เชียร์ 'ชัชชาติ' สั่ง กทม. งดจ้างออแกไนเซอร์ ขจัดแหล่งเงินทอน

11 ก.ค. 2565 – นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร มอบนโยบายข้าราชการ กทม. อย่าใช้ออแกไนเซอร์เยอะ ให้ใช้ทีมงานประชาสัมพันธ์ของ กทม. เองว่า เป็นสิ่งที่ได้หลายดอก

1.ต้นทุนลดลงแน่นอน เพราะการจัดอีเวนต์แบบนี้เป็นที่รู้กันดีว่าเป็นแหล่งเงินทอน เพราะแทบไม่มีมาตรฐานการกำหนดราคา จ่ายค่าตัวพิธีกร ดารา ศิลปินที่มาร่วมงาน แสง สี เสียง ฉาก เวที เก้าอี้ ประตู หน้าต่าง บานพัด ตะปู แมร่งทุกเม็ด จัดยิ่งใหญ่ ยิ่งใช้งบมากยิ่งดี เพราะมันหมายถึงเงินทอน

2.การให้ กทม. ทำเองเป็นการพัฒนากลไกภายใน ไม่รู้จะมีไว้ทำไมฝ่ายประชาสัมพันธ์ถ้าไม่ใช้งาน ทีมงานจะได้พัฒนามีซุปเปอร์แม่เหล็กอย่างชัชชาติยังต้องกลัวอะไรในการทำ PR ตัวอย่างมีเห็นๆ งบน้อยแต่ประสิทธิผลสูงยิ่ง

3.ชัชชาติกำลังใช้วิธีลดกิจกรรมที่ไม่ก่อประโยชน์เพื่อรวบรวมงบประมาณมาขับเคลื่อนสิ่งที่จำเป็นและเป็นประโยชน์ ดังนั้นนอกจากการจ้างออแกไนเซอร์แล้ว งบการจัดการขยะและอื่นๆ จะถูกดำเนินการในลักษณะเดียวกัน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ควงผู้ว่าฯกทม. ตรวจคลองโอ่งอ่าง ชุมชนวอนช่วยกระตุ้นท่องเที่ยวให้คึกคักอีกครั้ง

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ อาทิ นายจักรพงษ์ แสงมณี รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายวิศณุ ทรัพย์สมพล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นางวันทนีย์ วัฒนะ

'วัชระ' ยื่น ป.ป.ช. สอบผู้ว่าฯกทม.-สก.ก้าวไกล เซ่นปมทุจริตจัดซื้อเครื่องออกกำลังกาย

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือถึงนายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. และประธานกรรมการป.ป.ช. ทุกคนผ่านงานสารบรรณป.ป.ช. ในหนังสือร้องเรียนระบุว่าได้รับการร้องเรียนจากพี่น้องประชาชนให้ยื่นหนังสือกับสำนักงาน ป.ป.ช.

งามไส้! กทม.จัดซื้อเครื่องออกกำลังกาย ราคาแพงยับ

เพจเฟซบุ๊ก "ชมรม STRONG ต้านทุจริตประเทศไทย" ได้โพสต์เนื้อหา การจัดชื้ออุปกรณ์ออกกำลังกายในสวนสาธารณะ โดยมีเนื้อหาใจความว่า กทม. จัดซื้อเครื่องออกกำลังกาย เครื่องละ 4 แสน เครือข่าย STRONG ต้านทุจริตประเทศไทยพบเห็นความผิดปกติ

'นิด้าโพล' เผยคนกรุงพอใจผลงาน 2ปี 'ชัชชาติ' ผลสำรวจชี้เกิน 40% ยังจะเลือกทำหน้าที่ต่อ

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลการสำรวจของประชาชน เรื่อง “2 ปี ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 16-27 พฤษภาคม 2567 จากประชาชนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป และมีสิทธิเลือกตั้งในกรุงเทพมหานคร ครอบคลุมพื้นที่ทั้ง 50 เขต

ยกผลงาน Citi Identity ของ 'อภิรักษ์' เทียบ 'ชัชชาติ' ไม่แปลกโดนวิพากษ์ยับเยิน

นายอัษฎางค์ ยมนาค  หรือ  เอ็ดดี้  นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กถึงเรื่องสติกเกอร์“กรุงเทพฯ Bangkok” ที่ติดอยู่บริเวณบนคานรถไฟฟ้า BTS เพื่อสร้าง City Branding หรือ Citi Identity ว่า

นายกฯ ถกรับมือน้ำท่วมกรุงเทพฯ 'ชัชชาติ' แจงราชทัณฑ์เร่งลอกท่อ-กองทัพช่วยขุดลอกคลอง

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องด้านน้ำ ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังการประชุมนายกฯโพสต์ข้อความผ่านโซเชียลมีเดียว่า “หารือกับมหาดไทย กลาโหม ยุติธรรม โดยกรมราชทัณฑ์ กรุงเทพฯ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เ