'ดร.อานนท์' เห็นใจตร.บาดเจ็บเข้ารพ.แล้ว 17 คน จากการปะทะกับม็อบที่ดินแดง เชื่อ ผบช.น.จัดการได้


'ดร.อานนท์'เห็นใจตำรวจบาดเจ็บเข้าโรงพยาบาลไปแล้ว17 คน จากการปะทะกับม็อบที่ดินแดงที่ใช้ความรุนแรง เชื่อผบช.น.จัดการได้ถ้าประชาชนคิดว่าควรจัดการเพื่อความสงบของบ้านเมือง หรือจะต้องรอให้มีตร.เสียชีวิตก่อน

15 มิ.ย.2565 - ผศ.ดร. อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒน บริหารศาสตร์ (NIDA) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ระบุว่า

ตำรวจบาดเจ็บเข้าโรงพยาบาลไปแล้ว 17 คน จากการปะทะกับม็อบที่ดินแดง อันที่จริงตำรวจสามารถจัดการได้ตามหลักการสากลในการปราบม็อบ จากเบาไปหนัก แต่ปัญหาคือม็อบใช้ความรุนแรงมาก ทั้งการใช้อาวุธ การใช้ดอกไม้เพลิง การเผารถตำรวจ ทำลายทรัพย์สินทางราชการ ทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ตำรวจ ท่านคิดว่าตำรวจควรจัดการปราบม็อบตามหลักการสากลซึ่งต้องจับกุมคุมขังหรือไม่ เพื่อให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อย

อันที่จริงตำรวจจัดการได้อย่างสบายๆ ไม่ต้องบาดเจ็บมากมายขนาดนี้ ผมคิดว่าน่าเห็นใจตำรวจมากจริง เพราะม็อบเล่นเกมส์อันธพาล รุนแรงก้าวร้าว แต่ใช้กลยุทธ์การสื่อสารที่เรียกว่า Poor me! คือทำให้ตนเองน่าสงสารและตกเป็นเหยื่อทั้งๆ ที่ความเป็นจริงเป็นเรื่องตรงกันข้าม อีกทั้งสือก็ไม่นำเสนอเหตุการณ์อย่างตรงไปตรงมาแต่เข้าข้างม็อบเป็นหลัก

พี่สำราญ นวลมา ผบชน จัดการได้แน่นอน ถ้าประชาชนคิดว่าควรจัดการเพื่อความสงบของบ้านเมือง
หรือเราจะต้องรอให้มีตำรวจเสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ปราบม็อบเสียก่อน

ชีวิตตำรวจชั้นผู้น้อย สำคัญไม่ยิ่งหย่อนกว่าม็อบสเตอร์ อันธพาลเหล่านั้นนะครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนุนโพล! 'ดร.อานนท์' พยากรณ์ เพื่อไทย แลนด์สไลด์ครึ่งสภาฯ ถ้าจะไม่ฟังกันก็ไม่เป็นไร

สิ่งที่ผมจะพยากรณ์คือ คะแนนรวมของพรรคที่ต่อต้านส้มและต่อต้านแดงรวมกัน ทั้งหมดยังไม่ได้เท่ากับพรรคเพื่อไทย นี่คือการพยากรณ์ที่เตือนให้ฟังนะครับ ถ้าจะไม่ฟังกันก็ไม่เป็นไรครับ

'บิ๊กเด่น' ยันปฏิบัติจับตำรวจคลั่งเป็นไปตามแผนกรกฎ!

ผบ.ตร.ยันปฏิบัติการจับกุมตำรวจสันติบาลคลั่งเป็นไปตามยุทธวิธี ชี้การเจรจาล้มเหลวไม่สามารถหยุดยั้งได้ ขอแสดงความเสียใจกับญาติผู้สูญเสีย

ศาลยกฟ้อง 'ธนาธร' ฟ้อง 'อ.อานนท์' 'หมอวรงค์' อัดกลับเรียกร้องยกเลิกม.112 แต่ฟ้องคนอื่นจำนวนมาก

'หมอวรงค์'เผยศาลอาญายกฟ้อง'ธนาธร'ฟ้อง'อาจารย์อานนท์' อัดกลับ ธนาธร เรียกร้องยกเลิกหรือแก้ไขม.112 ที่ปกป้องประมุขแห่งรัฐ แต่ตนเองฟ้องคนอื่นจำนวนมากแต่ละคดีแพงมาก 24,062,475 บาท

ปิดล้อมค้น 13 จุด แก๊งยาเสพติดชาวจีน ยึดทรัพย์ 400 ล้าน

พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) พร้อมด้วย พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบช.น. และ นายสุนทร ชื่นศิริ ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด กรุงเทพมหานคร (ผอ.ป.ป.ส.กทม.)

ซัดแรง! ทฤษฎีกดทับ ‘ศักดินา-ชนชั้น’ มันโง่งี่เง่าสิ้นดี

ดร.อานนท์ ชี้ทฤษฎีบัดซบของคนขี้แพ้​ คือทฤษฎีกดทับ​ คนอ่อนแอ​ขี้แพ้​ ขี้อิจฉา​ ด่าโทษทุกสิ่ง​ ไม่ดูแม้แต่หัวแม่ตีนตนเองว่าได้วางแผนและพยายามไปแค่ไหน​