น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' เตือนสติ 'อ๋อม สกาวใจ' พิจารณาให้ดีก่อนออกมาวิจารณ์ปมเครื่องบินเมียนมาร์ อาจกระทบระหว่างประเทศ ยืนยันนายกฯ ประชาชนทุกคนรักประเทศ แต่ขอให้ดูเจตนา และเมียนมาร์ได้ขอโทษแล้ว
2 ก.ค.2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง อ๋อม สกาวใจ พูนสวัสดิ์ นักแสดงชื่อดัง โจมตีนายกฯ กรณีเครื่องบินรบเมียนมาร์ โดยนายชนะศักดิ์ระบุว่าเรื่องนี้นายกฯ ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่าหน่วยงานเกี่ยวข้องได้มีการพูดคุยกับเมียนมาร์แล้ว และทางรัฐบาลเมียนมาร์ได้ขอโทษไทยแล้วว่าไม่มีเจตนา ขณะที่ ผบ.ทอ.ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจมีการสั่งการให้เครื่องบิน F-16 จากกองบิน4 ตาคลี จ.นครสวรรค์ ขึ้นทำการบินสกัดกั้น และลาดตระเวนรบทางอากาศเช่นเดียวกัน
นายชนะศักดิ์ กล่าวว่าเข้าใจว่านางสาวสกาวใจเป็นห่วงประเทศชาติ ซึ่งไม่แพ้กับทุกคนในประเทศ รวมถึงนายกฯ ก็มีความเป็นห่วงเช่นเดียวกัน แต่เรื่องที่เกิดขึ้นได้มีการพูดคุยทำความเข้าใจกันแล้ว เป็นเรื่องที่ไม่ได้มีเจตนา และได้มีการขอโทษกันไปแล้ว ดังนั้นจึงไม่อยากให้นางสาวสกาวใจหรือคนอื่น ออกมาพูดอีก เพราะอาจจะทำให้เกิดปัญหาหรืออาจจะกระทบต่อความสัมพันธ์ระหว่างประเทศได้
“คนไทยทุกคนรักชาติเช่นเดียวกันกับนางสาวสกาวใจ แต่ไม่ว่าจะเรื่องอะไรนั้น ก็ต้องดูที่เจตนาด้วย ไม่ใช่ว่าจะเอามาพูดเพื่อให้เป็นประเด็นในการกล่าวหา โจมตีนายกฯ หรือรัฐบาล เข้าใจว่านางสาวสกาวใจ อาจไม่ชอบนายกฯแต่ขอให้ดูภาพรวมของประเทศด้วยว่าหากมีการวิพากษ์วิจารณ์เรื่องนี้ไปแล้ว อาจมีผลกระทบอื่นๆตามมาด้วยหรือไม่”นายชนะศักดิ์ กล่าว
ก่อนหน้านี้ อ๋อม สกาวใจ ได้โพสต์ข้อความลงไอจีว่า “ตอนนี้อยากให้คุณประยุทธ์ขับเครื่องบิน ไปตีวงเลี้ยวที่ประเทศอื่นบ้างจัง! ไม่ใช่เมียนมาร์นะ แล้วย้ายบ้าน คุณประยุทธ์ ซึ่งอยู่ฟรีอยู่แล้ว ไปอยู่ที่ อ.พบพระ จ.ตาก ลองดูค่ะ! จะได้เห็นวงเลี้ยวชัดๆ 15 นาที ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ผบ.ทสส.' สั่ง ศป.กฉ.ส่วนหน้า 8 ข้อ เร่งฟื้นฟู 'หาดใหญ่'
'ผบ.ทสส.' สั่ง ศป.กฉ.ส่วนหน้า 8 ข้อ จัดระเบียบ ‘ศูนย์พักพิง-การแพทย์’ เร่งเปิดระบบ ‘ไฟฟ้า-ประปา’ แจกถุงยังชีพ-อาหาร มาตรการ รปภ. เก็บกู้ร่างผู้เสียชีวิต ตั้งจุดรวบรวมขยะ 4 พื้นที่ ย้ายยานพาหนะกีดขวาง
GULF ระดมความช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ พร้อมจับมือกองทัพอากาศ ส่งมอบถุงยังชีพช่วยประชาชนที่ได้รับผลกระทบในพื้นที่
บริษัท กัลฟ์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ GULF นำโดย นางสาวธีรตีพิศา เตวิชพศุตม์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านปฏิบัติการ ระดมทีม ‘กัลฟ์อาสา’ ซึ่งเป็นตัวแทนพนักงานจากสำนักงานใหญ่ และโรงไฟฟ้าในกลุ่มบริษัทกัลฟ์ อาทิ โรงไฟฟ้าอุทัย โรงไฟฟ้าหนองแซง ร่วมกันแพ็คถุงยังชีพ ‘GULF Care ส่งต่อความห่วงใยให้คนไทย’ จำนวน 1,000 ชุด ซึ่งภายในบรรจุของใช้ที่จำเป็นต่าง ๆ อาทิ นมกล่อง อาหารกระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยาสามัญประจำบ้าน และน้ำดื่ม โดยร่วมกับกองทัพอากาศ เพื่อนำไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้
ทอ.ส่ง SAAB340 ลำเลียงถุงยังชีพ-เวชภัณฑ์ ลงภาคใต้ช่วยน้ำท่วม
กองทัพอากาศส่งเครื่องบินจากกองบิน 6 ไปกองบิน 7 เพื่อเร่งนำถุงยังชีพและเวชภัณฑ์ส่งต่อถึงพื้นที่ประสบอุทกภัยให้เร็วที่สุด
กองทัพอากาศ เตือนประชาชนงดเผยแพร่ภาพ-ข้อมูลปฎิบัติการทางทหาร
ทอ. แจ้งเตือนประชาชนงดเผยแพร่ภาพ -ข้อมูล การปฎิบัติการทางทหาร ขณะที่กองทัพภาคที่2 แจง สภาพแวดล้อมแบบ VUCA ผันผวนไม่แน่นอน-ซับซ้อน-คลุมเคลือ แต่ขอให้มั่นใจทุกสถานการณ์อยู่
ทอ. ประกาศยุติทุกข้อตกลงไทย-กัมพูชา จนกว่าจะไร้ความเป็นปฏิปักษ์
เพจ Royal Thai Air Force กองทัพอากาศ โพสต์ข้อความว่า ยุติการดำเนินการทุกข้อตกลงระหว่างประเทศไทยกับกัมพูชา จนกว่าการปฏิบัติการใดๆ ของกัมพูชาที่แสดงความเป็นปฏิปักษ์จะไม่มี กองทัพอากาศขอยืนยัน จะปฏิบัติหน้าที่ด้วยเกียรติ ศักดิ์ศรี และผลประโยชน์ของชาติเป็นที่ตั้ง
กสม. บี้กลาโหม เลิกทำบัญชีดำ-ไอโอคนเห็นต่าง ชี้ละเมิดสิทธิ
กสม. ตรวจสอบปมหน่วยมั่นคง จัดทำบัญชีกลุ่มเป้าหมายบุคคลและองค์กรเฝ้าระวัง พร้อมใช้ IO โจมตี ชี้ละเมิดสิทธิ มีมติให้กลาโหมยกเลิก


