ทำไม 'ชัชชาติ' ชนะแลนด์สไลด์! 'เต้น' เฉลย 8 คำตอบ

‘ณัฐวุฒิ’ ยก ‘ชัชชาติ’ ผู้ว่าฯ ทรงพลังทางการเมืองอย่างไม่เคยมีมาก่อน เฉลย 8 เรื่อง ทำให้ชนะถล่มทลาย

23 พ.ค. 2565 – นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำเครือข่ายไล่ประยุทธ์ (อ.ห.ต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า บางประการจากสนามเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ชัยชนะแลนด์สไลด์ของชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เบอร์ 8

1.ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คือ ผู้ว่าฯ ในฝันของคนกรุงเทพฯ ในการเลือกตั้งครั้งนี้อย่างแท้จริง

2.การประกาศตัวเป็นผู้สมัครอิสระคือยุทธศาสตร์ที่ใช่ ในเวลาที่ถูก

3.เปิดตัวก่อน ลงพื้นที่ต่อเนื่อง มีทีมคิด ทีมทำงานเข้มแข็ง นโยบาย ป้าย รถหาเสียง ลังไม้ปราศรัย ฯลฯ สร้างความแตกต่าง โชว์ไอเดีย เก็บแต้มได้ทุกเม็ด

4.คะแนนส่วนใหญ่ของเพื่อไทยน่าจะอยู่ที่ชัชชาติ แต่ที่ทำให้ถล่มทลายคือคะแนนจากทุกพรรคทุกฝ่ายไหลมารวมกัน เป็นผู้ว่าฯ ที่ทรงพลังทางการเมืองอย่างไม่เคยมีมาก่อน ถ้าทำได้ ทำดี เส้นทางการเมืองมีให้เดินต่อ กทม.คงเล็กไป

5.ยุทธการ ไม่เลือกเราเขามาแน่ ส่งผลมุมกลับ คนกลัวชัชชาติแพ้ เทคะแนนให้

6.รัฐบาลประยุทธ์และพวก 3 ป. ถูกปฏิเสธจากประชาชนหนักมาก และจะหนักขึ้นเรื่อยๆ

7.เพื่อไทยสำเร็จงดงามในสนาม ส.ก. ก้าวไกลก็ใช้ได้ ประชาธิปัตย์ต้องอาศัยความล้มเหลวของพลังประชารัฐ พรรคอื่นๆ ยังต้องพิสูจน์ตัวเองต่อไป

8.เครือข่ายอำนาจที่อุ้มรัฐบาลอยู่ คิดเยอะๆ คิดดีๆ จะให้ประยุทธ์ไปต่อหรือพอแค่นี้ อย่าท้าทายศรัทธาประชาชน

9.เบอร์ 8 เขาได้ เอาแค่ 8 ข้อพอ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ณัฐวุฒิ' ชี้จุดสำคัญ แนะรัฐบาลต้องเน้น อย่าพลาดเหมือนเรื่องอื่น

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่า "นอกจากเยียวยาความเสียหาย ฟื้นฟูจิตใจคนและเมืองหาดใหญ่ การจั

เต้น ลั่นต้องยื่นซักฟอก 'นายกฯหนู' แซะ 'ปชน.' ถ้ายังมองไม่เป็นปท.เสียหายก็โหวตหนุน

‘ณัฐวุฒิ’ หนุน ยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ แนะ 'พรรคประชาชน' ถ้ายังไม่มองไม่เห็นประเทศเสียหาย มีสิทธิ์ลงโหวตหนุน ‘อนุทิน’ เป็นนายกฯ ต่อ ยกคำโบราณ เตือน อย่าฝากปลาย่างไว้กับแมว แต่บางพรรคดันฝากประเทศไว้กับหนู

ปชน.ยังไม่เคาะชื่อชิงผู้ว่าฯ กทม. ไม่ปฏิเสธข่าวทาบ ‘ศิธา’

‘พริษฐ์’ ระบุพรรคประชาชนรอข้อสรุปครบทุกขั้นตอนก่อนเปิดชื่อแคนดิเดตผู้ว่าฯ กทม. พร้อมแย้มเตรียมเผยทั้งผู้สมัคร สส. และทีม ครม.-ทีมบริหารของพรรคในงาน

เป็นฝ่ายค้านแล้วฉลาด! ‘ณัฐวุฒิ’ เหน็บพรรคส้มอุ้ม ‘อนุทิน’ ทั้งที่แผลเพียบ

 นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ  แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความว่า พรรคเพื่อไทยประกาศจุดยืนตั้งแต่ต้นว่าเป็นฝ่ายค้านในสภา ไม่ใช่ฝ่ายค้านใน M

บ้านเมืองมาถึงจุดนี้แล้ว 'ณัฐวุฒิ' ลั่นต้องยื่นซักฟอก!

“ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ” ชี้ รัฐบาล MOA ชุดนี้บริหารเพียงไม่กี่เดือนแต่มีสัญญาณ “ไม่ชอบมาพากล” ทั้งปมพูดพาดพิงรุกแดนกัมพูชา แก้ปัญหาสแก

ปชป. ตบปาก 'ณัฐวุฒิ' ปลุกเผาเมือง ชดใช้หรือยัง

'ราเมศ' แจงเหตุสลายชุมนุมปี 53 'อภิสิทธิ์' พิสูจน์จนสิ้นกระแสความแล้ว คนใส่ร้ายติดคุก ย้อน 'ณัฐวุฒิ' ปลุกเผาเมือง ชดใช้ค่าเสียหายหรือยัง