'น้องแรมโบ้' ดึงสติ 'อ๋อม สกาวใจ' กรณีเครื่องบินรบเมียนมาร์

น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' เตือนสติ 'อ๋อม สกาวใจ' พิจารณาให้ดีก่อนออกมาวิจารณ์ปมเครื่องบินเมียนมาร์ อาจกระทบระหว่างประเทศ ยืนยันนายกฯ ประชาชนทุกคนรักประเทศ แต่ขอให้ดูเจตนา และเมียนมาร์ได้ขอโทษแล้ว

2 ก.ค.2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง อ๋อม สกาวใจ พูนสวัสดิ์ นักแสดงชื่อดัง โจมตีนายกฯ กรณีเครื่องบินรบเมียนมาร์ โดยนายชนะศักดิ์ระบุว่าเรื่องนี้นายกฯ ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่าหน่วยงานเกี่ยวข้องได้มีการพูดคุยกับเมียนมาร์แล้ว และทางรัฐบาลเมียนมาร์ได้ขอโทษไทยแล้วว่าไม่มีเจตนา ขณะที่ ผบ.ทอ.ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจมีการสั่งการให้เครื่องบิน F-16 จากกองบิน4 ตาคลี จ.นครสวรรค์ ขึ้นทำการบินสกัดกั้น และลาดตระเวนรบทางอากาศเช่นเดียวกัน

นายชนะศักดิ์ กล่าวว่าเข้าใจว่านางสาวสกาวใจเป็นห่วงประเทศชาติ ซึ่งไม่แพ้กับทุกคนในประเทศ รวมถึงนายกฯ ก็มีความเป็นห่วงเช่นเดียวกัน แต่เรื่องที่เกิดขึ้นได้มีการพูดคุยทำความเข้าใจกันแล้ว เป็นเรื่องที่ไม่ได้มีเจตนา และได้มีการขอโทษกันไปแล้ว ดังนั้นจึงไม่อยากให้นางสาวสกาวใจหรือคนอื่น ออกมาพูดอีก เพราะอาจจะทำให้เกิดปัญหาหรืออาจจะกระทบต่อความสัมพันธ์ระหว่างประเทศได้

“คนไทยทุกคนรักชาติเช่นเดียวกันกับนางสาวสกาวใจ แต่ไม่ว่าจะเรื่องอะไรนั้น ก็ต้องดูที่เจตนาด้วย ไม่ใช่ว่าจะเอามาพูดเพื่อให้เป็นประเด็นในการกล่าวหา โจมตีนายกฯ หรือรัฐบาล เข้าใจว่านางสาวสกาวใจ อาจไม่ชอบนายกฯแต่ขอให้ดูภาพรวมของประเทศด้วยว่าหากมีการวิพากษ์วิจารณ์เรื่องนี้ไปแล้ว อาจมีผลกระทบอื่นๆตามมาด้วยหรือไม่”นายชนะศักดิ์ กล่าว

ก่อนหน้านี้ อ๋อม สกาวใจ ได้โพสต์ข้อความลงไอจีว่า “ตอนนี้อยากให้คุณประยุทธ์ขับเครื่องบิน ไปตีวงเลี้ยวที่ประเทศอื่นบ้างจัง! ไม่ใช่เมียนมาร์นะ แล้วย้ายบ้าน คุณประยุทธ์ ซึ่งอยู่ฟรีอยู่แล้ว ไปอยู่ที่ อ.พบพระ จ.ตาก ลองดูค่ะ! จะได้เห็นวงเลี้ยวชัดๆ 15 นาที ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'น้องแรมโบ้' ดีดปาก 'แม่ยกปชป.' อวดรู้ปม 8 ปีนายกฯ ระวังจะเดินเอาปี๊บคุมหัว

น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' ฟาด 'ติ๊งต่าง' แม่ยกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซ เอาเอกสารบางส่วน กรธ.มาฟันธงว่านายกฯครบ 8 ปี 24 ส.ค. แนะอย่าเป็นคนอวดรู้ อวดฉลาด ทั้งที่ 'สุพจน์' บอกข้อความในเอกสารไม่ใช่มติ และรอฟังศาล

'ชนะศักดิ์' สวน 'อนุสรณ์' นายกฯลงพื้นที่ช่วยปชช. ส่วนเพื่อไทยลงพื้นที่ช่วยนายใหญ่-นายหญิง กลับไทย

นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด สมาชิกพรรคเพื่อไทยวิจารณ์การลง

'น้องแรมโบ้' ฉะ 'ไพศาล' หมอเดา 8 ปีนายกฯ จี้สงบปากรอศาลตัดสิน

นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงนายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก

'ชนะศักดิ์' อัด 'วิชิต' ทำตัวเป็นผู้พิพากษาคนอื่น ย้อนดูประวัติหัวหน้าพรรคตัวเองบ้าง

น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' ฟาดแรง 'วิชิต' อาศัยจังหวะนิด้าโพลปม 8 ปีนายกฯ เรียกร้องให้ลาออก อย่าทำตัวเป็นผู้พิพากษาคนอื่น ย้อนมองดูหัวหน้ามีประวัติคดีอะไรบ้าง แนะเอาเวลาไปทำพรรคให้ดี เพราะไม่รู้ว่าที่สอบตกลำปางเพราะประวัติหัวหน้าพรรคหรือไม่