14 มิ.ย.2565 - ที่ห้องประชุมและวางแผน ชั้น 35 อาคารธานีนพรัตน์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร(ดินแดง) (กทม.) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการจัดดนตรีในสวนที่ เมื่อวันวันที่ 10 มิ.ย. ที่ผ่านมา ทางกองทัพบก (ทบ.) ได้ออกมาจัดงานดนตรีในสวนด้วยเช่นกัน ว่า ขอบคุณทางทหาร เพราะทางทหารเองก็มีวงดุริยางค์เยอะ เบื้องต้นได้แจ้งไปทาง นายศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าฯ กทม. แล้วว่าให้ช่วยประชาสัมพันธ์ให้เหมือนกันเลย ให้เหมือนกับการประชาสัมพันธ์จากกทม. หากตนมีโอกาสจะเข้าไปฟังด้วย ตนว่าสิ่งนี้เป็นสิ่งที่ทุกคนร่วมมือร่วมใจกัน และมีคนหลายคนเสนอตัวอยากเล่นเหมือนกัน
ผู้สื่อข่าวถามว่า แบบนี้เหมือนเป็นการลอกการบ้านกันหรือไม่ นายชัชชาติ กล่าวว่า ไม่ได้เป็นการลอกกัน ดนตรีในสวนมีมาตั้งนานแล้ว ตนก็ลอกคนอื่นเขามาอีกทีนึง เพราะฉะนั้น เราไม่ใช่จุดเริ่มต้น แต่เราก็พยายามดูว่าประชาชนอยากฟังอะไร สิ่งที่ดีคือเราไม่ได้ทำเอง แต่มีคนอยากมาร่วมกับเรา ซึ่งเขาอาจจะเข้าใจคนฟังมากกว่า
ถามต่อว่า จะมีการร่วมงานกับทบ.ในอนาคตหรือไม่ สำหรับการจัดดนตรีในสวน นายชัชชาติ กล่าวว่า ได้เลย ต้องลองคุย ทหารเก่งดุริยางค์เยอะ มีเพลงที่เขาเล่นได้ดี มีอุปกรณ์เยอะ และไม่เสียเงิน และได้สั่งการให้นำกำหนดการแสดงของทบ. ลงในตารางของเราด้วย ตอนนี้ไม่ได้ใช้เงิน เพราะเป็นวงดนตรีอาสา และสื่อสารผ่านเฟซบุ๊ก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พยากรณ์อากาศ 24 ชม.ข้างหน้า เหนือ-อีสาน อากาศเย็น 'กทม.' ช่วงเช้าต่ำสุด 20 องศาฯ
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีอากาศเย็นถึงหนาว
คืนอธิปไตยสู่มาตุภูมิ! 'แม่ทัพกุ้ง' ผู้แทน ผบ.ทบ. ตรวจแนวรบปราสาทตาควาย-เนิน 350
พลโท บุญสิน พาดกลาง ผู้แทนผู้บัญชาการทหารบก ลงพื้นที่ตรวจแนวหน้าการสู้รบ ณ ปราสาทตาควาย และบริเวณ เนิน 350 ในพื้นที่อำเภอ พนมดงรัก จังหวัด สุรินทร์ เพื่อตรวจสภาพพื้นที่จริง หลังถูกใช้เป็นฐานที่มั่นของฝ่ายตรงข้าม พร้อมติดตามผลการปฏิบัติการที่กองกำลังไทยสามารถผลักดันผู้รุกรานและยึดคืนพื้นที่อธิปไตยได้อย่างสมบูรณ์
กองทัพบกประณามกัมพูชา ใช้กำลังโจมตีพลเรือนชายแดน
โฆษกกองทัพบกระบุ การโจมตีชุมชนและบ้านเรือนประชาชนใกล้แนวชายแดนไทย-กัมพูชา เป็นการใช้กำลังไม่เลือกเป้าหมาย ละเมิดกฎหมายมนุษยธรรม ส่งผลกระทบรุนแรงต่อชีวิตและความเป็นอยู่ของประชาชนไทยจำนวนมาก
รัฐบาลปลื้ม 'กทม.' คว้าแชมป์เมืองคนเที่ยวมากสุดในโลก สั่งพร้อมรับช่วงปีใหม่
รัฐบาลปลื้ม 'กรุงเทพมหานคร' คว้าอันดับ 1 เมืองที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนมากที่สุด ประจำปี 68 สั่งหน่วยงานเกี่ยวข้องเตรียมพร้อมรองรับเที่ยวบินเพิ่มขึ้นช่วงเทศกาลปีใหม่
'หลิว จงอี้' พบกองทัพบก จีนชี้รัฐบาลกัมพูชาเอี่ยวขบวนการ 'สแกมเมอร์' หลายมิติ
หลิว จงอี้ ร่วมหารือกองทัพบก ขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาไซเบอร์สแกม เผยรัฐบาลกัมพูชามีความเชื่อมโยงและมีผลประโยชน์ร่วมกับขบวนการสแกมเมอร์ในหลายมิติ

