ดีใจด้วย! 'วิโรจน์' ได้ออกกำลังกายสูดอากาศดีที่บึงหนองบอน ผลงานอดีตผู้ว่าฯอัศวิน

23 มิ.ย.2565 - นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร อดีตสมัครผู้ว่าฯกทม. โพสต์ภาพสวนสาธารณะบึงหนองบอน พร้อมข้อความบนทวิตเตอร์ Wiroj 77 ว่า มาเดินออกกำลังกายที่บึงหนองบอน ผมว่าเสน่ห์ของบึงหนองบอน คือ มันดู Raw ดี และการเดินรอบบึง ได้เดินขึ้นสะพานข้ามบึง มองวิวสองฝั่งที่เปลี่ยนไปเรื่อยๆ มันเพลินดีครับ

ทั้งนี้ สวนสาธารณะบึงหนองบอน ถือเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของกรุงเทพมหานคร ในสมัยของอดีตผู้ว่าฯกทม. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ซึ่งได้ปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณบึงหนองบอน ซึ่งเป็นทั้งแก้มลิงกักเก็บน้ำ และเป็นศูนย์ฝึกกีฬาทางน้ำของกทม. พื้นที่รวมทั้งหมด 644 ไร ให้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของพี่น้องประชาชนอีกแห่งของกรุงเทพฯ โดยได้เพิ่มเอกลักษณ์ และความโดดเด่นสวยงาม ด้วยการสร้าง "สะพานสถิตย์วารี" ที่มีความยาวสะพาน 145 เมตร และสูงที่ระดับสูงสุด 6 เมตร ให้เป็นจุดชมวิวกลางบึงหนองบอน และให้เรือใบแล่นผ่านได้เพราะที่นี่เป็นศูนย์กีฬาทางน้ำ ซึ่งจะมีการฝึกและแข่งขันเรือใบพายเรือคายัค และกีฬาทางน้ำอื่นๆด้วย สำหรับบึงหนองบอน อยู่ในซอยศรีนครินทร์ 57 เขตประเวศ กทม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ระวังผิด ม.185 ! 'ศุภชัย' เตือน 'ก้าวไกล' ขวางย้าย 'หมอสุภัทร' ขอให้อ่านกฎหมายก่อน

จากกรณีที่พรรคก้าวไกล ออกแถลงการณ์ คัดค้านการโยกย้ายหมอสุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจะนะ และประธานชมรมแพทย์ชนบท

ฝุ่น PM2.5 ท่วมกรุง! เกินค่ามาตรฐาน 43 พื้นที่

ศูนย์ข้อมูลคุณภาพอากาศกรุงเทพมหานคร รายงานผลการตรวจวัด PM2.5 วันที่ 27 มกราคม 2566 เวลา 05.00-07.00 น. (3 ชั่วโมงล่าสุด) ตรวจวัดได้ 36-74 ไมโครกรัม (มคก.) / ลูกบาศก์เมตร (ลบ.ม.)

'หมิว สิริลภัส' เผยเล่นการเมืองไม่ใช่เพราะอยากเปลี่ยนภาพลักษณ์

หลังจากที่เพิ่งสร้างเสียงฮือฮาด้วยการประกาศตัวเป็นสมาชิก พรรคก้าวไกล ไปเมื่อไม่นานนี้ นักแสดงสาว หมิว-สิริลภัส กองตระการ ก็ได้รับฟีดแบคหลากหลาย ล่าสุดเจ้าตัวโพสต์ทวิตเตอร์ว่าการที่ตนมาเล่นการเมืองนั้นไม่ใช่เพื่อเปลี่ยนภาพลักษณ์ แต่อยากเปลี่ยนสังคม เปลี่ยนประเทศให้ดีขึ้น

สภากทม. เห็นชอบ 3 วาระรวด ยกเลิกกฎหมาย 11 ฉบับ ให้สอดคล้องผังเมืองรวม

นายวิรัตน์ มีนชัยนันท์ ประธานสภากรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมสภากรุงเทพมหานคร สมัยประชุมสามัญ สมัยแรก (ครั้งที่ 4) ประจำปีพุทธศักราช 2566 โดยมี สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร(ส.ก.) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร