่วยดูภาคอีสาน โดยภาคอีสานมีคนดูแลอยู่แล้ว ท่านจะเข้ามาช่วยเสริม ดูแลทั้งหมดในภาพรวม

'เด็กธนาธร' หลอน! จะเลือกตั้งอยู่แล้ว ดันกลัวรัฐประหาร

นายธนาพล อิ๋วสกุล บรรณาธิการบริหารสำนักพิมพ์ฟ้าเดียวกัน เพื่อนนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Th