14 มิ.ย.2565 - ที่ห้องประชุมและวางแผน ชั้น 35 อาคารธานีนพรัตน์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร(ดินแดง) (กทม.) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการจัดดนตรีในสวนที่ เมื่อวันวันที่ 10 มิ.ย. ที่ผ่านมา ทางกองทัพบก (ทบ.) ได้ออกมาจัดงานดนตรีในสวนด้วยเช่นกัน ว่า ขอบคุณทางทหาร เพราะทางทหารเองก็มีวงดุริยางค์เยอะ เบื้องต้นได้แจ้งไปทาง นายศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าฯ กทม. แล้วว่าให้ช่วยประชาสัมพันธ์ให้เหมือนกันเลย ให้เหมือนกับการประชาสัมพันธ์จากกทม. หากตนมีโอกาสจะเข้าไปฟังด้วย ตนว่าสิ่งนี้เป็นสิ่งที่ทุกคนร่วมมือร่วมใจกัน และมีคนหลายคนเสนอตัวอยากเล่นเหมือนกัน
ผู้สื่อข่าวถามว่า แบบนี้เหมือนเป็นการลอกการบ้านกันหรือไม่ นายชัชชาติ กล่าวว่า ไม่ได้เป็นการลอกกัน ดนตรีในสวนมีมาตั้งนานแล้ว ตนก็ลอกคนอื่นเขามาอีกทีนึง เพราะฉะนั้น เราไม่ใช่จุดเริ่มต้น แต่เราก็พยายามดูว่าประชาชนอยากฟังอะไร สิ่งที่ดีคือเราไม่ได้ทำเอง แต่มีคนอยากมาร่วมกับเรา ซึ่งเขาอาจจะเข้าใจคนฟังมากกว่า
ถามต่อว่า จะมีการร่วมงานกับทบ.ในอนาคตหรือไม่ สำหรับการจัดดนตรีในสวน นายชัชชาติ กล่าวว่า ได้เลย ต้องลองคุย ทหารเก่งดุริยางค์เยอะ มีเพลงที่เขาเล่นได้ดี มีอุปกรณ์เยอะ และไม่เสียเงิน และได้สั่งการให้นำกำหนดการแสดงของทบ. ลงในตารางของเราด้วย ตอนนี้ไม่ได้ใช้เงิน เพราะเป็นวงดนตรีอาสา และสื่อสารผ่านเฟซบุ๊ก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ทบ. พบ UAV กัมพูชาล้ำชายแดน 250 ลำ ทบทวนปล่อย 18 เชลย
ทบ. ระบุตรวจพบอากาศยานไร้คนขับจากกัมพูชาล้ำอธิปไตยไทยกว่า 250 ลำ เข้าข่ายละเมิดมาตราการลดระดับตามข้อตกลง GBC ทบทวนปล่อย 18 เชลยศึก
ด่วน! ทหารเหยียบกับระเบิดขาที่ 11 ขณะเข้าเคลียร์พื้นที่ 'สัตตะโสม'
ทหารเหยียบกับระเบิดขาที่ 11 ทบ.เผยเกิดเหตุในพื้นที่ "สัตตะโสม"ขณะที่เข้าเคลียร์พื้นที่ชายแดน เพจกองทัพบกเดือด จี้กัมพูชาต้องชัดเจนเรื่องเก็บกู้ทุ่นระเบิด
กองทัพยังไม่พบเหตุละเมิดหยุดยิง ยันห้ามเขมรกลับเข้า 'บ้านหนองจาน'
กองทัพยันยังไม่พบเหตุการณ์ละเมิดข้อตกลงหยุดยิง 72 ชม. ไทยยึดเคร่งครัด แจงชาวกัมพูชากลับเข้า 'บ้านหนองจาน' ในเขตฝ่ายไทยไม่ได้
'กกต.กทม.' ซ้อมใหญ่ รับสมัคร สส. 33 เขต คุมเข้มทุกขั้นตอน
'กกต.กทม.' ซ้อมใหญ่ รับสมัคร สส. 33 เขต คุมเข้มขั้นตอน-คุณสมบัติผู้สมัคร 27–31 ธ.ค.นี้ จำกัดพื้นที่พรรค-กองเชียร์ ห้ามมหรสพหลังจับเบอร์
ฮือฮา! 'เรืองไกร' ลงสนาม กทม. ชิงเก้าอี้เขต 4
พปชร. เคาะ 30 ผู้สมัคร กทม. 'ผู้กองมาร์ค' มั่นใจคว้าเก้าอี้ สส. ไม่น้อยกว่า 10 ที่นั่ง 'ฮือฮา 'เรืองไกร' ลงชิงเก้าอี้เขต 4
ทบ.โต้กัมพูชาบิดเบือน ยันกระสุนคลัสเตอร์มีเป้าหมายทหาร ไม่ใช่ทุ่นระเบิดสังหารพลเรือน
พลตรี วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก ชี้แจงกรณีกระทรวงสารสนเทศกัมพูชา ได้เผยแพร่ภาพวัตถุระเบิด และถ้อยแถลงของ นายลี ทุจ รองผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการทุ่นระเบิดกัมพูชา CMAA โดยกล่าวอ้างว่า ไทยมีการใช้กระสุนปืนใหญ่แบบกระสุนคลัสเตอร์ M-46 ในหลายประเด็นดังนี้

