'ทนาย 3 นิ้ว' อวยสุดลิ่ม 'ทะลุแก๊ส' ชุมนุมสันติวิธีกว่าม็อบเหลือง-แดง แก้ต่างแค่ล้ำเส้นไปบ้าง

13 มิ.ย.2565 - นายอานนท์ นำภา ทนายความนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ผู้ต้องหาคดี 112 โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ถ้าจะเทียบเรื่องสันติวิธีกับการชุมนุมทั้งเสื้อเหลืองเสื้อแดง ผมว่า ทะลุแก๊ส สันติวิธีกว่าเยอะครับ

นายอานนท์ โพสต์เฟซบุ๊กอีกครั้งว่า โดยสรุป ผมคิดว่าการชุมนุมของ “ทะลุแก๊ส” โดยรวมอยู่ในสิ่งที่เรียกว่า “สันติวิธี” แต่หากจะมีอะไรที่ก้ำกึ่ง หรืออาจจะเลยเส้นไปบ้าง ผมเชื่อว่าน้องๆ เขารับฟัง เอาเข้าจริงพวกเขามีการรับฟัง และกำหนดเพดานเรื่องนี้พอสมควร เชื่อเถอะ ถ้าพวกเขาขาดวินัย ป่านนี้เละยิ่งกว่านี้ เราต้องเข้าใจธรรมชาติของการชุมนุมประท้วงด้วย มันไม่ใช่ชุมนุมให้กำลังใจนายก หรือไปยื่นหนังสือให้นายกทำนุ่นนั่นนี่ แต่มันคือการประท้วง อะไรผิดพลาดก็ว่ากันไป แก้ไขกันไป ผมว่านะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตาสว่างกันได้หรือยัง ’รักชนก‘ ประจานเพื่อไทยโหนเสื้อแดงหากินไปวัน ๆ

นางสาวรักชนก ศรีนอก หรือ “ไอซ์” สส.กรุงเทพฯ พรรค ประชาชน โพสต์เฟซบุ๊กว่า “ตาสว่างกันได้หรือยัง ว่าใครที่ตั้งใจอยากคืนความยุติธรรมให้คนเสื้อแดง ใครแค่

ศาลรับอุทธรณ์คดี ม.112 ให้ 'ทักษิณ' ยื่นคำแก้อุทธรณ์ภายใน 15 วัน

พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญา 8 ได้ยื่นคำอุทธรณ์คดี ที่ศาลอาญายกฟ้อง นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในความผิดฐานดูหมิ่นสถาบัน ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 และพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ

'อิ๊งค์-เอม' นำพวงมาลัยกราบ 'พ่อแม้ว' หลังวันเกิด 'หญิงอ้อ'

'อิ๊งค์-เอม' นำพวงมาลัยดอกมะลิกราบพ่อในเรือนจำคลองเปรม หลังวันเกิด 'คุณหญิงพจมาน' ยิ้มแย้มโบกมือทักเสื้อแดง ไม่ตอบปมอัยการจ่ออุทธรณ์คดี 112

กูรูใหญ่โชว์กึ๋น ’อุทธรณ์คดี112’ ข่มเหงรังแก ‘ทักษิณ’ เพื่อไทยจะกลับมายิ่งใหญ่!

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย โพสต์เฟซบุ๊กว่าเล่นงานทักษิณกัน จนกระแสนิยมพลิกกลับไปสู่พรรคเพื่อไทยแล้ว จะได้ผลตรงกันข้าม ทำให้ทักษิณกลายเป็นวีรบุรุ

คดี112 ประธานผู้ลี้ภัย โวยกฎหมายโบราณกลั่นแกล้งทักษิณ

นายจรัล ดิษฐาอภิชัย อดีตกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) ประธานสมาคมนักประชาธิปไตยชาวไทยไร้พรมแดน ปัจจุบันลี้ภัยในฝรั่งเศส โพสต์เ