'แรมโบ้' ชำแหละ 'ปิยบุตร' มีพฤติกรรมก้าวล่วง ลั่นสถาบันเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจคนไทยให้เป็นหนึ่งเดียว


'แรมโบ้' อัด 'ปิยบุตร' หากไม่ได้คิดจะล้มล้างสถาบันคงไม่มีพฤติกรรมก้าวล้วง หรืออยากปฏิรูปสถาบัน ยืนยันคนไทยอยู่คู่สถาบันมานานไม่เห็นมีปัญหาอะไร อยู่ได้เพราะเป็นศูนย์รวมดวงใจยึดเหนี่ยวจิตใจคนไทยเป็นหนึ่งเดียวตลอดมา

22 มิ.ย.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ประธานชมรมเครือข่ายปกป้องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์แห่งประเทศไทยและประธานที่ปรึกษาหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน กล่าวถึง นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า โพสต์เฟซบุ๊ก เป็นไปไม่ได้ที่จะอยู่ในระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์จำแลงได้อย่างสันติ แต่การปฏิรูปสถาบันกษัตริย์ กองทัพ ศาล เพื่อเปลี่ยนผ่านไปสู่ระบอบประชาธิปไตยที่รักษาสถาบันกษัตริย์ไว้อยู่ใต้รัฐธรรมนูญต่างหากที่เป็นไปได้และทำให้ทุกคนอยู่อย่างสันติ โดยนายเสกสกล ระบุว่าเป็นเพียงความเห็นส่วนตัวที่แย่มากใช้ไม่ได้ และเป็นข้ออ้างของนายปิยบุตรที่มองสถาบันแบบมีอคติเพราะพฤติกรรมที่ผ่านมาของนายปิยบุตรอาจไม่ชอบสถาบัน และอยากล้มล้างสถาบันมากกว่า

นายเสกสกล ย้ำว่าตลอดชั่วอายุคนของคนไทยอยู่ได้มาถึงทุกวันนี้ก็เพราะมีสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ เป็นสิ่งที่คนไทยเคารพ บูชา คนไทยอยู่ได้ ไม่ได้มีปัญหาอะไร ขณะที่สถาบันก็ไม่ได้มาทำร้ายใคร ซึ่งหากนายปิยบุตรไม่ได้คิดร้ายกับสถาบัน ก็ไม่มีเหตุผลที่อยากจะปฏิรูปสถาบัน

"ผมมองว่าการที่นายปิยบุตรออกมาดิ้นอยากจะปฏิรูปสถาบัน มีพฤติกรรมจาบจ้วง ก้าวล้วงสถาบัน เพราะมีทัศนคติไม่ดีกับสถาบันหรือไม่ หากเป็นเช่นนี้สมควรที่จะถูกดำเนินคดี เพราะประชาชนส่วนใหญ่ทั้งประเทศก็รับไม่ได้ที่จะต้องมีคนแบบนี้อยู่ในประเทศ และผมในฐานะประธานชมรมเครือข่ายปกป้องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ไทยยืนยันที่จะเดินหน้าปกป้องสถาบัน ไม่ยอมให้คนแบบนายปิยบุตรมาก้าวล่วงสถาบัน และอยู่ในประเทศนี้อีก"ประธานชมรมเครือข่ายปกป้องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ไทย ระบุ

ประธานชมรมเครือข่ายปกป้องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ไทย กล่าวอีกว่า คนไทยทั่วประเทศมีความจงรักภักดีต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เพราะการรักษาสถาบันพระมหากษัตริย์ เป็นหน้าที่ยิ่งใหญ่ของคนไทยทุกคน ซึ่งประเทศไทยและ คนไทยดํารงอยู่ได้อย่างร่มเย็นเป็นสุขมาถึงทุกวันนี้ก็ด้วยพระบารมีของพระมหากษัตริย์ทุกพระองค์ ฉะนั้นจึงเป็นหน้าที่ที่คนไทยต้องดูแลรักษาและเทิดทูนสถาบันและองค์พระมหากษัตริย์ไว้ด้วยชีวิต อีกทั้งต้องป้องกันภัยพาลอันเกิดจากวาจาหรือความคิดที่ไม่สุจริตทั้งปวง ของพวกที่มีอคติต่อสถาบัน

"ผมจึงได้ประกาศแคมเปญ "อยู่อย่างจงรัก ตายอย่างภักดี" มอบให้กับทางเครือข่ายปกป้องสถาบันในนามหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน ไปดำเนินกิจกรรมตามหมู่บ้าน ตำบลอำเภอ และ จังหวัดต่างๆ เพื่อหล่อหลอมคนไทยให้เป็นหนึ่งใจเดียวกัน และต้องการสนับสนุน ม.112 คงเอาไว้และให้ประชาชนผู้มีความจงรักภักดีต่อสถาบันออกมารณรงค์กัน ไม่อยากให้เป็นพลังเงียบเพราะตอนนี้ยังมีกลุ่มผู้ไม่หวังดี ทำกิจกรรรมจาบจ้วงสถาบัน และ ต้องการล้มล้างสถาบัน พวกเราพสกนิกรชาวไทยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงทุกพระองค์ ที่มีแผ่นดินไทยมาได้จนถึงทุกวันนี้ก็เพราะว่าพระบารมีของพระมหากษัตริย์ทุกพระองค์มิใช่หรือ นายปิยบุตรอย่าตัวเป็นคนเนรคุณต่อแผ่นดินเลย ต้องรู้จักทดแทนคุณแผ่นดินมีจิตสำนึกที่ดีต่อสถาบันบ้าง"นายเสกสกล กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แรมโบ้' ปลื้มปชช.ส่วนใหญ่พอใจแนวทางแก้หวยแพง ยืนยันนายกฯตั้งใจแก้ปัญหาทุกด้าน

'แรมโบ้' เห็นด้วย ผลสำรวจซูเปอร์โพล เผยผลสำรวจประชาชนพอใจแก้ไขปัญหาสลากแพง มองว่ามาถูกทางแล้ว ยืนยันนายกฯมีความตั้งใจแก้ปัญหา ไม่มีใครมาเอาเปรียบ พร้อมขอบคุณคณะกรรมการแก้ไขฯเดินตามแนวทางของอนุกรรมการ ที่ตนเคยเป็นประธานและตามบัญชานายกฯให้นโยบายไว้

'ธนาธร' ลั่นเลือกตั้งครั้งหน้าต้องสร้างรัฐสวัสดิการ ด้วยการลดงบกองทัพ ปฏิรูปภาษี

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้ากล่าวตอนหนึ่งในการวงเสวนา “8 ปีสวัสดิการสังคมไทยภายใต้ระบอบประยุทธ์ กับอนาคตรัฐสวัสดิการ อนาคตประชาธิปไตยไทย” ว่า​ประชากร 1% สุดท้ายของประเทศไทยมีรายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 1,759 บาทต่อเดือน

'แรมโบ้' เชื่อนายกฯมีเหตุจำเป็นต้องคงพ.ร.ก.ฉุกเฉิน อัดเพื่อไทยร้องยกเลิกหวังหากินกับม็อบ

'แรมโบ้' เตือนสติ 'หมอชลน่าน-ส.ส.เพื่อไทย' เรียกร้องให้ยกเลิกพ.ร.ก. ฉุกเฉิน ขอให้นึกถึงประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศ ไม่ใช่เพียงหวังสนับสนุนม็อบออกมาเคลื่อนไหวได้ ย้ำนายกฯแจงแล้วยังมีความจำเป็นอยู่ หากสถานการณ์ดีอาจยกเลิก

ผู้ลี้ภัยทั่วโลกซึ้ง 'ธนาธร' วอนไทยโอบอ้อมอารีต่อเพื่อนมนุษย์ อย่าคับแคบเห็นแก่ตัว

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประะานคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความเนื่องในวัน "ผู้ลี้ภัยโลก" 20 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยมีรายละเอียดดังนี้