ส.ข.เตรียมเฮ! 'ชัชชาติ' แย้มพร้อมปลุกผีขึ้นมาอีก

'ชัชชาติ' แย้มพร้อมนำ ส.ข.กลับมาใหม่ ชี้ตัวแทนยิ่งเยอะยิ่งดี 

06 ก.ค.2565 - ที่อาคารไอราวัฒพัฒนา ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (ดินแดง) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่ากรุงเทพมหานคร ให้สัมภาษณ์ก่อนการเปิดประชุมสภากรุงเทพมหานคร ว่าที่ประชุมจะมีการหารือเรื่องการเลือกตั้งสมาชิกสภาเขต (ส.ข.) ให้มาทำหน้าที่ร่วมกับสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) ซึ่งเรื่องนี้ไม่ได้อยู่ในอำนาจเรา แต่อยู่ในพระราชบัญญัติระเบียบบริหารราชการกรุงเทพมหานครฉบับใหม่ ที่จะพิจารณาในคณะรัฐมนตรี (ครม.) ส่วนหน้าที่จะซับซ้อนกับ ส.ก.หรือไม่ ขอหารือในที่ประชุมสภา กทม.อีกครั้ง เพราะยิ่งมีตัวแทนเยอะก็ยิ่งดี

ส่วนประเด็นเรื่องหนี้สินรถไฟฟ้า ส่วนต่อขยายสายสีเขียว นายชัชชาติ กล่าวว่า วันนี้จะยังไม่มีการบรรจุเรื่องเข้าวาระการประชุมแต่หากสภา มีข้อซักถาม ก็พร้อมที่จะตอบคำถาม เบื้องต้นจะมีการตั้งคณะกรรมการทำงานร่วมกันเพื่อพิจารณาและแก้ปัญหาหนี้สินที่ผูกผันเกี่ยวกับสัมปทานการเดินรถไฟฟ้า

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กทม.ติดตามพัฒนา 3 คลองหลัก อึ้ง! คลองเปรมฯ ช่วงที่ 1 ฉลุยแต่ช่วงที่เหลือสุดอืด

รองปลัด กทม. ติดตามความคืบหน้าพัฒนา 'คลองลาดพร้าว-คลองเปรมฯ-คลองแสนแสบ' อึ้ง! คลองเปรมเสรร็จแค่ช่วงที่ 1 ส่วนช่วงที่เหลือยังอืด

'ชัชชาติ' งานเข้า 'พี่ศรี' จ่อยื่นป.ป.ช.เอาผิด เหตุละเว้นหน้าที่ปล่อยม็อบออกมาเพ่นพ่านนอกลานคนเมือง

'ศรีสุวรรณ' ยกพรบ.ระเบียบบริหารกทม. ผู้ว่าฯ มีอำนาจหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยของประชาชน แต่กลับละเว้นหน้าที่ปล่อยม็อบออกมาเพ่นพ่านนอกลานคนเมือง จ่อยื่น ป.ป.ช.เอาผิด 24พ.ย.นี้