'แรมโบ้' ออกโรงประณาม คลิปฉาวก้าวล่วงสถาบันฯ จี้ต้องรับผิดชอบมากกว่าขอโทษ

'แรมโบ้' ประณาม คนผลิตคลิปโฆษณาลงลาซาด้า จงใจก้าวล่วงสถาบัน ทำลายความรู้สึกของคนไทย ขอบคุณนายกฯ-ทุกเหล่าทัพ แสดงเจตนารมณ์ปกป้องสถาบัน พร้อมหนุน 'ศรีสุวรรณ' ตรวจสอบและดำเนินคดีตาม ม.112

10 พ.ค.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานชมรมเครือข่ายปกป้องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ แห่งประเทศไทย กล่าวถึงคลิปโฆษณาสินค้าเผยแพร่ในลาซาด้า มีลักษณะพาดพิงสถาบันฯ ว่าขอประณามคลิปโฆษณาดังกล่าว เพราะมองแล้วว่าจงใจที่จะก้าวล่วงสถาบัน ทำลายความรู้สึกของคนไทยอย่างมาก ซึ่งตนรวมถึงคนไทยไม่สามารถที่จะรับได้กับพฤติกรรมเลวๆของกลุ่มคนพวกนี้

นายเสกสกล กล่าวต่อว่าขอสนับสนุนนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ที่ได้ออกมาเคลื่อนไหวยื่นหนังสือถึง รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เพื่อให้ขออำนาจศาล สั่งปิดเว็บไซต์ แพลตฟอร์มขายสินค้าที่มีการทำโฆษณาลักษณะล้อเลียนผู้พิการ และพาดพิงสถาบันฯและจะร่วมมือในการดำเนินคดีตามกฎหมายในเรื่องมาตรา112 ปล่อยไว้ไม่ได้ เพราะเป็นการย่ำยีหัวใจคนไทยที่จงรักภักดี

ประธานชมรมเครือข่ายปกป้องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ แห่งประเทศไทย กล่าวอีกว่าตนและกลุ่มคนไทยที่ปกป้องสถาบันฯขอขอบคุณนายกรัฐมนตรี ที่ออกมาแสดงความชัดเจนไม่เห็นด้วยกับคลิปโฆษณาดังกล่าว รวมถึงทุกเหล่าทัพที่ออกมาแสดงออกถึงเจตนารมณ์ในการปกป้องสถาบัน โดยมีนโยบายห้ามทุกหน่วยทหารในสังกัด หรือกิจการใดๆ ของเหล่าทัพ ใช้บริการสั่งสินค้าจากแพลตฟอร์ม ลาซาด้า รวมทั้งไม่อนุญาตให้มีการส่งของจากแพลตฟอร์มนี้เข้าพื้นที่ของหน่วยทหาร รวมถึงหน่วยงานตำรวจที่ขอความร่วมมือไตร่ตรองในการเลือกซื้อและใช้สินค้าหรือบริการของลาซาด้า

"ผมอยากให้ผู้ที่ผลิตโฆษณาคลิปดังกล่าวออกมาแสดงความรับผิดชอบมากกว่านี้มิใช่เพียงแค่การขอโทษ เพราะนี่คือการกระทำที่ย่ำยีหัวใจคนไทยที่จงรักภักดีอย่างรุนแรง และอยากให้กฎหมายลงโทษกับผู้ที่มีพฤติกรรมจาบจ้วง ก้าวล่วงสถาบัน เพราะสิ่งที่ทำลงไปนอกจากจะไม่เหมาะสมแล้ว ยังกระทบกับความรู้สึกของคนทั้งประเทศอย่างมาก ไม่สมควรที่จะให้อภัยอย่างยิ่ง ถ้าเป็นสมัยโบราณต้องนำไปประหารเจ็ดชั่วโคตร" นายเสกสกล กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แรมโบ้' ชำแหละ 'ปิยบุตร' มีพฤติกรรมก้าวล่วง ลั่นสถาบันเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจคนไทยให้เป็นหนึ่งเดียว

'แรมโบ้' อัด 'ปิยบุตร' หากไม่ได้คิดจะล้มล้างสถาบันคงไม่มีพฤติกรรมก้าวล้วง หรืออยากปฏิรูปสถาบัน ยืนยันคนไทยอยู่คู่สถาบันมานานไม่เห็นมีปัญหาอะไร อยู่ได้เพราะเป็นศูนย์รวมดวงใจยึดเหนี่ยวจิตใจคนไทยเป็นหนึ่งเดียวตลอดมา

ทบ. ให้อภัย 'ลาซาด้า' เข้าค่ายทหารได้แล้ว หลังเข้ากระบวนการยุติธรรม ขานรับเปิดประเทศ

พันเอกหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า จากการประชุมของกองทัพบกเมื่อเช้าวันนี้ พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ได้กล่าวถึงการปฏิบัติของกองทัพบกตามแนวทางของรัฐบาล รองรับการเปิดประเทศในเดือนกรกฎาคมหลังสถานการณ์โควิด

รวบยกแก๊ง! 'นารา-มัมดิว-หนูรัตน์' โดน ม.112-พรบ.คอมพ์ ทำโฆษณาหมิ่นสถาบัน

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท.ในฐานะ โฆษก บก.ปอท. กล่าวว่า ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ศารุติ แขวงโสภา ผบก.ปอท., พ.ต.อ.อธิป พงษ์ศิวาภัย, พ.ต.อ.วุฒิชัย จันโทภาส, พ.ต.อ.ศราวุฒิ บวรกิจประเสริฐ รอง ผบก.ปอท. และ ว่าที่ พ.ต.อ.ชวินโรจน์ ภีมรัชตธำรงค์ ผกก.2 บก.ปอท ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ

ตามไปติดๆ! 'นารา' กลัวโดนจับ โพสต์บอกเดี๋ยวไปมอบตัว ครวญอย่ารังแกหนูเลย ไหว้ก็ได้

นายอนิวัต ประทุมถิ่น หรือ นารา เครปกะเทย ได้โพสต์เพจเฟซบุ๊กว่า "เช้านี้นาราได้ทราบเรื่องจากเจ้าหน้าที่กรมปกครองว่า นาราได้ทำผิด โฆษณา LAZADA และหมิ่นเบื้องสูง ตอนนี้ทางนาราได้ทราบเรื่องเรียบร้อยแล้ว

'แรมโบ้' ยันไม่ได้ปล่อยข่าว 'บิ๊กตู่' นั่งหัวหน้าพรรคแทน 'ป้อม' เผยคัมแบ็กพปชร. ดับฝันเพื่อไทยแลนด์สไลด์

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี(พลเอประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้สัมภาษณ์ในรายการเจาะลึกทั่วไทยInside Thailand ถึงข้อสังเกตของนายไพบูลย์ นิติตะวัน

'แรมโบ้' แจงชัดขายสลากผ่านแอปเป๋าตัง อบรม 'สมชัย' หัดคิดบวกปชช.ได้ประโยชน์ก็ควรสนับสนุน

'แรมโบ้' โต้ 'สมชัย' รัฐบาลขายสลากผ่านแอปเป๋าตัง ไม่ได้เป็นการเอาหน้า แต่เพื่อประโยชน์ของประชาชนที่จะซื้อสลากในราคา 80 บาท แนะควรสนับเรื่องที่ปชช.ได้ประโยชน์ ไม่ควรนำไปเป็นประเด็นการเมือง หาเรื่องโจมตีนายกฯและรัฐบาล