หน้าแหก 'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' หยามฝ่ายค้านอภิปรายงบผิดซ้ำซาก แนะอย่าเอาแต่ด่าเหมือนเปิดเทป ไม่ทำการบ้าน

'นันทิวัฒน์' หยามฝ่ายค้านหน้าแหกอภิปรายงบผิดซ้ำซาก จะเยินยอใครบางคนและตั้งใจด่า'ลุงตู่'มากไป แต่สุดท้ายหน้าหงาย ลุงตู่ดูแลทุกจังหวัด ชี้เศรษฐกิจเป็นปัญหาทั้งโลกไม่ใช่เกิดเฉพาะในไทย แนะให้อภิปรายสร้างสรรค์กว่านี้ อย่าเอาแต่ด่าเหมือนเปิดเทป ไม่ทำการบ้าน

1มิ.ย.2565- นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความถึงการประชุมสภาผู้แทนราษฎร นัดพิเศษ เพื่อพิจารณาร่างพ.ร.บ. งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 วงเงิน 3.18 ล้านล้านบาท มีเนื้อหาดังนี้

หน้าแหก

ฝ่ายค้านมีความเป็นตัวของตัวเองมากเพียงใด อภิปรายงบประมาณมาหลายครั้งแล้ว แต่ก็ผิดซ้ำซาก ไม่รู้ว่าต้องพูดตามโผที่ใครเขียนให้ หรือว่าพูดเอง จะเยินยอใครบางคน และตั้งใจด่าลุงตู่มากไปหรือเปล่า

แต่สุดท้าย ถูกตอกหน้าหงาย ลุงตู่ดูแลทั่วกระดาน ไม่ได้ให้เฉพาะจังหวัดที่เลือกลุงตู่หรือพรรคร่วมรัฐบาลเท่านั้น แต่แจกทุกจังหวัด ทุกคนที่เข้าหลักเกณฑ์ แจกตรง ไม่ผ่านมือใครให้ถูกเก็บค่าต๋ง

ฝ่ายค้านโจมตีรัฐบาลว่า ค่าใช้จ่ายบุคคลากรภาครัฐสูงมาก อยากบอกว่า ไม่ใช่เพิ่งมากสูงในรัฐบาลนี้ แต่สูงมาตั้งแต่ฝ่ายค้านยังเป็นรัฐบาล แน่จริงก็ตัดงบเงินเดือนข้าราชการเลย กล้าหรือเปล่า อย่าพูดเอาเท่ๆ

จุดอ่อนของเศรษฐกิจไทย คือรายได้หายไป อันเนื่องมาจากการการระบาดของโควิด รายได้จากการท่องเที่ยวหายไปหมด แต่รายจ่ายเพิ่มสูงขึ้นจากการดูแลประชาชนที่ได้รับกระทบจากโควิด และถูกซ้ำเติมจากสงครามในยูเครน ที่ทำให้ราคาน้ำมันเดิมเพิ่มสูงขึ้น เกิดภาวะเงินเฟ้อเพิ่มสูงขึ้นทั่วโลก

เป็นปัญหาของทั้งโลกไม่ใช่เกิดเฉพาะในไทย หากเศรษฐกิจไทยไม่ดี ราคาน้ำมันแพง ค่าครองขีพสูง นักการเมืองลองเอาประเทศในยุโรปมาเปรียบเทียบกับไทยดูก็ได้

อยากให้การอภิปรายของฝ่ายค้านสร้างสรรมากกว่านี้ อย่าอาแต่ด่า อภิปรายกี่ครั้งก็เหมือนเดิม เหมือนเปิดเทป ไม่ทำการบ้านอะไร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดึงสติ! หัดมีน้ำใจนักกีฬา แพ้นับใหม่ ยังดรามาไม่ยอมจบ

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ดรามา​ แพ้นับใหม่

ไหวไหม 'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' เสนอสูตร 'พรรคส้ม' ที่เก่งนักหนามาร่วมรัฐบาล จะได้พิสูจน์ฝีมือ

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรมว.ต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า

ตายเพราะปาก! 'วาทะเด็ด' ฉุด 'ปชน.-พท.' พ่ายเลือกตั้ง

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรมว.ต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "เลือกตั้ง​ 69" โดยระบุว่า

พร้อมเป็นฝ่ายค้าน! 'มาร์ค' แถลงพอใจได้ สส.ปาร์ตี้ลิสต์เพิ่ม ยันลุยตรวจสอบเข้มข้น

‘มาร์ค’ แถลงพอใจได้ สส.ปาร์ตี้ลิสต์ เพิ่มหลายเท่าตัว โดยเฉพาะพื้นที่ภาคใต้ ยันพร้อมเป็นฝ่ายค้านทำหน้าที่ตรวจสอบเข้มข้น พร้อมร่วมรัฐบาลภายใต้เงื่อนไขไร้ทุนเทา ยอมรับส้มแข็งแกร่งในพื้นที่กทม.

'มาร์ค' ขอบคุณคะแนนเสียง แฟนคลับหนุนทำหน้าที่ฝ่ายค้านให้ยอดเยี่ยม

“มาร์ค” โพสต์ขอบคุณทุกคะแนนเสียง แฟนคลับแห่ส่งข้อความให้กำลังใจ พร้อมหนุนให้ทำหน้าที่เป็นฝ่ายค้านให้ยอดเยี่ยม ขณะที่บรรยากาศที่พรรคเงียบเหงา ไร้วี่แววแกนนำพรรคแถลง