ปรบมือให้ 'อากงจุน' บริจาค 900 ล้านบาท บ้านเมืองไทยที่อยู่กันได้เพราะมีคนดีมากกว่าคนชั่ว

'นันทิวัฒน์' ปรบมือให้'อากงจุน'บริจาค 900ล้านบาท ชี้บ้านเมืองไทยที่อยู่กันได้ เพราะมีคนดีมากกว่าคนชั่ว เผยอยากเห็นคนรวยในประเทศออกมาช่วยกันอย่างนี้เยอะๆ

29 ก.ค.2565 - นายนันทิวัฒน์ สามารถ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ โพสต์ข้อความถึงกรณีที่นายจุน วนวิทย์ เจ้าของบริษัทผลิตพัดลมชื่อดัง ฮาตาริ และครอบครัว บริจาคเงินให้แก่มูลนิธิรามาธิบดี 900 ล้านบาท ว่า

ปรบมือสิครับ

บ้านเมืองไทยที่อยู่กันได้ เพราะมีคนดีมากกว่าคนชั่ว

วันนี้ได้อ่านข่าวที่ทำให้ปลาบปลื้มหัวใจ เรื่องที่มีผู้ใจบุญทำบุญใหญ่

คุณจุน วนวิทย์ ผู้ก่อตั้งฮาตาริ ร่วมกับครอบครัวบริจาคเงินให้กับโรงพยาบาลรามาธิบดี 900 ล้านบาท

ไม่เคยรู้จัก ไม่เคยได้ยินชื่อว่าในเมืองไทยมีเศรษฐีชื่อคุณจุน วนวิทย์เลย เคยใช้แต่พัดลมยี่ห้อฮาตาริ ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเป็นของดี ใช้ทนทานกี่ปีกี่ปีก็ยังใช้ได้.

วันนี้เขียนด้วยความชื่นชมในบุญกุศลที่คุณจุนได้ทำในครั้งนี้. คุณจุนเป็นเศรษฐีตัวอย่างที่รวยแล้วทำบุญให้การสนับสนุนกิจการการรักษาพยาบาล. อยากเห็นคนรวยๆในประเทศออกมาช่วยกันอย่างนี้เยอะๆ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไหวไหม 'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' เสนอสูตร 'พรรคส้ม' ที่เก่งนักหนามาร่วมรัฐบาล จะได้พิสูจน์ฝีมือ

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรมว.ต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า

ตายเพราะปาก! 'วาทะเด็ด' ฉุด 'ปชน.-พท.' พ่ายเลือกตั้ง

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรมว.ต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "เลือกตั้ง​ 69" โดยระบุว่า

ผมคลั่งชาติ 'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' ลั่น พรรคใดยอมตามข้อเรียกร้องต่างชาติ​ มันคือทรยศต่อแผ่นดิน

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กกรณีกัมพูชาเรียกร้องดินแดนคืน ว่า

'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' ปูด! แผน 'ฮุน เซน' ปลด 'เตียบันห์' ตัดเสี้ยนหนามที่จะมาโค่นอำนาจ

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า แผนล้ำลึก

กลัวเสียงแตก! อดีตบิ๊กข่าวกรอง ตัดสินใจเลือกตั้งแบบทั้งเขตทั้งพรรค ไปสู้พรรคมาร

นันทิวัฒน์ บอกเลือก​ ​สส.เขตกับบัญชีรายชื่อ เดิมตั้งใจจะเลือกบัญชีรายชื่อหนึ่ง เพราะขื่นชมการทำงานของท่าน แต่ยอมรับตามตรงครับกลัวเสียงแตก​

เปรียบการเลือกตั้ง อย่าเลือกคนขับรถไม่มีประสบการณ์-ประชามติรธน.เราเลือกเส้นทางเอง

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า