'ชัยวุฒิ' พร้อมถก 'ชัชชาติ' เอาสายไฟฟ้าลงดิน

'ชัยวุฒิ' จ่อถก 'ชัชชาติ' แผนรื้อสายไฟฟ้าลงใต้ดินให้บ้านเมืองสวยงาม ชี้แนวทางมี 2 เรื่องที่ต้องดำเนินการ

29 มิ.ย.2565 - นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส)ให้สัมภาษณ์แนวทางการนำสายไฟฟ้าลงดิน จะมีการหารือกับ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครหรือไม่ ว่าแนวทางดำเนินการมี 2 อย่าง โดยแผนการนำเสาไฟฟ้าหรือสายสื่อสารลงดินอะไรต่างๆ ต้องมีการลงทุน ต้องมีค่าใช้จ่าย ซึ่งต้องคุยกันว่าจะทำอย่างไร และการจัดระเบียบสายบางช่วงบางซอยที่ไม่จำเป็นต้องลงดิน หรือพื้นที่ไม่พอ ไม่สามารถลงดินได้ ก็จะใช้เสาไฟฟ้าพาดสายเหมือนเดิม แต่ต้องจัดระเบียบสายให้เรียบร้อย รื้อสายเก่าที่ไม่ได้ใช้ออก จัดสายใหม่ให้เป็นระเบียบไม่ให้รกรุงรัง เพื่อให้บ้านเมืองสวยงาม ตรงนี้ถือเป็นแนวทางทั้งสองอย่างที่ต้องทำร่วมกัน

ผู้สื่อข่าวถามว่าในส่วนของ กทม.บอกว่าไม่มีงบประมาณที่จะดำเนินการตรงนี้ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า เดี๋ยวค่อยคุยกันอีกที ตอนนี้ยังไม่ได้คุยกับผู้ว่าฯ กทม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปชน.ยังไม่เคาะชื่อชิงผู้ว่าฯ กทม. ไม่ปฏิเสธข่าวทาบ ‘ศิธา’

‘พริษฐ์’ ระบุพรรคประชาชนรอข้อสรุปครบทุกขั้นตอนก่อนเปิดชื่อแคนดิเดตผู้ว่าฯ กทม. พร้อมแย้มเตรียมเผยทั้งผู้สมัคร สส. และทีม ครม.-ทีมบริหารของพรรคในงาน

'ประเสริฐ' แจ้นแจงไม่เคยเกี่ยวข้อง 'พ.ต.ท.ณัฐกานต์'

'ประเสริฐ' เผยตรวจสอบทุกทางแล้ว ไม่เคยเกี่ยวข้องแต่งตั้งตำรวจชื่อ 'พ.ต.ท.ณัฐกานต์ ชูสกุล' เช็กยิบช่วงเป็น 'รมว.ดีอี' ตัวเองและคนใกล้ชิด ไม่เคยรู้จัก

'รังสิมันต์' ฟุ้งมีเอกสาร 48 หน้าแฉเครือข่ายอาชญกรรมแก๊งคอลเซ็นเตอร์

'โรม' เสียดาย 'ธรรมนัส' เบี้ยวแจง กมธ. ปม 'เบน สมิธ' ยํ้าให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ปัดพุ่งเป้าตัวบุคคล 30 ต.ค.นี้ จ่อเชิญ รมช.การคลังให้ข้อมูลเพิ่ม หลังได้รับเอกสาร 48 หน้า เอี่ยวอาณาจักรคอลเซ็นเตอร์

กทม. เดินหน้ายกระดับมาตรการเชิงรุก แก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศ พร้อมความร่วมมือระดับโลก

การแก้ไขปัญหาฝุ่นละออง PM2.5 ต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วนทั้ง ภาครัฐ ภาคเอกชน ภาควิชาการ องค์กรระหว่างประเทศ และเยาวชนคนรุ่นใหม่ ซึ่งวันนี้ได้มาร่วมงานเปิดโครงการ Breathe Cities ในกรุงเทพมหานครด้วย โดยต้องขอขอบคุณทุกๆ หน่วยงานที่มาช่วยกัน และความสำคัญของเวทีการประชุมเชิงปฏิบัติการ Breathe Cities ในครั้งนี้คือการแลกเปลี่ยนเรียนรู้จากเมืองต่างๆ ทั่วโลก เพื่อจะได้นำประสบการณ์ และการดำเนินการที่เหมาะสมกับบริบทของแต่ละประเทศไปปรับใช้ นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างเครือข่ายของเมืองต่างๆ ทั่วโลกที่จะดำเนินการลดมลพิษทางอากาศร่วมกัน