'เต้น' บุกโคราชตามบี้เด็กเก่า พท. โวย 'โกศล' ส่งคนอัดเทปปราศรัยร้อง กกต.

‘ณัฐวุฒิ’ บุกโคราชแฉ ‘โกศล’ จะส่งคนอัดเทปปราศรัย ร้อง กกต. บอก มันเก่าแล้วได้ยินแค่เสียง มันไม่เท่ ต้องอัดคลิป เย้ย ย้ายพรรคได้ แต่ ปชช.กาคนใหม่ได้เหมือนกัน ชี้ เป็นครั้งแรกกลุ่มการเมืองโคราชผนึกกำลังกัน อ้อน ขอเหมา 16 เขตให้พรรคใช้นโยบายแก้ปัญหาเข้าไปทำงาน

26 ม.ค.2569-ที่โดมอเนกประสงค์ หน้าสระใหญ่ ในตลาดอำเภอบัวใหญ่ จ.นครราชสีมา นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อไทย(พท.) ปราศรัยช่วยนางพัชราวรรณ ภิญโญ ผู้สมัครสส.นครราชสีมา เขต 6 หาเสียง ตอนหนึ่งระบุว่า ที่ อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ซึ่งเดิมเป็นพื้นที่ของนายโกศล ปัทมะ ที่ปัจจุบันย้ายไปลงสมัครในนามพรรคภูมิใจไทย การเลือกตั้งจะมาถึงภายในอีก 13 วัน เมื่อจะเข้าคูหา ก็ต้องพิจารณาว่าจะเลือกใครเลือกพรรคไหนเข้าไปเป็นผู้แทนไปเป็นรัฐบาล เรื่องของเรื่องคือพรรคเพื่อไทยมี สส.เขตนี้มาตลอด ตนมาปราศรัยที่นี่ตั้งแต่ยุครัฐบาลนายสมัคร สุนทรเวช รัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ครั้งที่แล้วตนก็มา มาทุกที และประชาชนก็กรุณากาทุกที แต่มาครั้งนี้ลงจากรถมาตนขยี้ตา เพราะเห็นป้ายผู้สมัคร สส. เปลี่ยนแปลงไป ไม่น่าเชื่อว่า สส.ผู้ชายเป็น 3-4 สมัย จะเปลี่ยนเป็นผู้หญิงได้ ตนจึงถามคนที่นี่ว่าคนเดิมไปไหน ชาวบัวลายบอกว่า สส.คนเดิมได้จากพวกเราไปแล้ว จากไปสักพักหนึ่ง จึงต้องมีคนใหม่

“ระหว่างที่ผมจะมาปราศรัย ที่นี่ นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ บอกว่า สส.คนเดิมที่เคยอยู่พรรคเพื่อไทยโทรมาบอกว่าวันนี้ที่พรรคเพื่อไทยมาปราศรัยที่ อ.บัวใหญ่ เขาจะอัดเทปไว้ ใครพูดบนเวทีก็จะอัดเทปไว้ให้หมด มีปัญหาจะได้ร้องคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ผมได้ยินก็ตกใจ ผมมาปราศรัย มาหาเสียงอย่าอัดเทปเลยมันเก่าแล้ว ให้อัดคลิป เพราะอัดเทปมันได้ยินแค่เสียง มันไม่เท่”

นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า การเมืองมันพูดจาและวิพากษ์วิจารณ์กันได้ ถามว่าสส.จะย้ายพรรคเป็นไปได้หรือไม่ ก็เป็นไปได้ มันไม่ใช่เรื่องผิดกฎหมาย เขาย้ายกันได้ สส.ย้ายพรรคได้แต่ประชาชนไม่ตามไป ประชาชนจะกาคนใหม่เข้าไปแทน ไม่มีอะไรผิดว่ากันอย่างตรงไปตรงมา เมื่อคนเก่าไปคนใหม่ก็พร้อมที่จะทำงาน เพราะเป็น สจ.เก่า ทำงานทางการเมือง เข้าใจเรื่องบ้านเมือง ไม่ใช่เอาคนไร้ประสบการณ์

“พรรคเพื่อไทยพร้อมเป็นรัฐบาล ทำงานรับใช้ประชาชน ประเทศชาติ ตามนโยบายที่ประกาศไว้ โคราชมีทั้งหมด 16 เขต คราวที่แล้วพรรคเพื่อไทยได้รับความไว้วางใจจากคนโคราช 12 เขต ขาดไปเพียง 4 เขตเท่านั้น คราวนี้เป็นการผนึกกำลังกัน ระหว่างนายประเสริฐ จันทรรวงทอง น.ส.สุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล กับทีมของพรรคชาติพัฒนาเดิม กลุ่มของนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ และนายเทวัญ ลิปตพัลลภ มาอยู่ตรงนี้ พลังของคนโคราชมารวมเป็นหนึ่งเดียว อยากให้การเมืองของโคราชเป็นเอกภาพ หนุนส่งให้รัฐบาลที่มีผลงานทำได้จริงเข้าไปทำหน้าที่ ดังนั้น ครั้งนี้ขอทั้ง 16 เขตได้หรือไม่ นครราชสีมาเป็นจังหวัดที่มีสส. ได้มากที่สุดรองจากกรุงเทพมหานคร นี่เป็นครั้งแรกที่พลังทางการเมือง ที่มีบทบาททางการเมืองของนครราชสีมา มาจับรวมกันอยู่ด้วยกัน เมื่อบ้านเมืองเป็นแบบนี้ ต้องใช้พรรคการเมืองที่ใช้นโยบายมาแก้ปัญหามาทำงาน”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไร้ดีลลับแดงเขียวโมนาโก ระวังน้ำเงินสวนคืนเขี่ยพท.

เสถียรภาพของรัฐบาลอนุทินในวันนี้ ไม่ได้ถูกท้าทายจากตัวเลขเสียงในสภาเพียงอย่างเดียว หากแต่ถูกทดสอบผ่าน “สงครามข่าวลือ” และความพยายามสร้างภาพความแตกแยกภายในเครือข่ายอำนาจของพรรคภูมิใจไทย

'น้ำเงิน' เย้ย 'ดีลลับแดง-เขียว' เลอะเทอะ ตกเลขนับเก้าอี้ สส. ให้ได้ก่อน

'ธนกร' เย้ย 'ดีลลับแดง-เขียว' เปลี่ยนนายกฯ ตกคณิตศาสตร์ ชี้ปูดข่าวทั้งทีลองนับเลขเก้าอี้ สส. ก่อน ย้ำพรรคร่วมรัฐบาลยังแน่นปึ้ก

โคราชจัดยิ่งใหญ่ 'งานแห่เทียนพรรษา' 23 ขบวนโชว์สุดอลังการ ประกาศผลชนะเลิศคืนนี้

นายเทวัญ ลิปตพัลลภ ที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี ศ.ดร.ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ อดีต รมช.ศึกษาธิการ เป็นประธานปล่อยขบวนแห่เทียนพรรษาของจังหวัดนครราชสีมา ประจำปี 2569 ภายใต้ชื่องาน “พุทธศิลป์ และแสงธรรมแห่งศรัทธา” ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า

'สุริยะ' มั่นใจ 'ภท.' รับมือได้ หลังไอลอว์กระหน่ำคดีฮั้ว สว. ยันไม่กระทบเสถียรภาพรัฐบาล

สุริยะเชื่อประเด็นการฮั้ว สว. เป็นเรื่องที่ควรจะมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำไปพิจารณา มั่นใจไม่กระทบเสถียรภาพรัฐบาล

รู้ผลไม่เกินสี่ทุ่ม ชิงเก้าอี้ นายกอบจ.ร้อยเอ็ด 'เศกสิทธิ์-นิรันดร์' สู้กันเอง หลังพรรคเขียวหลีกทาง

จังหวัดร้อยเอ็ด มีการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดร้อยเอ็ดหรือนายกฯอบจ.ร้อยเอ็ด ที่มีผู้สมัครแข่งขันชิงเก้าอี้นายกฯอบจ.ร้อยเอ็ดรอบนี้สามคน