'สมศักดิ์ เจียมฯ'ตามลากไส้ 'ทักษิณ' ถนัดแต่ด่าเจ้าลับๆปล่อยให้เด็กเข้าคุกไปเผื่อวันหลังชนะ

'สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล' ลากไส้ 'ทักษิณ' ถนัดแต่ด่าเจ้าลับๆ หวังประโยชน์จากเจ้า ปล่อยให้เด็กหรือแม้แต่ฝ่ายตามของตัวเองเข้าคุกไป เผื่อวันหลังชนะค่อยมารับประโยชน์

03 พ.ย.2564 - กรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ โพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณี นายชัยเกษม นิติสิริ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย ออกจดหมายเปิดผนึกว่าพรรคเพื่อไทยพร้อมนำข้อเสนอแก้ไขประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 และ ม.116 เข้าสู่วาระการประชุมของรัฐสภา โดยให้2 ฝ่ายหยุดดราม่าเพื่อการถวายจงรักภักดีที่ถูกต้อง ไม่ให้เจ้านายถูกครหาโดยไม่รู้ตัว และมองว่า ตัวกฎหมายไม่เคยมีปัญหา แต่คนที่เป็นปัญหาคือคนที่อยู่ในกระบวนการยุติธรรมและคนที่นำประเด็นนี้มาสร้างความแตกแยกในสังคม

นายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล อดีตอาจารย์ประจำภาควิชาประวัติศาสตร์ มหาวิยาลัยธรรมศาสตร์ ซึ่งลี้ภัยการเมืองในฝรั่งเศส โพสต์เฟซบุ๊กระบุ ว่า

ประเทศไทยน่าเสียดายว่า เต็มไปด้วยผู้นำทางการเมืองที่ขี้ขลาด

ทักษิณถนัดแต่ด่าเจ้าลับๆ และหวังประโยชน์จากเจ้า

ปล่อยให้เด็ก หรือแม้แต่ฝ่ายตามของตัวเองเข้าคุกไป เผื่อวันหลังชนะ ค่อยมารับประโยชน์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' เชื่อ 'ทักษิณ-เฉลิม' แค่งอนและน้อยใจกัน

'เศรษฐา' ไม่ทราบเหตุขัดแย้ง 'เฉลิม-ทักษิณ' ระบุ ให้พรรคจัดการ บอก เป็นเรื่องคนสองคน อาจจะมีงอน-น้อยใจกันบ้าง แนะใช้หลักเจรจาแบบถ้อยทีถ้อยอาศัย ไม่ใช้ภาษาก้าวร้าว

'ภูมิธรรม' บอก 'ดร.เหลิม' ไม่มีเสร็จนาฆ่าโคถึกมีแต่จะเลี้ยงให้อุดมสมบูรณ์

'ภูมิธรรม' เชื่อ 'ทักษิณ-เฉลิม' ไม่มีรอยร้าว เล็งหาเวลาคุย ยันไม่ตามรอย 'จตุพร' ชี้เนื้อหาสาเหตุปัญหาต่างกัน ย้ำ เสร็จนาไม่ฆ่าโคถึก มีแต่จะทำงานให้ดีขึ้น