'แรมโบ้' ผนึกหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน 4 ภาค ชูธงปกป้องสถาบันฯต้านขบวนการล้มล้าง

“แรมโบ้อีสาน” ผนึกหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน 4 ภาค และ ผรท.บวงสรวงบายศรีขอพร “องค์เจ้าปู่ศรีสุทโธ” และ “เจ้าย่าศรีปทุมมา” เดินหน้าปกป้องสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ สนับสนุน ม.112

9 พ.ค.2565 - ที่วัดใหม่บูรพาราม บ้านหนองประเสริฐ ต.ทับกุง อ.หนองแสง จ.อุดรธานี นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ในฐานะ “ประธานชมรมเครือข่ายปกป้อง ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์” เป็นประธานบวงสรวงเบิกเนตร องค์เจ้าปู่ศรีสุทโธนาคราช และ องค์เจ้าย่าศรีปทุมมานาคราช บวงสรวงขึ้นแท่นก่อสร้างองค์มหากษัตริย์นาคาธิบดีเจ้าปู่ศรีสุทโธองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เพื่อรับพรก่อนที่จะผนึกกำลังนำเปิดหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันทั่วประเทศไทย

โดยมี นายอานนท์ แสนน่าน ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันแห่งประเทศไทย นางนิตยา นาโล ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันภาคอีสาน นายสมชัย แสงทอง ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันภาคเหนือ นายไวทิต ศิริสุวรรณ ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันภาคกลาง นายทวี ประหยัด ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันภาคใต้ นายสุพล หมื่นศรีพรม หรือ “สหายธวัชชัย” ประธานกลุ่ม ผรท.เกษตรกรรักสันติภาคอีสาน ประธานจังหวัดต่างๆ และ มวลสมาชิกร่วมกิจกรรมจำนวนมาก ร่วมกันทำพิธีปฏิญาณตนต่อหน้าองค์เจ้าปู่ศรีสุทโธ และ เจ้าย่าศรีปทุมมา สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่สายมูนับถือเพื่อแสดงความพร้อมในการที่จะขับเคลื่อนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ไม่ให้กลุ่มบุคคลที่คิดจะทำร้าย จาบจ้วง ก้าวล่วง สถาบัน

จากนั้น พระอาจารย์เจ้าแห่งนาคาประทานทรัพย์ หรือ พระอาจารย์พรศักดิ์ เกจิอาจารย์ชื่อดังของภาคอีสาน พร้อมพระภิกษุเจริญพระพุทธมนต์ ประกอบพิธีบวงสรวงเบิกเนตร เจ้าปู่และเจ้าย่า พร้อมบวงสรวงขึ้นแท่นก่อสร้างองค์“มหากษัตริย์นาคาธิบดีเจ้าปู่ศรีสุทโธ”องค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย นางรำนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี รำบวงสรวงถวายเจ้าปู่เจ้าย่าฯ และ รำบายศรีสู่ขวัญ พร้อมด้วยทาง“พ่อตาพราหมณ์”ทำพิธีบายศรีสู่ขวัญ สะเดาะเคราะห์สืบชะตาเสริมบุญ เสริมบารมี ให้กับ นายเสกสกล อัตถาวงศ์ หรือ “แรมโบ้อีสาน” ที่จะเป็นตัวแทนภาคประชาชนนำสิ่งดีๆมาช่วยเหลือประชาชนต่อไป

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ประธานชมรมเครือข่ายปกป้อง ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ กล่าวว่า วันนี้มาทำพิธีบวงสรวงเจ้าปู่ศรีสุทโธ และ เจ้าย่าศรีปทุมมา เพื่อรับพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวไทยนับถือศรัทธา พร้อมกับกลุ่ม “หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน” ซึ่งเป็นอดีตหมู่บ้านเสื้อแดง และ กลุ่ม “ผรท.”หรือผู้ร่วมพัฒนาชาติไทย ซึ่งเป็นอดีตผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์ หรือ ผกค.เพื่อแสดงพลังขับเคลื่อนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ไม่ให้กลุ่มบุคคลที่คิดจะทำร้าย จาบจ้วง ก้าวล่วงสถาบัน

"เพราะที่ผ่านมาผมประกาศจุดยืนชัดเจนคือการปกป้องสถาบันมาโดยตลอดซึ่งหลังจากที่ลาออกจากทุกตำแหน่ง ทั้งตำแหน่งข้าราชการการเมือง รวมถึงสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติแล้ว จากนี้ไปนอกจากจะเดินหน้าขับเคลื่อนร่วมกับอดีตคนเสื้อแดงในการก่อตั้งชมรมเครือข่ายปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ต่อไป ไม่ต้องการให้ใครคิดมาล้มล้างสถาบัน ประเทศไทยต้องมีการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขเท่านั้น และต่อไปจะนำการเปิดหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน ไปทั่วทุกจังหวัดของประเทศไทย เพื่อปลุกพลังเงียบที่มีความจงรักภักดี"

นายเสกสกล กล่าวว่า อีกเรื่องที่สำคัญวันนี้ทางรัฐบาล โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ต้องการช่วยเหลือประชาชนโดยเฉพาะเกษตรกรรากหญ้า บางจังหวัดประชาชนไม่ได้รับการช่วยเหลือจาก ส.ส.ที่เป็นตัวแทนของประชาชนนำเรื่องราวมานำเสนอเพื่อขอความช่วยเหลือกับทางรัฐบาล เมื่อตนและคณะลงพื้นที่ก็จะรับเรื่องราวความเดือดร้อนของประชาชนไปนำเสนอต่อทางรัฐมนตรีกระทรวงต่าง ๆ เพื่อจะได้ทราบถึงความต้องการของประชาชนอย่างแท้จริง ประชาชนช่วยเหลือประชาชนโดยประชาชน จะทำให้ทางนายกรัฐมนตรีทำงานช่วยเหลือประชาชนได้อย่างเต็มที่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สัมผัสได้ถึงความจริงใจ-ตั้งใจของนายกฯลุงตู่ วอนอย่าหลงเชื่อนักการเมืองโจราธิปไตย

สิ่งที่ "นายกลุงตู่"(พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา) มีและไม่มีนักการเมืองหน้าไหนมีคือ... ความจริงใจและความตั้งใจอันบริสุทธิ์ที่จะทำให้พี่น้องคนไทยทุกคนมีชีวิตที่ดีขึ้นโดยไม่มีผลประโยชน์แอบแฝง

'แรมโบ้' เชื่อนายกฯมีเหตุจำเป็นต้องคงพ.ร.ก.ฉุกเฉิน อัดเพื่อไทยร้องยกเลิกหวังหากินกับม็อบ

'แรมโบ้' เตือนสติ 'หมอชลน่าน-ส.ส.เพื่อไทย' เรียกร้องให้ยกเลิกพ.ร.ก. ฉุกเฉิน ขอให้นึกถึงประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศ ไม่ใช่เพียงหวังสนับสนุนม็อบออกมาเคลื่อนไหวได้ ย้ำนายกฯแจงแล้วยังมีความจำเป็นอยู่ หากสถานการณ์ดีอาจยกเลิก

'แรมโบ้' ชู Fitch Ratings จัดอันดับความน่าเชื่อถือไทย BBB+ สะท้อนนายกฯมุ่งมั่นแก้ปัญหาประเทศ

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวว่าตามที่กระทรวงการคลังแถลง ว่า Fitch Ratings คงอันดับความ

'แรมโบ้' ชำแหละ 'ปิยบุตร' มีพฤติกรรมก้าวล่วง ลั่นสถาบันเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจคนไทยให้เป็นหนึ่งเดียว

'แรมโบ้' อัด 'ปิยบุตร' หากไม่ได้คิดจะล้มล้างสถาบันคงไม่มีพฤติกรรมก้าวล้วง หรืออยากปฏิรูปสถาบัน ยืนยันคนไทยอยู่คู่สถาบันมานานไม่เห็นมีปัญหาอะไร อยู่ได้เพราะเป็นศูนย์รวมดวงใจยึดเหนี่ยวจิตใจคนไทยเป็นหนึ่งเดียวตลอดมา