'แรมโบ้' ชำแหละ 'ปิยบุตร' มีพฤติกรรมก้าวล่วง ลั่นสถาบันเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจคนไทยให้เป็นหนึ่งเดียว


'แรมโบ้' อัด 'ปิยบุตร' หากไม่ได้คิดจะล้มล้างสถาบันคงไม่มีพฤติกรรมก้าวล้วง หรืออยากปฏิรูปสถาบัน ยืนยันคนไทยอยู่คู่สถาบันมานานไม่เห็นมีปัญหาอะไร อยู่ได้เพราะเป็นศูนย์รวมดวงใจยึดเหนี่ยวจิตใจคนไทยเป็นหนึ่งเดียวตลอดมา

22 มิ.ย.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ประธานชมรมเครือข่ายปกป้องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์แห่งประเทศไทยและประธานที่ปรึกษาหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน กล่าวถึง นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า โพสต์เฟซบุ๊ก เป็นไปไม่ได้ที่จะอยู่ในระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์จำแลงได้อย่างสันติ แต่การปฏิรูปสถาบันกษัตริย์ กองทัพ ศาล เพื่อเปลี่ยนผ่านไปสู่ระบอบประชาธิปไตยที่รักษาสถาบันกษัตริย์ไว้อยู่ใต้รัฐธรรมนูญต่างหากที่เป็นไปได้และทำให้ทุกคนอยู่อย่างสันติ โดยนายเสกสกล ระบุว่าเป็นเพียงความเห็นส่วนตัวที่แย่มากใช้ไม่ได้ และเป็นข้ออ้างของนายปิยบุตรที่มองสถาบันแบบมีอคติเพราะพฤติกรรมที่ผ่านมาของนายปิยบุตรอาจไม่ชอบสถาบัน และอยากล้มล้างสถาบันมากกว่า

นายเสกสกล ย้ำว่าตลอดชั่วอายุคนของคนไทยอยู่ได้มาถึงทุกวันนี้ก็เพราะมีสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ เป็นสิ่งที่คนไทยเคารพ บูชา คนไทยอยู่ได้ ไม่ได้มีปัญหาอะไร ขณะที่สถาบันก็ไม่ได้มาทำร้ายใคร ซึ่งหากนายปิยบุตรไม่ได้คิดร้ายกับสถาบัน ก็ไม่มีเหตุผลที่อยากจะปฏิรูปสถาบัน

"ผมมองว่าการที่นายปิยบุตรออกมาดิ้นอยากจะปฏิรูปสถาบัน มีพฤติกรรมจาบจ้วง ก้าวล้วงสถาบัน เพราะมีทัศนคติไม่ดีกับสถาบันหรือไม่ หากเป็นเช่นนี้สมควรที่จะถูกดำเนินคดี เพราะประชาชนส่วนใหญ่ทั้งประเทศก็รับไม่ได้ที่จะต้องมีคนแบบนี้อยู่ในประเทศ และผมในฐานะประธานชมรมเครือข่ายปกป้องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ไทยยืนยันที่จะเดินหน้าปกป้องสถาบัน ไม่ยอมให้คนแบบนายปิยบุตรมาก้าวล่วงสถาบัน และอยู่ในประเทศนี้อีก"ประธานชมรมเครือข่ายปกป้องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ไทย ระบุ

ประธานชมรมเครือข่ายปกป้องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ไทย กล่าวอีกว่า คนไทยทั่วประเทศมีความจงรักภักดีต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เพราะการรักษาสถาบันพระมหากษัตริย์ เป็นหน้าที่ยิ่งใหญ่ของคนไทยทุกคน ซึ่งประเทศไทยและ คนไทยดํารงอยู่ได้อย่างร่มเย็นเป็นสุขมาถึงทุกวันนี้ก็ด้วยพระบารมีของพระมหากษัตริย์ทุกพระองค์ ฉะนั้นจึงเป็นหน้าที่ที่คนไทยต้องดูแลรักษาและเทิดทูนสถาบันและองค์พระมหากษัตริย์ไว้ด้วยชีวิต อีกทั้งต้องป้องกันภัยพาลอันเกิดจากวาจาหรือความคิดที่ไม่สุจริตทั้งปวง ของพวกที่มีอคติต่อสถาบัน

"ผมจึงได้ประกาศแคมเปญ "อยู่อย่างจงรัก ตายอย่างภักดี" มอบให้กับทางเครือข่ายปกป้องสถาบันในนามหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน ไปดำเนินกิจกรรมตามหมู่บ้าน ตำบลอำเภอ และ จังหวัดต่างๆ เพื่อหล่อหลอมคนไทยให้เป็นหนึ่งใจเดียวกัน และต้องการสนับสนุน ม.112 คงเอาไว้และให้ประชาชนผู้มีความจงรักภักดีต่อสถาบันออกมารณรงค์กัน ไม่อยากให้เป็นพลังเงียบเพราะตอนนี้ยังมีกลุ่มผู้ไม่หวังดี ทำกิจกรรรมจาบจ้วงสถาบัน และ ต้องการล้มล้างสถาบัน พวกเราพสกนิกรชาวไทยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงทุกพระองค์ ที่มีแผ่นดินไทยมาได้จนถึงทุกวันนี้ก็เพราะว่าพระบารมีของพระมหากษัตริย์ทุกพระองค์มิใช่หรือ นายปิยบุตรอย่าตัวเป็นคนเนรคุณต่อแผ่นดินเลย ต้องรู้จักทดแทนคุณแผ่นดินมีจิตสำนึกที่ดีต่อสถาบันบ้าง"นายเสกสกล กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นักกฎหมายต้านแพคเกจก้าวไกลแก้ 112 ชี้ต้องเพิ่มโทษให้หนัก และครอบคลุมถึงชั้นเจ้าฟ้าขึ้นไป

ดร.ณัฎฐ์ ค้านเสนอแพคเกจ แก้มาตรา 112 แก้ไขโทษหนึ่งปีของพรรคก้าวไกล ที่ถูกต้องและเหมาะสมต้องเพิ่มโทษให้หนักขึ้นและคุ้มครองให้ครอบคลุมถึงพระบรมวงศานุวงศ์ชั้นเจ้าฟ้าขึ้นไป

หัวหน้าพรรคเทิดไท ต้านประชานิยมทุกรูปแบบ เตือน 'อุ๊งอิ๊ง' ระวังซ้ำรอยยุคพ่อ-อา

'แรมโบ้-หัวหน้าพรรคเทิดไท' ย้อนศร 'อุ๊งอิ๊ง-เพื่อไทย' เพ้อเจ้อขายฝัน แรงงานขั้นต่ำ 600 บาท จบปริญญาตรี 2.5 หมื่น ถามเอาเงินมาจากไหน เตือนอย่าพูดเพียงเพราะมีคนเขียนโพยให้พูดหาเสียงเลือกตั้ง ต้องดูข้อเท็จจริงทำได้หรือไม่

'เจี๊ยบก้าวไกล' เผยผลตรวจเลือดแย่ลง อยู่รพ.อีกหลายวัน พลาดโหวตช่วยธนาธร

นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊ก Amarat Chokepamitkul เปิดเผยอาการป่วยโรคโควิดล่าสุดว่า วันนี้ผลตรวจเลือดออกมามีค่าแย่ลงหมอให้อยู่รพ.

'แรมโบ้' ตบปาก 'สุทิน' ไล่ดูพรรคตัวเองก่อน เผ่นหลายคน

'แรมโบ้' ฟาด 'สุทิน' วิจารณ์รัฐบาลแตกแยก ยุบสภาปลายปี ไม่เป็นความจริง ยันพรรคร่วมยังทำงานร่วมกันได้ดี แนะดูคนในเพื่อไทยก่อน ได้ข่าวเตรียมเผ่นหลายคน

เหตุใด ‘พรรคไทยภักดี’ ต้องปกป้องสถาบันฯ ‘หมอวรงค์’ มีคำตอบ

หลายคนแปลกใจว่าทำไมไทยภักดีต้องออกหน้า ทั้งที่คนที่มีหน้าที่ต้องกระทำไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่รัฐหรือแม้แต่ฝ่ายการเมือง พรรคการเมืองทุกพรรค

เหลือให้พรรคอื่นบ้าง เลขาฯก้าวไกล โวลั่นทุ่งพรรคจะได้ ส.ส. แบบก้าวกระโดด

นายชัยธวัช ตุลาทน เลขาธิการพรรคก้าวไกล กล่าวว่า สำหรับ สูตรหาร 100 ที่เกิดขึ้นนั้นพรรคก้าวไกลไม่มีความกังวลใดๆ เนื่องจากพรรคก้าวไกลมีความชัดเจนว่าไม่ว่าระบบการเลือกตั้งจะเป็นแบบใด หรือจะเปลี่ยนไป