17 พ.ค. 2565 - นายกนก รัตน์วงศ์สกุล พิธีกรรายการข่าวชื่อดัง ช่อง TOPNEWS โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊ก Kanok Ratwongsakul Fan Page โดยมีรายละเอียดดังนี้
22 พฤษภาคมนี้
จะเลือกหมายเลข .. หรือ หมายเลข .. ดี ?
.
อีก 6 วัน จะเลือกตั้ง ผู้ว่าฯกทม.ครั้งที่ 11 เป็นการเลือกตั้งครั้งแรกในรอบ 9 ปี มีผู้สมัครมากที่สุดถึง 31 คน
คาดกันว่า ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง 4 ล้าน 7 แสนคน จะออกไปใช้สิทธิ์มากที่สุด ลบสถิติเดิม 63.98% เมื่อปี 2556
ใครจะได้เป็นผู้ว่าฯ กทม ??
ฝ่ายตรงข้าม "ตัวเต็ง" ที่ยืนหนึ่งมาจากโพล กำลัง "เสียงแตก" แม้นักวิชาการ ผู้รู้ จะชี้ให้เลือกตามหลัก strategic vote
กองเชียร์ของใคร ก็จะบอกอีกฝ่ายว่า เทคะแนนเสียงมาทางนี้เลย ตาม strategic ไง
หรือถ้ายึดตามโพล (สำนักไหนก็แล้วแต่ .. เยอะจัด) กองเชียร์หมายเลข ที่ได้อันดับดีกว่า ก็จะบอกให้อีกหมายเลขถอย แต่เขาไม่ถอย อ้างว่า "ยังมีผู้ไม่บอกว่าจะเลือกใครอีกมาก" (อะไรดลใจให้คิดว่า จะตัดสินใจเลือกคนของตัว ก็ไม่ทราบ)
จนมาถึงวันนี้ โค้งสุดท้ายแล้ว "เสียงแตก แน่นอน" แล้วตัวเต็งคนนั้น ก็จะเข้าป้ายไป !
ทั้งที่เป็นคนสร้างภาพ ..
ทั้งที่มีภาพไปถ่ายคู่กับพวก 3 นิ้ว หลายแอ็ค กับหลายคน บางคนหนี 112 ไปนอกแล้ว บางภาพผู้สมัครคนนี้ ชู 3 นิ้วด้วย
ย้ำว่า 3 นิ้ว มันไม่เอาสถาบัน !!
ทั้งที่เขาเป็นอิสระไม่จริง ไม่กล้าแตะต้องโทนี่จอมขี้โกง .. เพราะหวังจะได้คะแนนเสียง จากพรรคของโทนี่
พรรคนี้ แต่ไหนแต่ไรมา ก็ส่งผู้สมัครตลอด แต่หนนี้ไม่ส่ง เพราะจะเทเสียง ช่วยจอมสร้างภาพคนนี้อยู่แล้ว
วันนี้ ได้แต่เชิญชวน ให้เปิดชมช่องท็อปนิวส์ ในวันอาทิตย์นี้ จะเกาะติดนาทีต่อนาที จนรู้ผล วิเคราะห์ให้เสร็จสรรพ
ด้วยหวังใจว่า จะมีปาฏิหาริย์ กระแสตีกลับ ฉีกหน้าสารพัดโพล ในที่สุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
"กกต."จำเลยใหญ่สังคม เสี่ยงพา"การเมืองวิกฤต"
ผ่านไปเพียง 3 วันหลังจากการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) เป็นการทั่วไปเมื่อวันที่ 8 ก.พ.2569 ที่ผ่านมา ซึ่งควรจะเป็นวันแห่งชัยชนะของระบอบประชาธิปไตยและการเริ่มต้นใหม่ของประเทศไทย ทว่าภาพที่ปรากฏต่อสายตาชาวโลกกลับเต็มไปด้วย "เครื่องหมายคำถาม" ตัวโตๆ ที่พุ่งตรงไปยังศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)
‘สุชาติ’ เขต 1 ชลบุรี โชว์สปิริตยินดีและเต็มใจให้นับคะแนนใหม่ภายใต้กฎหมาย
นายสุชาติ ชมกลิ่น ผู้สมัคร สส. เขต 1 จังหวัดชลบุรี พรรคภูมิใจไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่า เรียน พี่น้องประชาชนที่เคารพทุกท่าน
‘ช่อ’ ปลุกด้อมส้มอย่ายอม! ต้องกดดัน กกต.สั่งนับใหม่
นางสาวพรรณิการ์ วานิช ผู้ช่วยหาเสียงพรรคประชาชน โพสต์เฟซบุ๊กว่า กกต. แถลง ไม่ #นับใ
อังคณา ซัดพรรคคนรุ่นใหม่ แตะต้องเตือนไม่ได้ วิจารณ์ก็มาถล่ม เป็น กมธ.กม. ไม่ทำการบ้าน แค่นั่งฟังคอยยกมือโหวต
อังคณา ซัดก่อนเลือกตั้งก็ไม่เคยถ่อมตน ใครวิพากษ์วิจารณ์ไรก็มาถล่มเขาหมด คิดแต่ว่าเป็นคนรุ่นใหม่ ความคิดเห็นต้องดีกว่า ไม่ฟัง แตะต้องไม่ได้
'ธนาธร' ปลุกขวัญด้อมส้ม อย่าหมดหวัง ลั่นประชาชนแพ้กี่ครั้งก็ได้ ขอแค่ชนะครั้งเดียว
ธนาธร ปลุกกำลังใจผู้สนับสนุน สมาชิกพรรค ปชน.เดินร่วมกันต่อไป อย่าหมดหวัง หมดหวังเมื่อไหร่ แพ้ทันที
มาร์ค พิตบูล ขออภัยผู้ลงคะแนนให้พรรคเศรษฐกิจ เลือก 'รังษี' ได้ 'เส้นด้าย'
มาร์ค พิตบูล ยอมรับคนลงคะแนนให้พรรคเศรษฐกิจเป็นล้าน เพราะพลเอกรังษีล้วนๆ ท้ายที่สุดต้องกราบขออภัยที่เลือกรังษีได้เส้นด้ายจริงๆ

