หน้าแหก 'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' หยามฝ่ายค้านอภิปรายงบผิดซ้ำซาก แนะอย่าเอาแต่ด่าเหมือนเปิดเทป ไม่ทำการบ้าน

'นันทิวัฒน์' หยามฝ่ายค้านหน้าแหกอภิปรายงบผิดซ้ำซาก จะเยินยอใครบางคนและตั้งใจด่า'ลุงตู่'มากไป แต่สุดท้ายหน้าหงาย ลุงตู่ดูแลทุกจังหวัด ชี้เศรษฐกิจเป็นปัญหาทั้งโลกไม่ใช่เกิดเฉพาะในไทย แนะให้อภิปรายสร้างสรรค์กว่านี้ อย่าเอาแต่ด่าเหมือนเปิดเทป ไม่ทำการบ้าน

1มิ.ย.2565- นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความถึงการประชุมสภาผู้แทนราษฎร นัดพิเศษ เพื่อพิจารณาร่างพ.ร.บ. งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 วงเงิน 3.18 ล้านล้านบาท มีเนื้อหาดังนี้

หน้าแหก

ฝ่ายค้านมีความเป็นตัวของตัวเองมากเพียงใด อภิปรายงบประมาณมาหลายครั้งแล้ว แต่ก็ผิดซ้ำซาก ไม่รู้ว่าต้องพูดตามโผที่ใครเขียนให้ หรือว่าพูดเอง จะเยินยอใครบางคน และตั้งใจด่าลุงตู่มากไปหรือเปล่า

แต่สุดท้าย ถูกตอกหน้าหงาย ลุงตู่ดูแลทั่วกระดาน ไม่ได้ให้เฉพาะจังหวัดที่เลือกลุงตู่หรือพรรคร่วมรัฐบาลเท่านั้น แต่แจกทุกจังหวัด ทุกคนที่เข้าหลักเกณฑ์ แจกตรง ไม่ผ่านมือใครให้ถูกเก็บค่าต๋ง

ฝ่ายค้านโจมตีรัฐบาลว่า ค่าใช้จ่ายบุคคลากรภาครัฐสูงมาก อยากบอกว่า ไม่ใช่เพิ่งมากสูงในรัฐบาลนี้ แต่สูงมาตั้งแต่ฝ่ายค้านยังเป็นรัฐบาล แน่จริงก็ตัดงบเงินเดือนข้าราชการเลย กล้าหรือเปล่า อย่าพูดเอาเท่ๆ

จุดอ่อนของเศรษฐกิจไทย คือรายได้หายไป อันเนื่องมาจากการการระบาดของโควิด รายได้จากการท่องเที่ยวหายไปหมด แต่รายจ่ายเพิ่มสูงขึ้นจากการดูแลประชาชนที่ได้รับกระทบจากโควิด และถูกซ้ำเติมจากสงครามในยูเครน ที่ทำให้ราคาน้ำมันเดิมเพิ่มสูงขึ้น เกิดภาวะเงินเฟ้อเพิ่มสูงขึ้นทั่วโลก

เป็นปัญหาของทั้งโลกไม่ใช่เกิดเฉพาะในไทย หากเศรษฐกิจไทยไม่ดี ราคาน้ำมันแพง ค่าครองขีพสูง นักการเมืองลองเอาประเทศในยุโรปมาเปรียบเทียบกับไทยดูก็ได้

อยากให้การอภิปรายของฝ่ายค้านสร้างสรรมากกว่านี้ อย่าอาแต่ด่า อภิปรายกี่ครั้งก็เหมือนเดิม เหมือนเปิดเทป ไม่ทำการบ้านอะไร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ขุดวาทะ 'ช้างป่วย' หลอนพรรคก้าวไกล

คนที่ประกอบอาชีพข้าราชการ เงินเดือนน้อยนิด งานจะหนักก็ไม่เคยบ่น รับใช้ประเทศชาติและประชาชน หวังพึ่งสวัสดิการและบำเหน็จบำนาญเมื่อยามเกษียณอายุ

'นันทิวัฒน์' ซัด 'ทนายสามนิ้ว' ใจเป็นทาส อยากเห็นคนในกระบวนการยุติธรรมถูกจับเมื่อไปต่างประเทศ

'นันทิวัฒน์' ซัดมันบ้าไปแล้ว 'ทนายสามนิ้ว' อยากเห็นคนในกระบวนการยุติธรรมถูกจับเมื่อเดินทางไปต่างประเทศในข้อหาละเมิดสิทธิมนุษยชน จวกตัวเป็นไทยใจเป็นทาส ทั้งที่ร.4-ร.5ต่อสู้กับฝรั่งนักล่าอาณานิคม ไม่ยอมเป็นเมืองขึ้น

'นันทิวัฒน์' ฟาดสาว3นิ้วเลิกใช้คำว่า 'ผู้เห็นต่าง' ต้องเรียกว่า 'ตัวป่วน' ก่อความวุ่นวาย

'นันทิวัฒน์' ฟาดสาว3นิ้วเลิกใชคำว่า'ผู้เห็นต่าง'หากขวางขบวนนายกฯไม่ว่าจะเป็นกลุ่มสีอะไรต้องเรียกว่าตัวป่วน ก่อความวุ่นวาย ยันเสรีภาพต้องไม่ขัดขวางความสงบสุขของสังคม หากเจ้าหน้าที่ไม่ระงับเหตุ จะเกิดเหตุรุนแรงอะไรขึ้นบ้าง

คลิปภาพมัดตัว! หลายพรรคเสี่ยงโดนยุบพรรค

นายนันทิวัฒน์ สามารถ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า สุ่มเสี่ยงผิดกฏหมาย