'ปลอดประสพ' เตือนสติ 'คุณแม๊' ร้องเพลงทั้งที่เพิ่งสูญเสียลูก ฟาด 'ประยุทธ์' ผิดกาลเทศะพูดรถติดก็ดีเหมือนกัน

'ปลอดประสพ' ขอแจม 'คดีแตงโม' เตือนสติ 'คุณแม๊' ร้องเพลงสนุกสนานทั้งที่เพิ่งสูญเสียลูกสาวควรจะต้องสำรวมฟาด'ประยุทธ์'ผิดกาละเทศะที่พูดว่ารถติดก็ดีเหมือนกันไม่เกิดอุบัติเหตุ จวกมีรถนำและรถอารักขาจนเคยชิน

27พ.ค.2565 - ดร.ปลอดประสพ สุรัสวดี อดีตรองนายกรัฐฒนตรีรัฐมนตรี แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า

รักษามารยาทกันหน่อยครับ

เมื่อเช้าดูทีวีเห็นข่าวท่านสุภาพสตรีที่สังคมเรียกกันว่า คุณแม๊ ออกมาร้องเพลงถึง 3 เพลง ส่วนคนที่นั่งอยู่ก็ชื่นชมสนุกสนานตบมือเกรียวกราว ผมรู้สึกไม่สบายใจจริงๆ เพราะสุภาพสตรีท่านนี้ก็เพิ่งสูญเสียลูกสาว และดูเหมือนพิธีศพก็เพิ่งผ่านไปเพียงไม่เกิน 2 วัน ซึ่งตัวสุภาพสตรีท่านนี้ก็แสดงความโศกเศร้าเสียใจ และประชาชนก็มีความรู้สึกเข้าใจและเห็นใจ ด้วยคนที่เสียชีวิตก็เป็นคนที่มีคนรู้จักมากมาย

ผมอยากจะตำหนิผู้ที่ไปเชิญหรือไปคะยั้นคะยอให้สุภาพสตรีท่านนี้ร้องเพลง เท่าๆกับก็อยากเตือนสติสุภาพสตรีท่านนี้เช่นกัน สิ่งที่ผมได้รับการอบรมมา ท่านควรจะต้องสำรวมและหลีกเลี่ยงที่จะแสดงออกซึ่งความสนุกสนาน เพราะจริงๆมันเป็นเวลาโศกเศร้าของคุณและคนจำนวนไม่น้อยก็รู้สึกเศร้าไปด้วย กรุณาอย่าคิดว่า ผมทะลึ่งไปพูดเรื่องคนอื่นเลย ผมขอพูดแบบคนแก่และเป็นคนรุ่นเก่าที่ถูกอบรมสั่งสอนให้เข้าใจในมารยาทและการวางตัวในสมัยยุคของผม

อีกท่านหนึ่งที่อดพูดถึงไม่ได้คือ ท่านนายกประยุทธ์ ที่ท่านพูดว่า รถติดก็ดีเหมือนกัน ไม่เกิดอุบัติเหตุนั่นน่ะ ผมคิดว่า มันผิดกาละเทศะเอามากๆ รถติดน่ะมันไม่มีจุดดีอะไรหรอกครับ มันเสียทั้งเวลา เสียน้ำมัน ทำให้อากาศเสีย และทำให้อารมณ์คนหงุดหงิด รวมไปถึงสภาพแวดล้อมในจุดที่รถติดก็ย่ำแย่ไปด้วย ท่านไม่รู้หรอกว่า เวลารถติดมากๆ จะมีรถมอเตอร์ไซค์ซอกแซกมาครูดสีรถ บางทีก็ชนกระจกส่องข้าง ซึ่งเขาเรียกว่า อุบัติเหตุครับ ท่านนายกฯคงไม่รู้สินะ เพราะท่านมีรถนำและรถอารักขาจนเคยชิน เลยเอาข้อมูลพิลึกๆออกมาพูด

สรุปมันไม่มีดีสักข้อ แต่ไม่รู้ว่า ทำไมสติปัญญาและปากของท่านจึงสามารถหาข้อดีขึ้นมาจนได้ ซึ่งขัดกับความรู้สึกของผู้คนทั่วไป เพราะฉะนั้นที่ใครเขาตำหนิท่านก็อย่าไปโกรธเขาเลย ท่านทำตัวท่านเองแท้ๆ เช่นเดียวกับท่านสุภาพสตรี ที่กล่าวถึงแต่แรก ผมอยากแนะนำให้ท่านหัดนิ่งๆ หัดหยุดโต้ตอบ และหยุดความคิดแผลงๆอย่างที่ท่านชอบทำเถอะครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เอาอยู่อีกแล้ว 'ปลอดประสพ' แนะ 6 ทางออกแก้น้ำท่วมอีสาน ส.ส.อุบลฯ ขอกกต.ทบทวนกฎเหล็ก

‘ปลอดประสพ’ แนะ 6 ทางออกแก้น้ำท่วมอีสานใต้ ยกโมเดลเนเธอร์แลนด์ป้องน้ำท่วมที่ลุ่มต่ำ ส.ส.อุบลฯ ห่วง ประชาชนหลังน้ำลด ลำบากหนัก ขอ กกต.ทบทวนกฎเหล็ก สส.นนทบุรี ชี้อนาคตต้องไม่พึ่งหวังแม่น้ำเจ้าพระยาทางเดียวในการระบายน้ำ

'เบิร์ด' แฟน 'แตงโม' ฟาดกลับชาวเน็ต เอาสมองหรือ...คิด!

ทำเอาหนุ่มเบิร์ด เทคนิค แฟนหนุ่มของนางเอกสาวผู้ล่วงลับ แตงโม-นิดา พัชรวีระพงษ์ ถึงกับฉุน เมื่อมีเพจเพจหนึ่งในเฟซบุ๊กโพสต์ต่อว่าหนุ่มเบิร์ดว่าสักรูปแตงโมเพื่อยืนยันรักแท้หรือแค่สร้างภาพ

โอมเพี้ยง! 'ปลอดประสพ'​ เผยเพื่อไทยมีแผนแยบยล แก้น้ำท่วมน้ำแล้งได้อย่างเบ็ดเสร็จ

ดร.ปลอดประสพ สุรัสวดี ประธานด้านนโยบายปฏิรูปโครงสร้างพื้นฐานด้านการจัดการน้ำ พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ดูน้ำฟ้าให้มากว่าน้ำท่า

'ดอกเตอร์ปลอด'​ แขวะ 'บิ๊กตู่'​ อย่าเสียใจโพลให้อยู่ลำดับ 4

ดร.ปลอดประสพ สุรัสวดี อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่านายกไปเชียงใหม่ แต่กลายเป็นโชว์ผลงานของคุณยิ่งลักษณ์

'อะตอม' โพสต์ ดีแล้วที่ตอนมีชีวิตเลือกเชิดชูพ่อที่เลี้ยงดูมาตลอด

นักแสดงหนุ่ม อะตอม สัมพันธภาพ หนึ่งในเพื่อนสนิทของนางเอกสาว แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ โพสต์เหมือนสื่อถึงเพื่อนผู้ล่วงลับว่า ดีแล้วที่ตอนมีชีวิตเลือกที่จะเชิดชูพ่อที่เป็นคนเลี้ยงดูมาโดยตลอด!

'โม อมีนา' เผยตำรวจบอก 'แตงโม นิดา' เสียชีวิตผิดธรรมชาติ!

นักแสดงสุดแซ่บ โม อมีนา ไขข้อสงสัยความน่าเชื่อถือของหลักฐานบังแจ็คที่ปล่อยออกมา เผยตำรวจบอก แตงโม นิดา เสียชีวิตผิดธรรมชาติ อีกทั้งยังเคลียร์เรื่องอัพค่าตัวหลังออกมาเป็นนักแสดงอิสระ ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง วัน31