'ดร.นิว' เดือดชี้ปลุกเลือกตั้งผู้ว่าฯ ทุกจังหวัดไม่ต่างจากกบฏมุ่งเป็นสาธารณรัฐ

ดร.ศุภณัฐรอดูท่าที่บิ๊กตู่และเหล่าทัพจะขยับอย่างไรเรื่องเรียกร้องเลือกตั้งผู้ว่าฯ ทุกจังหวัด ชี้เข้าข่ายกบฏหนักหนากว่าเคสลาซาด้า

19 พ.ค.2565 - ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และคณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้อ #ได้เวลาปราบกบฏเลือกตั้งผู้ว่าราชการจังหวัด ระบุว่า "การเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร" หรือที่ถูกต้องควรเรียกให้ชัดเจนว่า "การเลือกตั้งนายกเทศมนตรีมหานครกรุงเทพ" เป็นสิ่งที่เป็นไปได้ เพราะเป็นการบริหารราชการส่วนท้องถิ่นถือหลักการกระจายอำนาจ ในขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศต้องมาจากการแต่งตั้งเท่านั้น เพราะเป็นการบริหารราชการส่วนภูมิภาคถือหลักการแบ่งอำนาจจากส่วนกลาง

ความพยายามยัดเยียดให้เกิดการเลือกตั้งผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศ โดยอ้างเลียนแบบการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร จึงเป็นสิ่งที่ผิดฝาผิดตัวชั่วช้า ขัดต่อหลักวิชาอย่างร้ายแรง เป็นการจงใจบิดเบือนเพื่อก่อกบฏ หวังตั้งรัฐอิสระขึ้นทั่วประเทศ มุ่งสลายราชอาณาจักรไทยไปสู่ความเป็นสาธารณรัฐอย่างอุกอาจ
ดังนั้น การเคลื่อนไหวรณรงค์ให้มีการเลือกตั้งผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศ ซึ่งได้เปิดหน้าออกมาแล้วในขณะนี้ จึงเป็นการเคลื่อนไหวของกลุ่มกบฏหนักแผ่นดินที่ไม่สามารถยอมรับได้โดยเด็ดขาด อีกทั้งยังเป็นแผนการนำไปสู่การล้มล้างการปกครองอย่างชัดเจน

มาคอยดูกันว่า นายกรัฐมนตรีพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha กับผู้บัญชาการเหล่าทัพทั้งหลาย จะออกมาจัดการกับการก่อกบฏในครั้งนี้อย่างไร เพราะกรณีนี้ร้ายแรงกว่ากรณีลาซาด้าอย่างเทียบกันไม่ได้เลยทีเดียว และจะต้องทำการจัดการด้วยมาตรการขั้นเด็ดขาดเท่านั้น #ประชาชนจะยอมให้เกิดขึ้นไม่ได้โดยเด็ดขาด #จักปกป้องราชอาณาจักรไทยไว้ด้วยชีวิต

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกินจะนิยาม! 'ลัทธิ 3 นิ้ว' สุดสามานย์ปั่นกระแสยั่วยุให้ไทยเปิดศึกประเทศเพื่อนบ้าน

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ช่างนึกไม่ออกเลยจริงๆ คำไหนที่เหมาะสมที่สุดในการใช้อธิบายความต่ำตมของลัทธิสามนิ้ว

ดร.นิว ชี้เปรี้ยง 90 ปีพิสูจน์แล้ว 'คณะราษฎร' คือจุดตั้งต้นของระบอบเผด็จการ!

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา

ดูกันชัดๆ ‘เอ็ดดี้’ ยก 3 สลิ่ม นี่หรือ =ชนกลุ่มน้อย ไร้การศึกษา

อัษฎางค์ ยมนาค โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก "เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค" พร้อมภาพดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด ผศ.ดร. อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒน บริหารศาสตร์ (NIDA) และดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว

'ดร.นิว' จี้ 'ชัชชาติ' ลงมาอยู่กลางม็อบ 3 นิ้ว พิสูจน์ให้เห็นใครใช้ความรุนแรง

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และคณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์เฟซบุ๊ก