'ชัชชาติ' แจงเหตุชายดับเพราะกัญชา ขอชันสูตรให้ชัดเจนก่อน จ่อออกคำสั่ง 'โรงเรียนปลอดกัญชา'

'ชัชชาติ'แจงเหตุชายดับเพราะกัญชา ขอชันสูตรให้ชัดเจนก่อน ยันกทม.ต้องเฝ้าระวัง ต้องทำตามกฏหมายไม่ได้ขัดข้องนโยบายจากรัฐบาล และเตรียมพร้อมด้านสาธารณสุข พร้อมออกคำสั่ง 'โรงเรียนปลอดกัญชา'

15 มิ.ย.2565- นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร(กทม.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่มีรายงานผู้เสพกัญชาจนเสียชีวิต และมีผู้เสพกัญชาเกินขนาด 4 ราย ว่า คนที่เสียชีวิตเมื่อวานนี้ (14 มิ.ย.) ทางสำนักการแพทย์ยังไม่ได้ทำการชันสูตรอย่างละเอียด ว่าเสียชีวิตจากโรคประจำตัวหรืออะไร ซึ่งต้องไปดูอีกครั้งถึงสาเหตุการเสียชีวิต แต่สิ่งที่กทม.ทำคือต้องเฝ้าระวัง เราต้องทำตามกฏหมายอยู่แล้ว ไม่ได้ขัดข้องนโยบายจากรัฐบาล และในฐานะผู้ปฏิบัติเราต้องระวังตัว เตรียมการด้านสาธารณสุขให้พร้อม

เมื่อถามว่า มีข้อสั่งการอะไรไปยังโรงพยาบาลหรือไม่ นายชัชชาติ กล่าวว่า ให้เฝ้าระวังและเตรียมดู เพราะเราอยากจะได้ข้อมูลเหมือนกัน หากมีข้อมูลจะได้รายงานทางกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ต่อไป

"อีกส่วนหนึ่งคือ เรื่องของโรงเรียนในสังกัดกทม. ที่จะต้องเร่งสร้างความเข้าใจในเรื่องของกัญชาว่ามีผลดีและผลเสียอย่างไร ต้องให้ความรู้ทั้งครูและนักเรียน เรามีนโยบายทำโรงเรียนปลอดกัญชา กำลังดูรายละเอียดการออกคำสั่งอยู่ ตอนนี้ยังไม่มีพื้นที่ตรงไหนที่จะเน้นเป็นพิเศษเพราะของแบบนี้มันกระจายได้หมด ก็ควจะปฏิบัติเหมือนกันทุกพื้นที่ " ผู้ว่าฯกทม. กล่าว

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'รมว.สธ.' แจงวุฒิสภา ไม่มีนโยบาย 'กัญชาเสรี' ขาย-เสพจับได้ทันที

'รมว.สาธารณสุข' แจงวุฒิสภา ไม่มีนโยบาย 'กัญชาเสรี' พบขาย-เสพผิดกฎหมาย จับได้ทันที พร้อมเร่งกฎหมายกัญชา-กัญชง หวังคุมแหล่งปลูก

แจ่มแจ้ง! 'ดุสิตโพล' ชี้คนกรุงฯหนุน 'ชัชชาติ' ทำงานต่ออีกสมัย

“สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิต สำรวจความคิดเห็นของคนกรุงเทพฯ เฉพาะผู้มีสิทธิเลือกตั้ง เรื่อง  “การเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.คนที่ 18 (ครั้งที่ 1)”

'ชัชชาติ' เคลียร์เอง! ยังไม่หนุนใครชิง ส.ก. เลิกใช้ชื่อ Better Bangkok

'ชัชชาติ' แจงชัด ยังไม่หนุนใครสมัคร ส.ก. เลิกใช้ชื่อ Better Bangkok ไปนานแล้ว ยันไม่เกี่ยวข้องกิจกรรมของกลุ่มนี้ วอนอย่าสร้างความเข้าใจผิดให้คนกรุง

กทม. อัญเชิญพระพุทธสิหิงค์สู่ลานคนเมือง เปิดให้ประชาชนสรงน้ำรับปีใหม่ไทย

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานพิธีอัญเชิญพระพุทธสิหิงค์จากพระที่นั่งพุทไธสวรรย์ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร