'นิพิฏฐ์' ชี้ 'พระมหาไพรวัลย์'สร้างความแตกแยกให้เกิดขึ้นในหมู่อุบาสก - อุบาสิกา แนะทางออกสึกออกมาไปขายสบู่ ยาสีฟัน หรือแสดงหนังตลกดีกว่า อาจจะรวยเละ
05 พ.ย.2564- นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊ก เรื่อง ทางออกของ พระมหาไพรวัลย์ มีเนื้อหาดังนี้
-พระมหาไพรวัลย์ นอกจากท่านจะมีปัญหาเรื่องการเผยแผ่พระพุทธศาสนาในนิกายเถรวาทแล้ว ท่านมักพูดกระทบกระเทียบถึงบุคคลอื่นอยู่เสมอ แม้กับพระเถระชั้นผู้ใหญ่ท่านก็ไม่เว้น เวลาท่านพูดท่านจะลงท้ายด้วยการฟาดฟันคนอื่น และสร้างศัตรูไปเรื่อยประเภท"แยกพวก" แทนที่ท่านจะทำให้พุทธบริษัท เป็นพวกเดียวกัน แต่ท่านแยกพุทธบริษัทออกเป็นกลุ่ม เป็นพวก เรียบร้อยไปแล้ว ประชาชนแตกแยกกันในทางการเมืองแล้วไม่พอ ท่านกลับทำให้แตกแยกกันในทางศาสนาอีก นับว่า ท่านเป็นพระที่ได้สร้างความแตกแยกให้เกิดขึ้น ในหมู่อุบาสก - อุบาสิกา เรียบร้อยแล้ว แต่จะแตกแยกกันในหมู่สงฆ์ด้วยหรือเปล่าผมไม่รู้ เพราะผมไม่ใช่สงฆ์
-ล่าสุด ผมเห็นท่านไปแสดงภาพยนต์กับโก๊ะตี๋ ในเรื่อง "หอแต๋วแตกแหกโควิดปังปุริเย่" สำหรับผมแล้ว เห็นว่า ถึงที่สุดของความเป็นพระแล้ว
-หากท่านสึกออกมา ไปขายสบู่ ยาสีฟัน หรือแสดงหนังตลกดีกว่าครับ ผมว่า ท่านอาจจะรวยเละ แต่ท่านต้องทำใจ เพราะวันใดที่ท่านไม่มีไตรจีวรห่อหุ้มร่างกาย และท่านเปลี่ยนมาเป็นนุ่งกางเกงยีนส์ ใส่เสื้อยืด หรือนุ่งกางเกงสแลค ใส่เสื้อเชิ้ตขาวแขนยาว ท่านก็คงท่องยุทธจักรโซเชี่ยลได้ไม่นานหรอก ที่ท่านโด่งดังในโลกโซเชี่ยล เพราะท่านเป็น"พระแปลก" ที่มีจีวรห่อหุ้ม ท่านไม่เหมือนพระอื่นๆ ท่านแปลกจริงๆ ผมเห็นท่านก็เดินไปเข้าฉากภาพยนต์ ถ่ายภาพยนต์ร่วมกับโก๊ะตี๋ ผมก็เห็นว่า ถึงที่สุดของการครองสมณเพศแล้ว
-ทางเลือกของท่านแคบลงทุกวัน และผมคิดว่า ท่านเดินมาถึงทาง 2 แพร่งแล้ว คือ สึก หรือ ไม่สึก/
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'นิพิฏฐ์' บอกรอฟังนายกฯ ชี้แจงปมภาพ 'เบน สมิธ'
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์
นิพิฏฐ์ ชง 5 ประเด็นสำคัญเสนอรัฐบาล รีบทำหลังน้ำลด มากกว่าเถียงกันเรื่องไม้กวาด
นิพิฏฐ์ ชี้เราไม่ควรเถียงหรือแย่งซีนกันเรื่องไม้กวาด ใครทำอะไรได้ก็รีบทำ และไม่ควรวิวาทะกันเรื่องนี้ ผมอยากเสนอต่อรัฐบาลอีก 4-5 เรื่อง
นิพิฏฐ์สุดทน! บอกถ้าได้เปรียบพอแล้วก็ยุบสภาเถอะ
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)
อุ้ย! นิพิฏฐ์ เล่าไปเขียนใบสมัครเข้าพรรค ปชป. เจอห้อง 'คนทรยศนั่ง' สะดุ้งตัวย่อ น.
นิพิฏฐ์ เล่าบรรยากาศเข้าไปพรรคประชาธิปัตย์ เจอห้องคนทรยศนั่ง ชื่อย่อ น. บอกฟังแล้วสะดุ้ง
'นิพิฏฐ์' ชี้การเป็น สส.ที่ดีต้องเริ่มด้วยความอยาก!
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง โพสต์เฟซบุ๊ก
'นิพิฏฐ์' เหน็บการตามหาอุดมการณ์ของนักการเมือง!
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง


