เชียร์ 'ชัชชาติ' สั่ง กทม. งดจ้างออแกไนเซอร์ ขจัดแหล่งเงินทอน

11 ก.ค. 2565 – นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร มอบนโยบายข้าราชการ กทม. อย่าใช้ออแกไนเซอร์เยอะ ให้ใช้ทีมงานประชาสัมพันธ์ของ กทม. เองว่า เป็นสิ่งที่ได้หลายดอก

1.ต้นทุนลดลงแน่นอน เพราะการจัดอีเวนต์แบบนี้เป็นที่รู้กันดีว่าเป็นแหล่งเงินทอน เพราะแทบไม่มีมาตรฐานการกำหนดราคา จ่ายค่าตัวพิธีกร ดารา ศิลปินที่มาร่วมงาน แสง สี เสียง ฉาก เวที เก้าอี้ ประตู หน้าต่าง บานพัด ตะปู แมร่งทุกเม็ด จัดยิ่งใหญ่ ยิ่งใช้งบมากยิ่งดี เพราะมันหมายถึงเงินทอน

2.การให้ กทม. ทำเองเป็นการพัฒนากลไกภายใน ไม่รู้จะมีไว้ทำไมฝ่ายประชาสัมพันธ์ถ้าไม่ใช้งาน ทีมงานจะได้พัฒนามีซุปเปอร์แม่เหล็กอย่างชัชชาติยังต้องกลัวอะไรในการทำ PR ตัวอย่างมีเห็นๆ งบน้อยแต่ประสิทธิผลสูงยิ่ง

3.ชัชชาติกำลังใช้วิธีลดกิจกรรมที่ไม่ก่อประโยชน์เพื่อรวบรวมงบประมาณมาขับเคลื่อนสิ่งที่จำเป็นและเป็นประโยชน์ ดังนั้นนอกจากการจ้างออแกไนเซอร์แล้ว งบการจัดการขยะและอื่นๆ จะถูกดำเนินการในลักษณะเดียวกัน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชัชชาติ' หวิดไปแล้ว! โครงติดตั้งจอแอลอีดีถล่มกลางสภากทม.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ของกรุงเทพมหานครเก็บกวาดโครงวัสดุติดตั้งจอแอลอีดีขนาดใหญ่ที่ติดตั้งในห้องประประชุมสภากทม. ดินแดง

ปชป.ขอคนกรุงฯไว้ใจดูแลกทม.ให้ปลอด PM.2.5 ลั่นพร้อมชงกม.อากาศฯ เข้าสภาทันที

'ชนินทร์' แนะ แก้ปัญหาฝุ่นจิ๋ว ท้องถิ่นต้องร่วมมือการเมืองระดับชาติ ขอคนกรุงฯ ไว้ใจ 'ปชป.'ดูแลปอดสะอาด กทม.ปลอด PM.2.5 ลั่น พร้อมชง กม.อากาศฯ เข้าสภาทันที

บี้ 'ชัชชาติ' แก้ด่วน! หนู-แมลงสาบเต็มตลาดสนามหลวง 2

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส. และผู้สมัคร ส.ส. เขตหนองแขม-ทวีวัฒนา พรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่พร้อมกับว่าที่ร้อยตรีบัณฑิต ศุภพิสุทธิ์ ตัวแทนผู้ค้าสนามหลวง 2 พบปะเยี่ยมเยียนพ่อค้าแม่ค้า

ปปช.-กทม. ผนึกเฝ้าระวังทุจริต พบช่องโหว่อื้อ ร้องเรียนบ่อย หลังเกิดกรณีจับ ผอ.โรงเรียน

นายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวถึงกรณีนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯ กทม. และหน่วยงานใน กทม.ทำความร่วมมือกับ ป.ป.ช.ในด้านป้องกันและปราบปรามการทุจริต ว่า การทำความร่วมมือของ กทม. กับ ป.ป.ช. ในเรื่องป้องกันและปราบปรามการทุจริต

อดีตรองอธิการมธ. จี้ 'ชัชชาติ' เร่งแก้ปัญหา รถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยาย อย่าปล่อยดินพอกหางหมู

รศ.หริรักษ์ สูตะบุตร อดีตรองอธิการบดีฝ่ายบริหารบุคคล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์(มธ.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Harirak Sutabutr ว่าผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร