'ชัชชาติ' ยอมรับลอกเขามาอีกที 'ดนตรีในสวน' มีมานานแล้ว เราไม่ใช่จุดเริ่มต้น

14 มิ.ย.2565 - ที่ห้องประชุมและวางแผน ชั้น 35 อาคารธานีนพรัตน์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร(ดินแดง) (กทม.) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการจัดดนตรีในสวนที่ เมื่อวันวันที่ 10 มิ.ย. ที่ผ่านมา ทางกองทัพบก (ทบ.) ได้ออกมาจัดงานดนตรีในสวนด้วยเช่นกัน ว่า ขอบคุณทางทหาร เพราะทางทหารเองก็มีวงดุริยางค์เยอะ เบื้องต้นได้แจ้งไปทาง นายศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าฯ กทม. แล้วว่าให้ช่วยประชาสัมพันธ์ให้เหมือนกันเลย ให้เหมือนกับการประชาสัมพันธ์จากกทม. หากตนมีโอกาสจะเข้าไปฟังด้วย ตนว่าสิ่งนี้เป็นสิ่งที่ทุกคนร่วมมือร่วมใจกัน และมีคนหลายคนเสนอตัวอยากเล่นเหมือนกัน

ผู้สื่อข่าวถามว่า แบบนี้เหมือนเป็นการลอกการบ้านกันหรือไม่ นายชัชชาติ กล่าวว่า ไม่ได้เป็นการลอกกัน ดนตรีในสวนมีมาตั้งนานแล้ว ตนก็ลอกคนอื่นเขามาอีกทีนึง เพราะฉะนั้น เราไม่ใช่จุดเริ่มต้น แต่เราก็พยายามดูว่าประชาชนอยากฟังอะไร สิ่งที่ดีคือเราไม่ได้ทำเอง แต่มีคนอยากมาร่วมกับเรา ซึ่งเขาอาจจะเข้าใจคนฟังมากกว่า

ถามต่อว่า จะมีการร่วมงานกับทบ.ในอนาคตหรือไม่ สำหรับการจัดดนตรีในสวน นายชัชชาติ กล่าวว่า ได้เลย ต้องลองคุย ทหารเก่งดุริยางค์เยอะ มีเพลงที่เขาเล่นได้ดี มีอุปกรณ์เยอะ และไม่เสียเงิน และได้สั่งการให้นำกำหนดการแสดงของทบ. ลงในตารางของเราด้วย ตอนนี้ไม่ได้ใช้เงิน เพราะเป็นวงดนตรีอาสา และสื่อสารผ่านเฟซบุ๊ก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฮือฮาผลโพล! คนส่วนใหญ่พอใจมากแก้ปัญหาน้ำท่วมกทม. เชื่อมั่นปีหน้าเอาอยู่

กรุงเทพโพลล์โดยมหาวิทยาลัยกรุงเทพสำรวจความคิดเห็นประชาชนเรื่อง “ความพึงพอใจคนกรุงต่อการแก้ปัญหาน้ำท่วม กทม.” โดยเก็บข้อมูลจากประชาชนทั่วประเทศ จำนวน 1,203 คน พบว่า คนกรุงเทพฯ ส่วนใหญ่ร้อย

ตีท้ายครัว บุกบ้าน ผู้ว่าฯ กทม.

ตีท้ายครัว ได้รับเกียรติจากผู้ว่าฯ กทม. ผู้ทรงพลัง อ.ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ที่ยอมเปิดบ้านให้พิธีกร โอ๋-อาร์ต-มดดำ-วิลลี่ เข้าไปคลุกวงใน พูดคุยมุมส่วนตัวถึงในบ้านเป็นกันครั้งแรก

'ชัชชาติ' เผยนั่งอยู่ในออฟฟิศไม่เห็นน้ำท่วมซอยย่อย ต้องลงพื้นที่เห็นปัญหามากขึ้น

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. ให้สัมภาษณ์กรณีกรมอุทกศาสตร์ มีการแจ้งเตือนเรื่องน้ำทะเลหนุนสูงช่วงวันที่ 22-26 ก.ย. ทางกทม.มีการเตรียมพร้อมรับมืออย่างไร ว่า จริงๆแล้วเรื่องน้ำทะเลหนุนเป็นตัวประกอบกับน้ำเหนือที่ปล่อยมา

อุตุฯ เตือนฝนถล่ม 56 จังหวัด กทม. ตกหนัก 80%

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง และภาคตะวันออก เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำที่ปกคลุมบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง

ฝนตกค่ำยันเช้า เขตบางขุนเทียนหนักสุด ชาวพระราม 2 เจอน้ำท่วมรถติดสาหัส

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดฝนตกต่อเนื่องตลอดตั้งแต่เมื่อทั้งคืนวันที่ 21 ก.ย ตกหนักเบาสลับกันเป็นช่วงจนถึงเช้าวันนี้ ล่าสุด กรุงเทพมหานคร รายงานว่า เวลา 06.30 น. ฝนเล็กน้อยถึงปานกลางปกคลุมพื้นที่

'ชัชชาติ' สั่งเร่งสำรวจพื้นที่เกษตรกทม. รณรงค์เลิกเผาซังตอข้าว หวังลดฝุ่นพิษ

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ประชุมร่วมกับสำนักงานเกษตรพื้นที่กรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยนายขจิต ชัชวานิชย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร นางอณุสรา ชื่นทรวง ผู้อำนวยสำนักพัฒนาสังคม ว่าที่ร้อยตรี วิรัช ตันชนะประดิษฐ์ ผู้อำนวยการกองจัดการคุณภาพอากาศและเสียง