'สื่ออาวุโส' ตั้งข้อสังเกต หนังกลางแปลงยุคก่อนขายยา ยุคชัชชาติขายความคิดการเมือง

16 ก.ค.2565 - นายเถกิง สมทรัพย์ อดีตนายกสมาคมนักข่าววิทยุโทรทัศน์ไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า หนังกลางแปลงยุคก่อนใช้ขายยา หนังกลางแปลงยุคชัชชาติใช้ขายความคิดการเมือง..??

ตั้งแต่มีการเสนอฉายหนังกลางแปลง ผมก็ยินดีด้วยกับคุณชัชชาติ ที่พยายามจะมีกิจกรรมสันทนาการเพื่อสร้างกรุงเทพให้เป็นเมืองที่มีสีสัน มีความสุข

แต่ผมก็มีข้อสังเกตไว้ตั้งแต่แรกแล้วว่า กิจกรรมหนังกลางแปลงนั้นมันจะเอาคนมาดูกันมากๆคงทำได้ไม่นาน บางทีอาจเป็นแฟนคลับชัชชาติชวนกันมาพบปะสังสรรค์หรือเป็นกิจกรรมการสร้างมือโซเชี่ยลให้กับสายการเมือง..

วันนี้เห็นภาพข่าวว่าเริ่มมีการนำนักการเมืองสายต่อต้านสถาบันมาร่วมกิจกรรมมากขึ้นๆๆๆ

กิจกรรมนี้ของคุณชัชชาติ อาจจะนำไปสู่การปลุกมวลชนของทุกฝ่ายขึ้นมาจัดกิจกรรมเผชิญหน้ากันอีกในกรุงเทพมหานคร..

ธุรกิจการค้ารายเล็กรายน้อยกำลังจะฟื้นตัว ถ้ามีชุมนุมกันอีก ไม่ว่าจะอยู่ในพื้นที่ถูกกฎหมายอย่างไรก็ตาม มันจะส่งผลสร้างบรรยากาศความเครียดให้เกิดกับคนกรุงเทพและนักท่องเที่ยวจากไทยและนานาชาติ..เศรษฐกิจกรุงเทพจะไม่คึกคักอย่างที่ควรจะเป็น ชัชชาติ จะถูกตราหน้าว่า สร้างชนวนเผชิญหน้ากันอีกครั้งกลางแปลง..กลางถนน..

กลับไปฉายเพื่อสร้างบรรยากาศของเมืองท่องเที่ยวแบบเดิมดีกว่าครับ

ขอใช้พื้นที่วัดมหาบุศย์ฉาย “แม่นาคพระโขนง” ทุกเวอร์ชั่น ชวนทุกคนแต่งแฟนซีปีศาจไปดูกันเลย
คุณทราย แกจะมาร่วมงานมันจะได้เนียนกว่านี้…

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เอ็ดดี้' ตามแซะ 'ชัชชาติ' ส่งสัญญาณบอกตั้งนานแล้วว่ามาเพื่อแกง!

นายอัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก "เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค" โพสต์รูปภาพ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการ

เอาแล้ว! เพื่อไทยฟาด 'ชัชชาติ' ลายออกพุงกาง สารพัดส่วยว่อน กทม.

'จิรายุ' ผิดหวัง 'ชัชชาติ' นั่งผู้ว่าฯ 9 เดือน ลายเริ่มออกพุงกาง เกียร์ว่างไม่ปัดกวาด กทม. ถึงขั้น ป.ป.ช. บุกจับส่วยข้าวเด็กโรงเรียนเอง

เช็กด่วน! เช้าวันนี้ กทม.อ่วมหนัก ค่าฝุ่น PM 2.5 เกินมาตรฐาน 70 พื้นที่

ศูนย์ข้อมูลคุณภาพอากาศกรุงเทพมหานคร ขอสรุปผลการตรวจวัด PM2.5 วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 05.00-07.00 น. (3 ชั่วโมงล่าสุด) ตรวจวัดได้ 57-97 มคก./ลบ.ม.

สภากทม. เห็นชอบ 3 วาระรวด ยกเลิกกฎหมาย 11 ฉบับ ให้สอดคล้องผังเมืองรวม

นายวิรัตน์ มีนชัยนันท์ ประธานสภากรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมสภากรุงเทพมหานคร สมัยประชุมสามัญ สมัยแรก (ครั้งที่ 4) ประจำปีพุทธศักราช 2566 โดยมี สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร(ส.ก.) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

'ชัชชาติ' ลั่นคนเดินถนนต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง หากมีพื้นที่เหลือก็แบ่งให้คนทำมาหากิน

นายชัชชาติ​ สิทธิพันธุ์​ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร​ กล่าวถึงสถานการณ์หาบเร่แผงลอย​ในกรุงเทพฯว่า​ ในเรื่องของแผงค้าหาบเร่ เราคุยกันเข้าใจและต้องดูแลซึ่งกันและกันโดยไม่ใช้ความรุนแรง

'ผู้ว่าฯชัชชาติ' จี้ผู้บริหาร กทม. เร่งแก้ไฟดับ ตามนโยบายกรุงเทพฯต้องสว่าง

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้กล่าวย้ำในการประชุมคณะผู้บริหารของกรุงเทพมหานคร เมื่อวันศุกร์ที่ 20 ม.ค. ที่ผ่านมาว่า ขอให้ผู้บริหารเร่งรัดติดตามเรื่องการติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่าง ตามนโยบายกรุงเทพฯ ต้องสว่าง